Facebook thử nghiệm quảng cáo qua CUỘC GỌI NHỠ tại Ấn Độ

Facebook dường như đang vươn cái vòi bạch tuộc khổng lồ của mình ra khắp tất cả các thị trường để chiếm lĩnh thị phần quảng cáo trên mạng xã hội, các ứng dụng mobile và hiện tại nó đã xâm nhập cả vào các cuộc điện thoại cá nhân thông qua hình thức cuộc gọi nhỡ.

Facebook Missed call ads

Facebook
Missed call ads

Hiện tại có trên một tỷ người sử dụng các dòng điện thoại thông minh (smartphone) trên thế giới. Tuy nhiên, tại các nước có mức độ phát triển cao như Ấn độ, Nam Phi, Indonesia… đa phần người dân sử dụng dòng điện thoại với tính năng đơn giản là nghe – gọi – cài ứng dụng Java để truy cập internet. Với hơn một tỷ người truy cập Facebook mỗi tháng trên các thiết bị di động và theo con số thống kê nội bộ của Facebook thì phần lớn người dùng ở nhiều quốc gia sử dụng điện thoại phổ thông để truy cập mạng xã hội trong đó: Ấn Độ (66%), Indonesia (71%) và Nam Phi (68%).

Hơn một năm trước Facebook đã cho ra mắt tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo trên các thiết bị di động và hệ thống phân phối quảng cáo của Facebook đã được tối ưu hóa cho các kết nối băng thông hẹp. Và giờ đây Facebook tiếp tục thử nghiệm một công cụ quảng cáo mới ở ấn độ có liên quan tới CUỘC GỌI NHỠ.

Lý do: Tại Ấn Độ, nhiều người sử dụng cuộc gọi nhỡ như một các giải quyết vấn đề về cước thoại khá cao. Ví dụ: Một số người ở Ấn Độ quay số sau đó ngắt kết nối trước khi kết nối với người khác để tiết kiệm tiền. Điều này sẽ gửi thông điệp đến một người bạn hoặc thành viên trong gia đình rằng “Hãy gọi lại cho tôi”. Và đa phần họ tự thỏa thuận hoặc ngầm hiểu với nhau rằng hãy “ĐỂ LẠI MỘT CUỘC GỌI NHỠ” thay vì phải trả tiền cho một cuộc gọi thoại hoặc một tin nhắn SMS. Và các công ty quảng cáo đã tận dụng cơ hội này để gửi đi một thông điệp quảng cáo cho những người đặt một cuộc gọi nhỡ.

Facebook quảng cáo qua cuộc gọi nhỡ

Facebook quảng cáo qua cuộc gọi nhỡ

Facebook cũng không bỏ qua cơ hội này. Họ đang thử nghiệm trên một đơn vị quảng cáo ở Ấn Độ tương ứng với các hành động này. Khi một người nhìn thấy một quảng cáo trên Facebook họ sẽ có thể đặt một “CUỘC GỌI NHỠ” thông qua một nút bấm Call To Action. Người sử dụng các thiết bị di động có thể bấm nút gọi cho các nhà quảng cáo và cuộc gọi sẽ được gác máy ngay lập tức. Và trong các cuộc gọi trở lại, người đó sẽ ngay lập tức nhận được các nội dung quảng cáo như nhạc chuông, các thông tin về các môn thể thao, các thông điệp từ các nhà quảng cáo. Điều này sẽ không chiếm đường truyền và không tốn bất kỳ kb dữ liệu nào. Hiện tại Facebook mới chỉ thử nghiệm chiến lược quảng cáo này với các thương hiệu như Garnier Men và nó sẽ được mở rộng hơn cho các đối tác trong một vài tháng tới.

Xem thêm  Twitter cập nhật Profile mới cho người dùng
Facebook thử nghiệm quảng cáo qua CUỘC GỌI NHỠ tại Ấn Độ
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247

Leave a Comment