Sử dụng tính năng Saved trên Facebook để lưu tin quan tâm

Social Media

{ 2 comments }

Đã bao giờ bạn đọc qua một tin bài, một dòng trạng thái nào đó trên Facebook mà có ý định muốn lưu lại để xem sau vì chưa có thời gian để đọc ngay?

Trước đây tôi thường dùng Evernote hoặc Google Keep để lưu lại các thông tin hay các status mà mình quan tâm để đọc sau. Tuy nhiên nếu làm như vậy thì khá mất thời gian vì phải thao tác trên nhiều phần mềm.

Khi Facebook công bố tính năng Saved – Đã lưu thì mọi chuyện dường như đã được giải quyết và nó thực sự hữu ích với những người sử dụng Facebook khá nhiều như tôi.

Tính năng Saved – Đã lưu trên Facebook có tác dụng gì?

Facebook Saved cho phép bạn đánh dấu lại các mục mà bạn thấy trên Facebook để đọc và trả lời lại khi có thời gian.

Xem thêm  Hướng dẫn nhúng status facebook vào website - blog

 

Sử dụng tính năng Saved trên Facebook

Sử dụng tính năng Saved trên Facebook

Các thông tin được Saved được hiển thị ở chế độ Only me trừ khi bạn chia sẻ chúng với bạn bè.

Các thông tin có thể Saved trên Facebook

Hiện tại không phải bất kỳ thông tin, dòng trạng thái nào cũng có thể đánh dấu và đưa vào mục “Đã lưu”. Các bạn chỉ có thể Lưu các thông tin sau:

  • Liên kết
  • Địa điểm
  • Âm nhạc
  • Sách
  • Phim
  • Chương trình Tivi
  • Sự kiện

Các thông tin chưa được dùng tính năng Đã lưu để đánh dấu

  • Status dạng văn bản – chữ
  • Hình ảnh
  • Video

Tính năng Saved – Đã lưu của Facebook khả dụng ở những thiết bị nào?

Rất tuyệt vời là tính năng Saved được sử dụng ở hầu hết các thiết bị máy tính trên các trình duyệt phổ biến như Chrome, Opera, Safari, IE và các ứng dụng Facebook dành cho điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android, iOS….

Sử dụng tính năng Saved trên Facebook thế nào?

Trên máy tính:

Bước 1: Xác định các bài cần lưu – đánh dấu.

Bước 2: Click vào mũi tên xổ xuống ở phía bên phải bài cần lưu và chọn Save.. Hoặc bạn có thể nhấn luôn vào nút Save hiển thị ở ngay linh cần lưu.

Tính năng đã lưu trên Facebook

Tính năng đã lưu trên Facebook

Bước 3: Truy cập các mục đã lưu

Tại trang chủ của Facebook ở cột menu phía bên trái màn hình bạn nhấn vào Saved để xem lại các mục đã lưu trữ.

Các mục được lưu trên Facebook

Các mục được lưu trên Facebook

Trên các ứng dụng di động bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Bookmark – Saved ngay bên cạnh bài đăng.

Saved trên Facebook Mobile

Saved trên Facebook Mobile

Xóa các tin đã lưu

Bạn truy cập vào khu vực quản lý tin đã lưu và nhấn vào nút xóa ở góc trên bên phải của tin.

Xóa tin đã lưu trên Facebook

Xóa tin đã lưu trên Facebook

Như vậy với tính năng Saved, tuy chưa thể lưu hết được các thông tin cần thiết để đọc và trả lời sau nhưng Facebook cũng đã giải quyết được phần nào các vấn đề về lưu trữ và đánh dấu thông tin.

Xem thêm  Facebook ra mắt ứng dụng Messenger trên nền Web

Xem thêm: Cách vào Facebook khi bị chặn

Góp ý cho Tô Triều

  • Lâm Kiều 07/08/2014, 12:03

    Facebook bây giờ như là nơi cập nhật và xem tin tức vậy, thành ra cái này khá là hữu ích 😀

    Reply
    • Hải Triều 07/08/2014, 22:52

      Hi. Mình thì mới Deactivate Facebook xong vì thực là tốn nhiều thời gian quá. Muốn tu luyện thêm một khoảng nữa rồi mới tính tiếp 🙂