Đăng ký Google Adsense thành công quá đơn giản

Đăng ký Google Adsense tại Việt Nam giờ đây đã không còn quá khó khăn như hơn một năm về trước. Ở cái thời điểm mà Google Adsense chưa khả dụng cho Việt Nam. Tại thời điểm đó các Webmaster chỉ có thể lách luật, bằng cách này hay cách khách mua một tài khoản Google Adsense với giá từ một đến vài triệu đồng hoặc xây dựng các website với nội dung tiếng Anh sau đó đăng ký Adsense và quay về với tiếng Việt. Tất nhiên các các lách luật như thế sẽ phải chịu một mức rủi ro như tài khoản bị khóa vô thời hạn. Cùng đồng nghĩa với việc Website đó không còn khả năng kiếm tiền nữa. Hoặc Google sẽ loại Website đó ra khỏi chương trình quảng cáo của họ.

Đăng ký Google Adsense thành công quá đơn giản

Đăng ký Google Adsense thành công quá đơn giản

Trong bài viết này Tôi sẽ chia sẻ với các bạn quá trình tôi đã đăng ký Adsense cho Blog thế nào. Ở ngay thời điểm mà trong chính sách của Google có ghi rõ ràng rằng Các Website tại Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ phải có tuổi đời ít nhất 6 tháng mới được đăng ký. Nhưng chỉ thành lập được 3 tháng và sau 2 lần Gửi đơn đăng ký Google Adsense tôi đã thành công.

Trước khi phân tích về cách nhanh nhất để đăng ký thành công tài khoản Google Adsense chúng ta hãy tìm hiểu qua các chính sách cơ bản, điều khoản và điều kiện để tham gia Google Adsense.

Mục lục

Xem thêm  Kiếm tiền trên mạng với Adf.ly toàn tập

Điều kiện đăng ký Google Adsense

1. Bạn cần có một Website

Đây là điều kiện đầu tiên nếu bạn muốn đăng ký Google Adsense. Bạn phải có một Website với quyền có thể chỉnh sửa HTML. Đơn giản nhất là bạn có thể tạo ngay một blog sử dụng dịch vụ blog miễn phí của Google. Hoặc bạn có thể mua một tên miền và hosting, xây dựng cho mình một website hoàn toàn độc lập sử dụng các mã nguồn miễn phí, trả phí hoặc tự code.

2. Bạn cần trên 18 tuổi

Google thông báo rằng họ chỉ chấp nhận những người trên 18 tuổi tham gia chương trình của họ.

3. Website phải tuân thủ các chính sách của Google.

Website của bạn phải có nội dung tốt, không viết về các nội dung như:

 • Sex – khiêu dâm
 • Cá độ
 • Mua bán hàng giả
 • Phê bình chính trị, tôn giáo.
 • Hack – Crack…

4. Nội dung không vi phạm bản quyền

Bản quyền ở đây là các sản phẩm số liên quan tới âm nhạc, phim, hình ảnh, video. Ngoài ra các sản phẩm như phần mềm, mã nguồn, theme, template có trả phí đều là các danh mục liên quan tới bản quyền mà bạn cần tránh.

5. Website không được chứa mã độc

Trước khi gửi đơn đăng ký bạn hãy truy cập vào Google Webmaster Tools kiểm tra ở phần Vấn đề bảo mật. Nếu có cảnh báo Website của bạn đang chứa mã độc thì phải tìm và gỡ bỏ ngay lập tức trước khi gửi đơn đăng ký.

6. Website không chứa các quảng cáo từ các nhà quảng cáo tương tự.

Nếu website của bạn đang chứa các quảng cáo cùng lĩnh vực CPC và CPM như Google Adsense thì hãy gỡ mọi quảng cáo đó ra trước khi gửi đi thông tin đăng ký của mình.

7. Website phải hoạt động trên 6 tháng.

Rất mừng là Việt Nam đã không còn nằm trong danh sách bắt buộc phải có Website hoạt động từ 6 tháng trở lên mới được tham gia chương trình. Hiện tại chỉ người dùng ở Trung Quốc hoặc Ấn Độ mới phải tuân thủ điều kiện cuối cùng này.

