Block “Seen” và “is typing” của Facebook Chat

Social Media

{ 0 comments }

“Seen” và “is typing” là hai trạng thái trong Facebook Chat để báo cho bạn biết rằng người nhận tin nhắn đã đọc được tin nhắn đó chưa hoặc có còn trong cuộc trò chuyện hay không. “Seen” tức là người nhận đã xem tin nhắn và “is typing” tức là người nhận được tin nhắn đang viết 1 tin nhắn phản hồi đến bạn.

Đây là hai chức năng khá hữu ích đối với người dùng nhưng không phải trong trường hợp nào nó cũng phát huy tác dụng. Đôi khi nó lại phản tác dụng khi bạn bị bạn bè hiểu lầm là “Xem mà không trả lời” hoặc có những tin nhắn khá khó chịu như “Sao tôi thấy Facebook báo bạn đã xem tin nhắn rồi (seen) mà bạn không trả lời”. Kể cả những người thân trong gia đình cũng vậy.

Vậy trên thực tế thì chuyện gì đã xảy ra?

Tôi đi ra ngoài và có để máy tính ở trạng thái chờ, trình duyệt của tôi cài Facebook làm trang chủ và tôi sử dụng tính năng đồng bộ mật khẩu trên Google Chrome hoặc Firefox để đăng nhập tự động. Vậy là mỗi khi ai đó bật trình duyệt thì Facebook tự động được đăng nhập. Thế là họ xem trước tin nhắn còn tôi là người hứng hậu quả.

Block Facebook Chat "Seen" and "is typing" status

Block Facebook Chat “Seen” and “is typing” status

Điều này thực sự khó chịu nếu Inbox của bạn có quá nhiều tin nhắn trong 1 ngày. Và những tin nhắn Seen thì khó mà kiểm soát được khi nó cứ lùi dần xuống dưới và rơi vào Archive.

Xem thêm  Kết nối Facebook và Twitter qua 4 bước đơn giản

Xem thêm: Cách vào Facebook 2015

Giải pháp khắc phục Seen và is typing cho Facebook Chat?

Thực sự thì tôi không biết phải giải thích với bạn bè như thế nào vì thực sự tôi còn chưa đọc được tin nhắn đó và cũng không biết họ gửi gì trong tin nhắn. Và dù có giải thích thì 1 lần, 2 lần, đến lần thứ 3 cũng khó mà tiếp tục giải thích được. Tôi đã lần mò và gõ vào công cụ tìm kiếm: Unseen.

Thú vị, tôi tìm thấy hai Extension của Google Chrome hỗ trợ tôi khắc phục được giải pháp này.

Chặn “Seen” và “is typing” trên Google Chrome

Facebook Unseen

Facebook Unseen

Để chặn trạng thái “Seen” và “is typing” trên Facebook Chat khi sử dụng trình duyệt Google Chrome các bạn chỉ cần cài đặt một trong 2 tiện ích sau:

Facebook™ Chat Privacy: Đây là tiện ích tự động chặn 2 trạng thái Seen và is typing khi các bạn sử dụng Facebook Chat trên Google Chrome.

Tải Facebook™ Chat Privacy: http://bit.ly/facebook-chat-privacy

Facebook Unseen: Cũng giống như Facebook™ Chat Privacy, tiện ích này sẽ chặn 2 chức năng Seen và is typing của Facebook chat.

Tải Facebook Unseen: http://bit.ly/facebook-unseen-chrome

Xem thêm: Bảo mật tài khoản Facebook

Xem Video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng:

Chặn “Seen” và “is typing” trên Firefox

Để block seen & is typing từ Facebook chat trên Firefox các bạn chỉ cần cài 1 trong 2 tiện ích sau:

Unseen: http://bit.ly/facebook-unseen-firefox

Unseen on Facebook TM: http://bit.ly/unseen-on-facebook

Trên đây là các giải pháp hữu ích cho các bạn khi sử dụng Facebook Chat để tránh bị mất tin nhắn trên Facebook. Nếu có các giải pháp khác hãy bình luận và chia sẻ cùng mọi người nhé.

Góp ý cho Tô Triều