Facebook Lookalike Audiences – Tìm khách hàng tương tự cho Advertiser

Social Media

{ 0 comments }

Ngày 26-03-2014 Facebook đã cho ra mắt tính năng Lookalike Audiences giúp các doanh nghiệp lọc và tiếp cận với các người dùng tương tự với khách hàng hiện tại của họ dựa trên số liệu thống kê các khách truy cập vào website, sử dụng các ứng dụng di động hoặc người dùng đã like Fanpage của họ.

Facebook Lookalike Audiences

Facebook Lookalike Audiences

Facebook Lookalike Audiences

Tìm khách hàng tiềm năng giống khách truy cập website

Khi giới thiệu tính năng lookalike audiences, facebook cũng cho phép bạn sử dụng dữ liệu từ Facebook Pixel (Facebook Conversion Pixel hoặc Custom Audiences for Websites pixel) để tiếp cận với các người sử dụng giống với khách hàng hiện tại đã mua hàng trên website của bạn.

Khách hàng tương tự thông qua người dùng thiết bị di động

Nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng thì bạn có thể tìm kiếm và tạo dữ liệu khách hàng có liên quan thông qua các khách hàng đã mua hàng từ ứng dụng của bạn. Từ đó bạn có thể tối ưu các quảng cáo cho ứng dụng di động để tăng doanh thu.

Lọc khách hàng tương tự thông qua Fanpage

Đối với các doanh nghiệp, việc thu hút và cơ hội đến từ các bình luận, bài đăng trên Fanpage là điều cực kì quan trọng trong chiến lược Marketing của họ. Với Lookalike Audiences, nhà quảng cáo có thể tìm các khách hàng giống với các Fan và kết nối họ với Fanpage của chính mình.

Xem thêm  Facebook ID: Lấy ID Fanpage và ID Profile

Bảo vệ quyền riêng tư

Cũng giống như các tính năng nhắm mục tiêu khác của Facebook, Lookalike audiences được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng. Tính năng này cho phép các nhà tiếp thị quảng cáo tiếp cận với một nhóm khách hàng cụ thể để nâng cao doanh thu và doanh số bán hàng.

Để sử dụng tính năng này bạn hãy truy cập vào Power Editor click vào tab Audiences chọn “Create New Audience” → “Lookalike Audience”.

Nguồn: Facebook for Business

Xem thêm: Cách vào Facebook mới nhất 2014

Góp ý cho Tô Triều