Điều kiện website hoạt động 6 tháng mới được tham gia Google Adsense

Website tại Việt Nam không còn bị giới hạn về tuổi đời 6 tháng khi tham gia chương trình quảng cáo của Google

Trước đây, khi đăng ký Website của tôi mới chỉ hoạt động được 3 tháng. Ở lần đầu tiên tôi đã thất bại khi gửi đơn đăng ký Google Adsense tôi cứ nghĩ rằng lý do là do website chưa đủ 6 tháng nhưng không phải thế.

Xem thêm  Tự động đánh số thứ tự bài đăng phổ biến Blogger - Blogspot

Nguyên văn nội dung Email Google đã gửi cho tôi:

Email từ chối đăng ký Adsense từ Google

Email từ chối đăng ký Adsense từ Google

Và tôi đã dành ra 2 tiếng để hoàn thiện các phần mà tôi cho là cần thiết để Website của mình được chấp nhận tham gia Google Adsense. Tôi tiếp tục gửi lại đơn đăng ký Google Adsense và hơn 1 tuần sau thì tôi được chấp nhận tham gia chương trình của Google

Các bạn nên tối ưu các vấn đề sau:

1. Nội dung chất lượng

Hãy tự mình viết và phát triển nội dung trong thời gian đầu. Tôi nghĩ nếu bạn là nhà quảng cáo thì chắc chắn bạn cũng sẽ không muốn hiển thị quảng cáo trên một trang kém chất lượng đâu. Vậy hãy đầu tư vào nội dung và đó chính là hướng đầu tư đúng đắn, có lợi cho SEO và đây chính là điều mà Google khuyến cáo.

2. Thêm các trang giới thiệu, liên hệ, điều khoản sử dụng, chính sách bảo mật

Đó là những trang được khuyến nghị và đã gắn bó với thế giới web từ khi mới ra đời. Hầu hết các Website trên thế giới đều có những trang cơ bản này.

3. Tối ưu hóa điều hướng Website

Bằng cách thêm Các menu trên Header, Footer, thêm Breadcrumb cho website và chèn link thông tin thêm để liên kết các bài viết có liên quan lại với nhau các bạn sẽ tăng page view/user, time on site đó chính là một website điều hướng tốt. Ngoài ra bạn cũng cần tối ưu hóa các URL của trang Web để dễ nhớ và đạt hiệu quả cao.

4. Thêm thông tin liên hệ ở dưới chân trang

Các thông tin liên hệ bao gồm Tên tuổi – Địa chỉ nhà – Số điện thoại. Các thông tin này phải trùng khớp với các thông tin mà bạn sử dụng để đăng ký Google Adsense.

Xem thêm  Các hình thức tính hoa hồng có lợi nhất cho người kiếm tiền

5. Sử dụng các Theme đạt chuẩn HTML5 và CSS

Việc sử dụng các Theme đạt chuẩn HTML5 và CSS sẽ khiến website của bạn thân thiên với các bộ máy tìm kiến hơn. Và hiển thị nội dung được tốt hơn

6. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc – Rick Snippet là tương lai của Website vì từ đó các công cụ tìm kiếm có thể trích xuất được phần dữ liệu có giá trị nhất như Review, Giá, Số trang, Thời gian, Video thumbnails, Tiêu đề, mô tả, image…

7. Trang không được có quá nhiều lỗi 404

Lỗi 404 xảy ra khi bạn viết bài, đăng bài rồi xóa bài viết đó mà Google đã Index nó thuộc dạng liên kết không tồn tại và không có nội dung trên trang. Phải đảm bảo bạn không chỉnh sửa và xóa quá nhiều trang mà không redirect các trang 404 đó về trang chủ hoặc phiên bản cập nhật của trang trước đó.

Trên đây là 7 điều kiện tiên quyết chỉ cần bạn có thể hoàn thiện được cả 7 chỉ tiêu như trên tôi tin Website của bạn sẽ hoàn toàn có thể gia nhập chương trình của Google Adsense.

