Ask.fm – Lợi bất cập hại

Ask.fm hiện đang là một trào lưu mới trên facebook được kế thừa và phát triển từ trào lưu Confession trước đây. Với ask.fm bạn có thể tạo một tài khoản, sau đó chia sẻ link tài khoản đó cho bạn bè và bạn bè có thể hỏi bất cứ câu hỏi nào về chính bản thân người chia sẻ dưới chế độ ẩn danh hoặc hiển thị tên người hỏi.

Ask.fm - Lợi bất cập hại

Ask.fm – Lợi bất cập hại

Tuy nhiên đa phần khi hỏi với mục đích giải trí tức thời thì mọi người sẽ để ở chế độ ẩn danh. Các câu hỏi với rất nhiều thể loại công việc có, kinh nghiệm có nhưng với những gì đang diễn ra nó được sử dụng để hỏi những thứ vô cùng riêng tư thậm chí có những câu hỏi cực kì tục tĩu.
Bản thân mình cũng có tài khoản ask.fm nhưng hầu như không trả lời câu hỏi nào hết vì những vấn đề đó riêng tư và nhạy cảm. Cũng có những bạn hỏi những câu rất tục.

Ask.fm có thực sự mang lại giá trị cho người dùng hay không?

Với những gì mình theo dõi và thống kê thì hiện tại nó không mang lại giá trị thực tiễn nhiều lắm mà nó chỉ mang giá trị giải trí tức thời. Tức là những câu hỏi và câu trả lời ngay lúc đó khiến bạn vui nhưng sau đó khi xem lại có thể bạn sẽ thấy nó không phù hợp và hơi lố nữa.

Xem thêm  Bán hàng trên Facebook Groups: 5 cách để tăng thứ hạng và tăng thành viên Groups

Ask.fm phản ánh điều gì?

A dua: Trên thực tế Ask.fm đã đánh trúng vào tâm lý người sử dụng internet là muốn chia sẻ và ham vui. Với sức lan tỏa từ người này qua người khác thì sự phát triển của Ask.fm là vô cùng lớn. Nó cũng đánh trúng tâm lý a dua của đa phần người dùng internet khi người khác có mình cũng phải có mà không nghĩ tới hậu quả về sau
Thái độ – mục đích sử dụng không nghiêm túc: Như các bạn thấy các câu hỏi trên ask.fm khá vô bổ và hầu như không có giá trị. Người trả lời cũng trả lời kiểu mua vui, thiếu chân thực thành ra ask.fm thành bãi rác.
Rỗi hơi: Với mình thì đúng là như vậy hì hì. Vì chỉ có rỗi hơi mới trả lời những câu hỏi vô bổ như thế.

Ask.fm ảnh hưởng gì tới bạn trong tương lai không?

Theo mình là có vì khi bạn hỏi và trả lời trên đó thì các thông tin đó sẽ được lưu giữ lại. Mọi người có thể tìm kiếm và đọc được những thông tin đó. Nếu như thông tin đó được lọc và đưa vào buổi phỏng vấn thì cũng khá là phiền đó.
Cuối cùng lời khuyên chân thành với bạn là hãy ngừng ngay những việc vô bổ đó, nên tìm kiếm những hình thức giải trí thực và lâu dài hơn. Đến một thời điểm nào đó bạn xem lại có thể bạn thấy nó thật vô bổ và kệch cỡm đấy.

Xem thêm  Sử dụng tính năng Saved trên Facebook để lưu tin quan tâm
Ask.fm – Lợi bất cập hại
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
 • Ai chỉ cho mình cách xoá tài khoản ask.fm hay làm sao để chế độ ẩn danh đươc ạk .Tkas nhìu

  17/10/2014, 07:23 Yin Yoo'n
 • Mấy bữa nay thấy bạn bè post cái này trên Facebook quá trời, giờ mới hiểu nó là cái gì. Có vẻ vui đó, rủ bạn bè tham gia cho xôm.

  19/04/2014, 22:16 Xet nghiem ADN
  • Bạn nên sử dụng nó đúng mục đích 🙂

   20/04/2014, 20:05 Hải Triều
 • Không biết mọi người thế nào chứ mấy cái phong trào này em chả ưa tý nào. Đảm bảo khoảng vài tháng nữa nó lại bốc hơi như mấy phong trào khác thôi.

  18/04/2014, 20:20 Lâm Kiều
  • Thực ra với người mới thì nó sẽ luôn được sử dụng đấy. Nó đang phát triển như vũ bão. Tuy nhiên bị sử dụng sai mục đích nhiều quá

   18/04/2014, 20:26 Hải Triều

Leave a Comment