2014: Các nhà cung cấp dịch vụ tên miền – hosting nên chú ý điều gì?

Năm 2013 đã đi qua với khá nhiều thăng trầm. Nhưng có lẽ với giới Blogger lại giống như là một năm bùng nổ bởi sự xuất hiện của rất nhiều các Pro Blogger mới kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Hosting – Tên miền. Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng Blogger Việt Nam nếu cứ phát triển như năm 2013 và lớn mạnh hơn trong năm 2014 thì đây chính là miếng bánh ngon cho các nhà cung cấp dịch vụ trong nước nếu họ biết khai thác hết tiềm năng của thị trường đang bỏ ngỏ này.

Năm 2013 giới Blogger Việt Nam có gì nổi bật?

Điểm lại 2013 chúng ta cùng thấy sự lớn mạnh của các Blog mới kéo theo đó hàng trăm, thậm chí hàng ngàn, vài chục ngàn các Blog mới mở theo chia sẻ về đủ mọi lĩnh vực: Marketing, Social Media, Thủ thuật, Game Mobile, MMO

Blogger Việt Nam

Blogger Việt Nam

Các vấn đề liên quan tới WordPress năm 2013 chứng kiến sự thành công của Thạch Phạm (thachpham.com) với hàng ngàn bài viết từ cơ bản đến chuyên sâu giúp cộng đồng WordPress Việt Nam trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Xem thêm  Dùng thử Host không giới hạn giá 1000VNĐ tại ONEHOST.VN

Về Mảng kiếm tiền – Tiếp thị liên kếtKhuê Trần (khuetran.com) một du học sinh hiện đang sinh sống và học tập tại Liên Bang Nga. Khuê đã thổi một luồng gió mới vào Affiliate, Niche Site... và đem đến các blogger những cách kiếm tiền đơn giản, hiệu quả. Ngoài ra ở mảng này Thạch Phạm cũng là cao thủ.

Mảng SEO – SEM các BLogger Việt Nam đã được trải nghiệm những phần mềm hỗ trợ SEO miễn phí như iSEO của anh Bình Nguyễn, Mass SEO Content của anh Chung. Và năm 2014 anh Bình Nguyễn có vẻ đang tiến hành những bước đi vững vàng và đầy mới mẻ.

Vậy còn các nhà cung cấp dịch vụ Tên miền – Hosting thì sao?

Thị trường tên miền và hosting năm vừa qua có nhiều biến cố lớn khi hàng loạt những vụ scandal về tranh chấp tên miền, và chất lượng của dịch vụ hosting. Điển hình là vụ anh Tăng Dương Triều – một thành viên của Blogger Việt Nam bị cướp trắng trợn tên miền SEO.EDU.VN. Tiếp đến là vấn đề về dịch vụ hosting không giới hạn của Onehost. Tuy nhiên Onehost đã kịp thời khắc phục và đưa ra những trải nghiệm mà theo mình khá hoàn hảo về dịch vụ khách hàng và hosting không giới hạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ tên miền - hosting tại Việt Nam

Hình ảnh chỉ mang tính chất mình họa

Nếu các bạn theo dõi kĩ thì các bạn sẽ thấy sự sôi động mỗi dịp khuyến mãi lớn về tên miền, hosting, vps. Sức mua gần như quá tải khi liến tiếp các phàn nàn về sự chậm trễ của các nhà cung cấp không đáp ứng kịp nhu cầu của người sử dụng. Và đáng tiếc là các nhà cung cấp tại Việt Nam hầu như không đưa ra được bất kì các chương trình kích cầu nào dành cho giới Blogger.

Xem thêm  Albite Reader - Phần mềm đọc sách cực đỉnh cho điện thoại Java

Sự sôi động của thị trường tên miền, hosting tại Việt Nam có lẽ chỉ có Onehost là đơn vị duy nhất đưa ra những chương trình khuyến mãi cực khủng với các đợt khuyến mãi giảm 50-70% dịch vụ hosting không giới hạntặng tên miền khi đăng ký hosting. Onehost cũng là đơn vị duy nhất đưa ra đầy đủ các khuyến mãi vào các dịch Black Friday, Cyber Monday và chúc mừng năm mới…

Việc mình nhắc tới Onehost trong bài viết quá nhiều không phải là để PR cho Onehost mà chỉ muốn các bạn chú ý rằng Các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam chưa chú ý nhiều tới giới Blogger chúng ta trong khi cộng đồng của chúng ta đang ngày càng lớn mạnh. Và họ đang đánh mất một miếng bánh ngon vào các nhà cung cấp nước ngoài như Hostgator, A2hosting, DigitalOcean

Với cộng đồng lớn mạnh như vậy Blogger chúng ta làm được những gì?

Không phải nhiều mà là rất nhiều. Tại sao ư? Vì đa số chúng ta đều làm trong một cơ quan, tổ chức nào đó và “Mỗi Blogger chính là phương tiện truyền thông hữu hiệu nhất“. Bạn có thể mua quảng cáo của Google nhưng bạn không thể mua ké uy tín của Google được. Google không thể giúp bạn nâng cao uy tín và thương hiệu qua việc hiển thị quảng cáo. Chính các Blogger là người làm được vấn đề đó. Google không sử dụng dịch vụ. Blogger mới chính là những người sử dụng dịch vụ và là những Supporter nhiệt tình nhất. Hãy thử một ví dụ nhé: các bạn hãy thử tìm kiếm với từ khóa iNet trên google và hãy xem chúng ta có gì?

Bể phốt cực lớn của inet

Bể phốt cực lớn của inet

Đó chính là sức mạnh, sức lan tỏa mà các Blogger có thể làm được. Thông điệp mà tôi muốn nói tới trong bài này là gì? Đơn giản đó là nhắc nhở các nhà cung cấp dịch vụ hãy để ý tới thị trường tiềm năng đang bị đánh mất.
Đôi điều mạn đàm đầu năm mới. Chúc mọi người cùng xả xì troét và tha hồ chém gió nhé!

Xem thêm  [Hướng dẫn] Trỏ domain từ Namecheap về Hosting
2014: Các nhà cung cấp dịch vụ tên miền – hosting nên chú ý điều gì?
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
  • Nhà cung cấp hosting của Việt Nam còn kém về xử lý sự cố. Nhiều khi site mình bị down cả ngày mà không sửa được. Với dịch vụ hosting cần có chuyên môn cao và khả năng xử lý tình huống tốt. Mình thì dùng hosting của Việt Nam thì thấy cũng vẫn ổn mà.

    21/03/2014, 08:53 Advertising Network
    • Site bị down cả ngày mà bác bảo ổn là toi rồi. E chỉ nghĩ các nhà cung cấp hosting tại Việt Nam đang đánh mất một miếng bánh khá lớn cho các nhà cung cấp như A2Hosting, Stablehost, DigitalOcean…

      21/03/2014, 14:31 Tô Hải Triều

Leave a Comment