Đây là email Google gửi cho tôi vào ngày 18-02-2014 để thông báo tôi đã được tham gia chương trình kiếm tiền từ quảng cáo của Google:

Email chấp nhận đơn đăng ký tham gia Google Adsense

Email chấp nhận đơn đăng ký tham gia Google Adsense

Còn đây là hình ảnh chứng mình sau hơn 1 tuần tôi đã được chấp nhận tham gia Google Adsense kể từ lần thất bại đầu tiên.

Quá trình đăng ký Google Adsense

Nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng gửi mail từ trang liên hệ. Tôi sẽ kiểm tra và sẽ gửi lại các thông tin cần chỉnh sửa để Website đạt chuẩn của Google Adsense và có thể tham gia chương trình quảng cáo của Google.

Bạn đã sẵn sàng để đăng ký chưa? Nếu đã đăng ký thành công hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn thành công và kiến được thật nhiều $$$$

Gửi đơn Đăng ký Google Adsense: http://google.com.vn/adsense

Xem thêm về điều kiện – điều khoản và chính sách tham gia Google Adsense: https://support.google.com/adsense/?hl=vi#topic=3373519

Đăng ký Google Adsense thành công quá đơn giản
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
 • Bạn có thể xem tư vấn giúp site mình được không. Mình có đăng ký và bị báo là không tuân thủ chính sách…

  29/10/2017, 09:44 Phu
 • Em ơi kiểm tra giúp a Site: tuoitrevietnam. net
  Đăng ký mấy lần mà không được
  Trước a làm 4rum, giờ chuyển sang dạng tin tức.
  Giúp a với nhé. cảm ơn nhiều

  29/09/2017, 18:18 Phạm Quang Hiệu
 • Em chào anh

  Em đã lập được website thongtinphaply com được hơn một tháng và đã tiến hành đăng ký adsense nhưng bị google từ chối với lý do là thiếu nội dung ạ. Em nhờ anh xem qua website này hộ em vì em đọc các điều khoản về nội dung của GA thì em nghĩ là em đã đủ, vậy nên em không rõ là em cần phải bổ sung hay chỉnh sửa ra sao ạ. Tất cả các bài viết và hình ảnh trong website này đều do em tự viết và thiết kế.

  Anh xem qua và phiền anh góp ý cho em ạ. Em cảm ơn anh.

  26/02/2017, 12:28 Quốc Bảo
  • Mình ko rõ là email google gửi cho bạn những nội dung gì. Nhưng bạn nên kiểm tra lại cấu trúc trang. Mình có xem qua thì thấy đúng là nội dung sơ sài và ko có thông tin xác thực như địa chỉ (nên để ở footer) sau khi approve có thể remove đi sau cũng được nhưng phải có.
   Xây dựng liên kết nội tốt 1 chút. Các bài viết nên được liên kết với nhau!

   19/10/2017, 23:56 Hải Triều
 • Hi, anh Triều
  Nhờ anh xem giúp em site của em có khả năng đăng ký được GA không ạ? tuổi đời site cũng 2 năm rồi ạ. Em đã đăng ký và bị fail cách đây hơn 1 năm. Xin anh cho em ý kiến ạ.
  Mong nhận được giúp đỡ từ anh sớm ạ.

  10/01/2017, 11:34 Dũng Đỗ
 • Chào anh Hải Triều,
  Vì theme trang wordress của em không hỗ trợ quảng cáo nên em đã cài đặt lugin Quick Adsense để paste đoạn code mà google adsense gửi cho. Nhưng sau khi làm xong, em vẫn chưa thấy trang wordress của em hiện khoảng trắng quảng cáo nào cả. Như thế liệu có fai em làm sai chỗ nào ko ạ. Nếu sai thì em phải sửa thế nào ạ.

