Duy trì thứ hạng SEO từ khóa Website: 5 bí quyết tuyệt mật

Duy trì thứ hạng SEO từ khóa website trên các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt là trên Google Search là một việc hết sức khó khăn. Nhất là khi bạn đã phải bỏ ra cả đống thời gian, cả đống tiền để SEO một từ khóa lên top. Tuy nhiên khó không có nghĩa là không thể. Dưới đây là 5 cách hiệu quả nhất giúp bạn duy trì thứ hạng seo của một từ khóa.

Duy trì thứ hạng SEO từ khóa Website: 5 bí quyết tuyệt mật

Duy trì thứ hạng SEO từ khóa Website: 5 bí quyết tuyệt mật

5 bí quyết tuyệt mật Duy trì thứ hạng SEO từ khóa Website

1. Cập nhật nội website thường xuyên

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đăng tải nội dung thường xuyên. Thử lên lịch đăng bài theo lịch trình định sẵn vào một số ngày nhất định trong tuần.

Google sẽ đánh giá cả nội dung mới đăng tải (content) và nội dung đã cũ nhưng được làm mới.

Tức là ngoài việc đăng tải bài mới bạn cần phải làm mới các bài viết cũ.  Làm mới nội dung bằng cách thêm hình ảnh, video hoặc các thông tin được cập nhật mới nhất theo hiện tại vào bài viết cũ.

2. Tăng tốc độ website của bạn

Tốc độ Website từ lâu đã là một yếu tố xếp hạng website trên Google Search. Tuy nhiên nhiều website đặc biệt các Website đã được thiết kế trước năm 2013-2014 thường tốc độ và sự tối ưu rất tệ. Đặc biệt là không tương thích với điện thoại di động. Vì vậy tốt nhất hãy có một giải pháp thay thế hoặc cải thiện tốc độ Website của bạn. Lưu ý rằng có hơn 2 triệu blog đăng tải thông tin mỗi ngày. Vì vậy khách truy cập sẽ chẳng có thời gian để chờ Website của bạn tải xong đâu.

Xem thêm  Tìm hiểu SEO: 20 thuật ngữ SEO cho người mới (Phần 1)

Google gợi ý các quản trị viên website nên giảm thời gian tải trang web của họ trên các thiết bị di động chỉ khoảng dưới 1 giây. Vậy làm sao để cải thiện việc này?

Việc bạn cần làm để tăng tốc website là:

3. Xây dựng hệ thống backlink

Có hai sai lầm lớn nhất khi làm backlink cho SEO. Một là là tập trung vào số lượng backlink hơn chất lượng backlink. Hai là xây dựng hệ thống Website vệ tinh không đúng chuẩn.

Việc liên tục đăng tải tin spam lên các diễn đàn và ngay lập tức bị xóa sẽ làm cho backlink tăng, giảm không ngừng. Điều này khiến Website của bạn sẽ bị giảm thứ hạng hoặc nặng hơn có thể website của bạn sẽ bị ban luôn khỏi Google Search.

4. Outbound và Internal link

Outbound link trong SEO được hiểu là không có lợi cho website theo các chuyên gia SEO nhưng thực tế không phải vậy.

Để sử dụng outbound link hiệu quả bạn cần hiểu bản chất của outbound link. Google coi Outbound link là một tín hiệu bổ xung cho nội dung mà bạn đang truyền tải. Nếu có nội dung liên quan và thực sự bổ xung cho bài viết trên Website nó sẽ có lợi cho bạn và website được bạn đặt outbound link. Outbound link trên website của bạn chính là backlink tự nhiên trên website của đối phương nếu họ không biết.

Xem thêm  Bài 06: Xây dựng liên kết - Link Building

Internal Links hay hệ thống liên kết nội bộ thể hiện ở việc bạn sắp xếp cấu trúc đường link trên Website. Cấu trúc có đủ độ phủ và các nội dung có liên quan tới nhau hay đó chỉ là những mảnh ghép rời rạc mà bạn cố gắng nhồi nhét vào. Hãy lên kế hoạch và xây dựng hệ thống Internal Links phù hợp và khoa học nhé.

Xem thêm: Liên kết neo – Anchor Link

5. Hiện diện trên tất cả các Social Media

Với các Website ở Việt Nam đa phần chú ý vào Facebook và Google Plus. Nhưng lưu ý rằng tất cả các mạng xã hội (Social Media) đều có thứ hạng cao tuyệt đối trên Google Search (Page Rank). Nếu bỏ qua bất kỳ một mạng nào có khả năng bạn đang bị thua thiệt so với đối thủ về các mạng đó.

Việc bạn cần làm là:

  • Thêm các nút chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+, Pinterest
  • Đăng bài viết lên các mạng xã hội ngay sau khi xuất bản lên Website
  • Xây dựng Profile trên các Social Media rõ ràng, mạch lạc và chứa liên kết tới website của bạn.

Lời Kết: SEO được tính là một kênh Marketing (Search Engine Marketing) nên có bản chất như Marketing. Tức là có khả năng bạn sẽ không thể thấy ngay được hiệu quả mà SEO mang lại. Việc này cần thời gian và sự kiên trì của bạn. Nếu bạn đã có thứ hạng nhất định trên các Search Engine. Hãy coi 5 thủ thuật trên đây là các mẹo bỏ túi và luôn nhớ để luôn duy trì thứ hạng SEO từ khóa cao trên các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm  [Hướng dẫn] Tạo breadcrumb cho blogspot
Duy trì thứ hạng SEO từ khóa Website: 5 bí quyết tuyệt mật
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247

Leave a Comment