5 Tính năng Facebook hỗ trợ quảng bá thương hiệu

Facebook ngày càng trở nên lớn mạnh với việc ra hàng loạt tính năng mới, thắt chặt và quản lý Fanpage, group tốt hơn với việc thanh lọc Like, thêm tính năng mua bán cho Group, Ban thẳng tay tài khoản spam… Và đây là một môi trường Marketing cực tốt giúp bạn phát triển việc xây dựng thương hiệu cũng như tăng doanh thu cho công ty từ chính mạng xã hội này.

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng một số tính năng của Facebook giúp bạn có thể dễ dàng quảng bá doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu của mình tốt hơn.

5 tính năng Facebook hỗ trợ quảng bá thương hiệu

5 tính năng Facebook hỗ trợ quảng bá thương hiệu

1. Sử dụng khu vực About – giới thiệu bản thân trên Facebook

Nếu bạn đang kết nối với nhiều khách hàng thông qua trang Facebook cá nhân và muốn họ biết cách để tìm thấy trang Web của bạn dễ dàng hơn và tiếp cận nhanh hơn hãy thêm Fanpage vào phần Workplace như là công việc hiện tại bạn đang làm.

Thêm thông tin Fanpage vào Profile

Thêm thông tin Fanpage vào Profile

Để sửa lịch sử công việc, click vào Tab About, tìm đến mục Work and Education nhấn vào Add a workplace để thêm các Fanpage khác vào.

Sửa và thêm Fanpage vào Profile

Sửa và thêm Fanpage vào Profile

Lưu ý: Bạn có thể liệt kê và thêm các Fanpage vào trang cá nhân của mình tại mục About nhưng thông tin trang cá nhân của bạn sẽ không được hiển thị tại Fanpage trừ khi bạn kết nối với Fanpage và cấp phép hiển thị.

Xem thêm  Mời tất cả người đã like post like Fanpage Facebook

2. Bật tính năng theo dõi

Nút theo dõi trên Facebook là tính năng cho phép bất kỳ ai có thể theo dõi các cập nhật, các bài đăng của bạn ở chế độ công cộng – Public. Nếu Fan muốn theo dõi bạn, họ chỉ cần truy cập Profile và nhấn nút Follow – Theo dõi. Khi một ai đó gửi cho bạn một yêu cầu kết bạn, tính năng Follow cũng tự động bật đối với người gửi yêu cầu kết bạn đó. Và tính năng Follow sẽ tồn tại nếu bạn chưa chấp nhận yêu cầu kết bạn.

Facebook Follower

Facebook Follower

Để bật tính năng Follow – Theo dõi bạn truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/settings?tab=followers

Mục Who can follow me chọn Everybody. Ở phía bên dưới là cấp phép cho người theo dõi bình luận, nhận thông tin từ người theo dõi…

Bật tính năng Follow trên Facebook

Bật tính năng Follow trên Facebook

3. Chia sẻ bài đăng từ Fanpage qua trang cá nhân

Trang cá nhân của bạn sẽ nhận được nhiều tỷ lệ hiển thị hơn trang Fanpage. Nếu bạn muốn tăng thêm lượt hiển thị (Organic Reach) hãy chia sẻ bài đăng qua chính trang cá nhân của mình.

Chia sẻ bài đăng từ Page qua Profile

Chia sẻ bài đăng từ Page qua Profile

Xem thêm: Facebook thay đổi thuật toán hiển thị link

Một lợi ích khác nữa khi bạn chia sẻ bài đăng từ Page sang Profile là tên trang sẽ đi kèm với các bài viết và đó cũng là 1 cách để quảng bá cho thương hiệu bạn đang xây dựng, giới thiệu với bạn bè và những người theo dõi bạn, nút like page có thể cũng sẽ hiển thị giúp bạn tăng lượng Fan cho Fanpage.

Xem thêm  Ask.fm - Lợi bất cập hại

4. Tạo Group – Nhóm để tăng tỷ lệ hiển thị.

Khi một người thích 1 trang, họ sẽ không nhận được các thông báo cập nhật trừ khi họ tự tay thiết lập và cấp phép để nhận thông báo. Nhưng với Facebook Group thì khi ai đó tham gia group, thông báo sẽ được thiết lập ở chế độ Highlights (Nổi bật) làm mặc định.

Facebook Group Notifications

Facebook Group Notifications

Điều này có nghĩa là các thành viên trong nhóm sẽ nhận được thông báo về bài đăng mà họ đang theo dõi hoặc có tương tác nhiều hơn trong nhóm hay bạn bè của họ có đăng một bài đăng trong nhóm…

Khi bạn tạo nhóm hãy lưu ý về chế độ riêng tư trong quá trình thiết lập. Nếu bạn để Closed Group hoặc Secret Group bạn sẽ không nhận được nhiều tương tác như mong đợi. Chỉ để hai trạng thái này nếu nó thực sự cần thiết như 1 nhóm bạn bè, một nhóm trao đổi thảo luận nhỏ…

Lưu ý: Gần đây Facebook bắt đầu cập nhật tính năng bán hàng trên Group và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để bán chính các sản phẩm của công ty.

5. Chạy quảng cáo dành riêng cho Fan

Khi bạn chạy quảng cáo cho một bài đăng để có được nhiều lượt hiển thị và tương tác hơn đầu tiên hãy tập trung vào toàn bộ người hâm mộ trên trang của mình trước. Vì đó là những người đã like Fanpage và có tương tác trước đây, tỷ lệ hiển thị và quảng cáo chạy ngay sẽ rất cao. Gần như là 100%.

Chạy quảng cáo cho riêng người like trang Facebook

Chạy quảng cáo cho riêng người like trang Facebook

Và hiệu quả nhất vẫn là mang lại giá trị nội dung cốt lõi, hữu ích với người dùng, Fan trên trang thúc đẩy sự chia sẻ tự nhiên.

Xem thêm  7 DigitalOcean Coupon & Promo Codes August 2014: Free $10 Credit

Trên đây là các tính năng bạn có thể áp dụng để phát triển thương hiệu của bạn trên Facebook giúp mang lại hiệu quả cao hơn. Bài viết còn sơ sài rất mong nhận được ý kiến từ phía các bạn để hoàn thiện hơn.

5 Tính năng Facebook hỗ trợ quảng bá thương hiệu
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
 • Mình đang tìm hiểu vụ chạy quảng cáo dành riêng cho Fan, nhưng có cách nào lấy danh sách Fan của 1 page khác ko nhỉ?

  07/04/2015, 18:25 Hương
  • Chào Hương.

   Bạn có thể sử dụng các phần mềm Quét và lọc UID rồi chuyển từ UID sang email Facebook. Phần mềm miễn phí thì có MassSpider còn trả phí thì dùng iTarget của anh Bình Nguyễn.

   07/04/2015, 19:07 Hải Triều

Leave a Comment