  19/12/2016, 10:54 phương
 • Chào anh Hải Triều!
  anh kiểm tra giúp em site này có vấn đề gì mà không thể đăng kí adsense được ạ?
  em đã đăng kí 1 lần nhưng nó báo web không tuân thủ chính sách của bác G.
  Mong a kiểm tra và phản hồi cho em với ạ!
  Thanks anh,

  25/10/2016, 13:32 Huephan
 • anh ơi site của em có đăng ký được adsense không ạ nhờ anh chỉ bảo giúp với ah

  21/09/2016, 02:49 Quang Minh
 • Xin chào anh Hai Trieu, mong anh có thể bỏ chút thời gian để tham quan blog của em và xem blog của em đã đủ điều kiện đăng ký tham gia google adsense hay chưa. Mong được anh ghé thăm và xem qua blog và tư vấn giúp em những gì còn thiếu và nên sửa đổi như thế nào để được đăng ký thành công google adsense ạ. Xin chân thành cảm ơn. Blog của em tại địa chỉ: ihuongdan dot vn
  Một lần nữa xin cảm ơn anh!

  18/07/2016, 20:13 chatbot cho fanpage
 • Chào Anh Hải Triều,

  Anh xem giúp mình trang web này nhé taisaowhy .com. Mình đăng ký Google Adsence cũng bị từ chối như lỗi giống như trang web của anh mới lần đầu đăng ký đó ah.

  Anh xem qua giúp và tư vấn sửa những lỗi trong trang web của mình dùm nhé.

  Cảm ơn anh.

  06/06/2016, 22:23 Đặng Bình
 • mình đăng ký 2 lần rồi vẫn bị từ chối. thay giao diện mới cũng không được.. https:// softwpro. blogspot. com/ anh xem có góp ý gì không

  05/06/2016, 13:58 Hòa Trần
 • Chào bạn, bạn cho mình hỏi.
  Mình có 1 site đã dùng để đăng ký adsense nhưng ko dk chấp thuận, mình mua 1 tk adsense và đặt qc nên đó. Cho mình hỏi có sợ khoá tk adsense mới mua đó ko

  29/03/2016, 21:21 Tran nha
 • Bài viết của a rất hay. Anh cho em hỏi trang của em đã có thể đăng ký GA được chưa ạ. Thanks a nhiều ạ.

  11/03/2016, 11:00 Minh
 • Hải Triều ơi, anh check hộ website ifanblog.com của e với. Đăng ký rồi mà vẫn chưa thấy Google trả lời, gần 1 tuần rồi. Hồi hộp quá. Domain của e đăng ký mới được có 1,5 tháng tuổi hic.

  12/02/2016, 13:28 Danh Trần
 • Anh cho em hỏi quả. Em cũng đã reg 1 lần và dính lỗi “Không tuẩn thủ chính sách giống anh”
  Giờ em nên dùng tài khoản đó gửi lại hay xài 1 email, 1 thông tin hoàn toàn mới để đăng ký lại đây a?? Mong anh trả lời sớm giúp em.Em cám ơn anh!

  25/12/2015, 09:17 Hữu Hùng Hiền Hòa
 • Site mình domian mới 16 ngày có reg được k bạn. Nội dung tuy có nhiều trên mạng nhưng mình viết hoàn toàn theo kinh nghiem lam viec của minh. Cho hỏi thêm là tên G+ mình sử dụng bút danh có ảnh hưởng đến reg k? vì lúc đầu tên site k phù hợp nên mình đổi 3 lần rồi . giời k đổi lại được. bút danh hiện tại cũng k trùng tên blog nữa. cho ý kiến dùm nhé bạn

  05/12/2015, 15:49 minh
  • Được bạn à. Miễn là bạn hội tụ đủ những yếu tố trên. Website có một định hướng rõ ràng thì chắc chắn sẽ được. Việc Google+ không ảnh hưởng gì tới việc đăng ký google adsense cả.

   11/12/2015, 12:37 Hải Triều
 • Bạn có thể giúp mình kiểm tra Website này để đăng ký GA được không. hiện mình đăng ký nhiều lần nhưng không được. Nội dung hầu hết là các tài liệu chưa có trên mạng. Cảm ơn.

  25/08/2015, 12:19 trung xin
 • Ngày trước mình có đăng ký Adsense cho 1 blog nhưng không được chấp nhận (cách đây 2 năm) bạn xem giúp mình xem blog mới này của mình có đk OK không nhé. Cảm ơn bạn

  30/05/2015, 17:18 Akiemtien
 • chào anh. Em được biết theo một blogger khá pro về kiếm tiền online thì thì việc đăng ký GA khi 100% nội dung là coppy. Tuy nhiên phải để lại link nguồn. Điều này có đúng không ạ?

