9 công cụ hỗ trợ blogger tuyệt vời nhất

9 công cụ hỗ trợ Blogger dưới đây sẽ biến bạn thành một Blogger chuyên nghiệp. Các công cụ này sẽ hỗ trợ bạn quản lý blog, viết bài chuẩn seo và quản lý nội dung tốt hơn.

9 công cụ hỗ trợ blogger tuyệt hảo

9 công cụ hỗ trợ blogger tuyệt hảo

9 công cụ hỗ trợ blogger tuyệt vời nhất

1. Hình ảnh chất lượng cao miễn phí

Một hình ảnh đáng giá cả ngàn từ. Chính vì vậy chọn hình ảnh đúng với nội dung sẽ giúp bài viết phong phú hơn. Dưới đây là 3 Website cung cấp hình miễn phí, chất lượng cao. Số lượng hình ảnh cho phép tải về là không giới hạn.

Tìm hình ảnh miễn phí trên Unsplash

Tìm hình ảnh miễn phí trên Unsplash

Unsplash: https://unsplash.com

Foter: http://foter.com/

Freepik: http://www.freepik.com/

2. Nén hình ảnh để cải thiện tốc độ tải website

Tốc độ tải website là một yếu tố trong việc xếp hạng website. Hình ảnh với dung lượng quá lớn sẽ khiến cho thời gian tải trang của bạn tăng lên. Compressor.io sẽ giúp bạn giảm dung lượng ảnh tới 90% mà không làm giảm chất lượng. Bạn chỉ cần chọn ảnh tải lên, hệ thống sẽ nén ảnh và trả về kết quả.

Nén hình ảnh với Compressor.io

Nén hình ảnh với Compressor.io

Nếu bạn đang dùng WordPress có thể tham khảo thêm 2 bài viết dưới đây:

Xem thêm  [Hướng dẫn] Tạo breadcrumb cho blogspot

Tối ưu hóa hình ảnh tăng tốc Website

Sử dụng Plugin Wp Smush.it nén hình ảnh cho Website WordPress

3. Chụp màn hình miễn phí với Awesome Screenshot

Awesome Screenshot là một tiện ích mở rộng miễn phí cho Chrome. Chính vì thế bạn có thể sử dụng nó cho cả trình duyệt Cốc Cốc và Opera. Phần mở rộng hày giúp bạn chụp màn hình đang mở của Chrome và lưu lại dưới dạng hình ảnh. Awesome Screenshot hỗ trợ đắc lực khi bạn đang viết các bài hướng dẫn trên Web.

Chụp màn hình với Awesome Screenshot

Chụp màn hình với Awesome Screenshot

4. Nghiên cứu lưu lượng truy cập Website của đối thủ

Khi bạn đang cạnh tranh với một đối thủ đã được xác định. Có khả năng bạn sẽ phải phân tích nguồn lưu lượng truy cập Website đến từ đâu. Đối thủ đang có gì, từ khóa hàng đầu của họ là gì…

Nghiên cứu website với SimilarWeb

Nghiên cứu website với SimilarWeb

SimilarWeb là một công cụ miễn phí giúp bạn đo lường và lập báo cáo về các thông tin này.

5. Phân tích dữ liệu SEO trên Website

Screaming Frog SEO Spider Tool là một công cụ phân tích SEO nhỏ gọn miễn phí. Công cụ này sẽ giúp bạn thu thập thông tin trên một Website cụ thể. Nó đưa ra các phân tích và báo cáo về các liên kết hỏng (404 link). Báo cáo về thẻ tiêu đề, các trang trùng lặp, chuyển hướng, độ dài của tất cả các thẻ mô tả…

Xem thêm  Bảo mật file pdf: Chống copy - chống chỉnh sửa và in ấn

6. Kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO

What’s My SERP là một công cụ miễn phí. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra thứ hạng của 25 từ khóa cùng lúc. Bạn có thể xuất dữ liệu sau mỗi lần kiểm tra.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa với Whats My SERP

Kiểm tra thứ hạng từ khóa với Whats My SERP

Để sử dụng bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miẽn phí. Nhập cụm từ khóa và click Check All Keywords.

7. Tối ưu hóa On-Page cho bài đăng và các trang

Yoast SEO là một plugin miễn phí hỗ trợ tối đa cho việc tối ưu SEO On-Page. Plugin này sẽ phân tích và đưa ra các chỉ số đo lường được về chuẩn SEO On-Page cho từ khóa mà bạn nhập vào.

Yoast SEO

Yoast SEO

Ngoài ra YOAST SEO cũng hỗ trợ bạn tối ưu thông tin khi đăng tải lên các mạng xã hội.

8. Thu thập Email Marketing trên Blog

Email Marketing ngày càng phát triển và trở thành công cụ không thể thiếu cho chiến lược Marketing. Các công cụ sau sẽ hỗ trợ bạn tạo Form và thu thập Email Marketing trên Website

FeedBurner: Hỗ trợ bạn gửi email thông báo có bài đăng mới tới bạn đọc với số lượng không giới hạn. Nhược điểm là khó quản lý Danh sách Email và tùy biến không cao.

FeedBurner Optin Form: Plugin WordPress giúp bạn tạo Form thu thập email đẹp. Plugin này hỗ trợ shortcode và Widget. Bạn có thể sử dụng Shortcode để hiển thị Form bất kỳ nơi nào trên Website.

Xem thêm  Bài 05: Trust, Authority, Identity và thứ hạng tìm kiếm

Mailchimp: Hỗ trợ bạn tạo Form thu thập email và gửi Email Marketing miễn phí. Hạn chế: Danh sách Email chỉ được 2000 email và tối đa 12.000 mỗi tháng.

9. Kiểm tra độ dễ đọc của nội dung

Thuật ngữ này trong tiếng Anh là Readability nghĩa là độ dễ đọc. Độ dễ đọc ở đây được hiểu là sử dụng từ đúng, chuẩn ngữ pháp. Và đặc biêt: Một câu không có quá nhiều từ.

Hemingway Editor

Hemingway Editor

Đối với tiếng Việt rất khó để kiểm tra ngữ pháp và cách dùng từ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được số lượng từ trong một câu. Cứ Copy nguyên một bài viết của bạn và nhập vào Hemingway Editor. Công cụ này ngay lập tức sẽ highlight các câu và chia thành cấp độ cụ thể.

Trên đây là 9 công cụ hỗ trợ blogger tuyệt vời nhất tính tới thời điểm hiện tại mà mình đang sử dụng để quản lý và sáng tạo nội dung. Chúc các bạn thành công.

9 công cụ hỗ trợ blogger tuyệt vời nhất
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247

Leave a Comment