  27/01/2015, 09:14 quoctri
 • Hải Triều tư vấn giúp xem site mình đã đăng ký được chưa với

  29/12/2014, 14:18 Tuyển
 • Anh oi, xem site cua em co co hoi dang ki adsense khong a?

  10/12/2014, 13:46 chungtttt
 • Chào anh Hải Triều. web của em cứ mãi hiện cảnh báo đỏ(đã hoàn thành bước một và chờ bước hai là ok) nhưng em đã rất nhiều lần thay đổi quảng cáo và dán vào web nhưng vẫn mãi không được chấp nhận. Anh giải đáp cho em được không? Cám ơn anh nhiều!

  20/11/2014, 22:02 Xuân Viết
 • Anh Hải triều em hỏi tý, blog của em đăng ký thành công GA qua youtuble, đã có tài khoản adsense hosted , lấy đc cả mã quảng cáo adsense đặt vào blog. Nhưng đợi cả tuần chả thấy nó hiện, mày mò thấy bảo là phải làm việc qua doubleclick for bublisher. Em vào thì ko biết làm thế nào, anh giúp em với.

  16/11/2014, 13:43 văn hòa
 • Anh cho em hỏi là em mới bị ban một cái adsense, giờ em đăng ký lại với cái mail khác có được không anh. Tại vì địa chỉ thanh toán em nhập cho cái cũ rồi, giờ nhập lại cho các mới không biết có được không nữa. hức hức

  11/11/2014, 20:11 Huan
 • a cho e hỏi là blog của e 6 tháng rồi mà sao nút đăng kí AdSense vẫn không sáng ạ.

  01/11/2014, 14:06 bui hoang tuan
 • anh ơi site blog của em không biết có đặt được GA không ạ. :(. Nội dung cũng copy nhưng xáo trộn từ và tiêu đề một chút
  http://blogdauyeu.blogspot.com

  20/10/2014, 11:29 Đinh Hải
 • Website e viết về mẹo vặt hằng ngày và có lấy một số hình ảnh trên mạng thì có đăng ký được không nhỉ?

  15/10/2014, 09:04 Nguyễn Thơ
 • Anh Triều coi giùm em, site của em nhatdong dot com đăng ký được chưa anh :v

  03/09/2014, 12:15 Nhật Đông
  • Đông ơi Site của em thì còn xa xôi lắm nhé.

   03/09/2014, 13:33 Hải Triều
 • Web mình chẳng bao giờ mơ đặt GA vì nội dung toàn copy. Có 1 lần bác Google gửi cho cái đề nghị đặt quảng cáo mà phát hoảng. Lại mất công nắn trán suy tư vài ngày, và rồi cũng không đặt luôn.

  Nghe giang hồ đồn là đặt cũng chẳng được mấy đồng nên cũng chẳng thèm đoái hoài. Tuy nhiên lại vẫn thích đọc nhũng bài đại loại như thế này 🙂

  12/08/2014, 20:52 Trịnh Xuân Thọ
 • Site nay minh dang ky nhan duoc thong bao khong tuan thu chinh sach. Ban coi giup minh can sua j dc ko. Mail cho minh nhe. Cam on ban

  27/07/2014, 23:01 Hoang Hai Anh
 • Bài viết này của Hải Triều rất công phu và có ý nghĩa, mình đọc đi đọc lại hơn 5 lần rồi mà chưa thấy chán ! (tương lai còn phải vào đọc lại vài lần nữa)
  Đối với nhiều bạn đăng ký GA giống như một chò chơi hên xui vậy như bạn Thanh Hải nói trên thì bạn đúng là một người may mắn. Còn có rất nhiều người khác cũng đăng ký hoài mà chẳng được mình càng nghĩ mà không sao nhịn nổi được cười 😀 😀 😀

  20/07/2014, 15:50 tai lieu on thi dai hoc
 • Bác Triều cho em cái email, em gửi web của em, bác ngó giúp em sao em đăng ký lại ko đc chấp nhận?
  Nội dung site em nói về các bệnh tật, sức khỏe, dịch vụ y tế.
  Em mới đăng ký hôm trước thì sau 2 hôm nhận đc email từ chối. Lý do là ko tuân thủ chính sách chất lượng webmaster

  14/07/2014, 14:24 Thành Thái Blog
  • Bạn gửi email cho mình từ trang liên hệ nhé. Cám ơn bạn đã đọc bài.

   14/07/2014, 15:05 Hải Triều
 • Theo em thấy những website nào đầu tư vào chất lượng bài viết (dài và không đụng hàng), thì thường đăng ký Adsense dễ dàng.

  13/07/2014, 19:38 Lâm Kiều
  • Đúng rồi đó em. Nó thuộc dạng Unique content nên sẽ dễ dàng được chấp thuận vì có nội dung đặc sắc

   13/07/2014, 21:17 Hải Triều
 • Những cái mà anh khuyên thì hầu như blog của em đều ko có 😀

  http://vohoangthanhhai.com

  Hoạt động vào khoảng 20/03/2014 đến nay blog em có 51 bài viết (trung bình 0.5 bài 1 ngày).
  Em nhớ mình đã đăng kí adsense vào tháng đầu tháng 5 lúc đó blog có khoảng 20 bài viết. Chủ yếu là copy, download ebbok, video clip từ youtube. Nghĩ là blog mình sẽ không bao giờ đăng kí dc adsense.

  Em cứ ngâm đó đến khi thử kiếm tiền từ youtube (chanel của em là partner lâu rồi, từ cái đợt thử đăng kí fullscreen nhưng thất bại nhưng vẫn dc là partner) thì liên kết vào tài khoản adsense mới thấy cái dòng đỏ đại ý là : đang duyệt, quảng cáo trống cho tới khi được duyệt. Lúc đó mới nhớ lại là mình đã đăng kí adsense.

  Thử đặt quảng cáo vào. Tuy nó nói chỉ là quảng cáo trống nhưng khi đặt vào site quảng cáo vẫn hiện. Dể một tuần chẳng có gì thay đổi. Thử lấy Iview bơm chút traffic thì ngày hôm sau được duyệt luôn.

  Mail báo đăng kí dc chấp nhận vào ngày 16/06/2014 tính ra tới nay chưa dc một tháng.

  Về mặt nội dung: blog em hạng bét rồi (lúc đó)
  Search: trong WMT chỉ có 20 – 30 truy vấn tìm kiếm
  Traffic: chắc chỉ có em truy cập là chính =))
  Thông tin cá nhân, contact: đến bây giờ vẫn chưa có.
  HTML CSS gì đó em cũng không biết 😀

  Em chỉ nhận thấy cái này.
  Tên miền vohoangthanhhai.com
  acc gmail đăng kí: vohoangthanhhai@gmail.com
  acc gmail này lâu đời rồi, G+ cũng tích cực chia sẻ.

  Vậy thôi.

  Tuy đăng kí dc adsense content nhưng tới nay chưa kiếm được xu nào hết :))

  Vài trải nghiệm cá nhân, thấy khá khác với những gì người ta hay nói. Hy vọng sẽ được trao đổi thêm cùng mọi người.

  13/07/2014, 16:36 Thanh Hải
  • Hiện tại thì GA đã dễ dãi hơn khá nhiều so với thời điểm mà anh đăng ký. Vật lộn với nó. Tuy nhiên các QC ở VN thường đều được tối ưu hóa để giảm tối đa chi phí nên giá click rất thấp. Đặt cho vui mắt vậy thôi chứ tiền thì kiếm ko được nhiều.

   Webmaster thì kêu trời nhưng đâu biết chính người Việt đang Bóp… chính mình :3

   13/07/2014, 16:39 Hải Triều
  • Ai cũng muốn giá thấp hết mà.

   Em có đứa bạn chơi gà mà nó làm site english, có click tới 2$ 🙁

   13/07/2014, 16:45 Thanh Hải
  • Đó là điều bình thường mà em. Ở nước ngoài giá cao gấp vài chục tới cả trăm ngàn lần Việt Nam mà (tính theo giá trị đồng tiền)

   13/07/2014, 17:27 Hải Triều

Leave a Comment