Google dừng hiển thị hình ảnh Authorship trên kết quả tìm kiếm

Vào ngày 26-06-2014 John Mueller – Nhân viên chính thức của Google tại bộ phận Webmaster Trends Analyst đã thông báo trên trang cá nhân của mình rằng toàn bộ hình ảnh Authorship trên trang kết quả tìm kiếm của Google sẽ được gỡ bỏ.

Trong định dạng hiển thị kết quả tìm kiếm mới Sẽ chỉ bao gồm thông tin về tác giả (nếu có liên kết tới Google+) mà không còn hình cá nhân cũng như thông tin về vòng kết nối trên Google+ nữa.

Hình ảnh cho kết quả tìm kiếm hiện tại:

Google dừng hiển thị hình ảnh Authorship trên kết quả tìm kiếm

Google dừng hiển thị hình ảnh Authorship trên kết quả tìm kiếm

Hình ảnh kết quả trước khi Google loại bỏ ảnh Authorship:

Thêm Brand vào đầu hoặc cuối tiêu đề

Hình ảnh kết quả tìm kiếm trước khi loại bỏ Authorship

Như vậy khi bạn để liên kết Author Contribute To trên Google+thêm Authorship vào Website bạn chỉ còn được lợi ở điểm là sẽ thêm thông tin tác giả vào kết quả tìm kiếm mà thôi.

Tuy nhiên trong thông báo này lại không đưa ra cho việc có hiển thị hình ảnh Authorship từ Google+. Cụ thể cùng với một kết quả tìm kiếm nếu bài viết đó được chia sẻ trên Google+ Page hoặc Profile mà bạn có +1, Follow và Share thì vẫn hiển thị thông tin và hình ảnh của tác giả từ Google+

Đây là bằng chứng về việc Google đã không loại bỏ Authorship cho kết quả từ Google+

Hiển thị ảnh Authorship từ Google+

Hiển thị ảnh Authorship từ Google+

Liệu có phải Google chưa cập nhật hết hay Google đang ưu tiên cho mạng xã hội do chính mình phát triển? Điều đó còn phải chờ thêm thời gian và thông báo chính thức từ Google.

Xem thêm  Official Twitter Plugin cho WordPress

Nguyên văn thông báo từ John Mueller:

We’ve been doing lots of work to clean up the visual design of our search results, in particular creating a better mobile experience and a more consistent design across devices. As a part of this, we’re simplifying the way authorship is shown in mobile and desktop search results, removing the profile photo and circle count. (Our experiments indicate that click-through behavior on this new less-cluttered design is similar to the previous one.)

Xem thông báo trên Google+ của John Mueller: Thông báo loại bỏ ảnh cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm

Kết luận: Việc loại bỏ hình cá nhân – tác giả trên kết quả tìm kiếm là quyết định mới của Google. Đối với bản thân tôi thì đó là điều đúng đắn vì việc hiển thị hình cá nhân trên kết quả tìm kiếm không mang lại nhiều giá trị lắm. Thay vào đó Google vẫn khuyến cáo các bạn sử dụng các kiểu dữ liệu có cấu trúc. Thay vì hiển thị ảnh cá nhân thì hiển thị Video, hiển thị hình ảnh từ bài viết. Điều này mang lại cho bạn nhiều tỷ lệ Click hơn là việc hiển thị ảnh cá nhân.

Bằng chứng về việc vẫn hiển thị các Snippet dành cho ảnh và Video:

Hiển thị Snippet Video - Hình ảnh trên kết quả tìm kiếm

Hiển thị Snippet Video – Hình ảnh trên kết quả tìm kiếm

Trên đây là các thông tin về cập nhật mới nhất của Google cho trang hiển thị kết quả tìm kiếm (SERP). Nếu bạn có thông tin thêm có thể chia sẻ ở khung bình luận dưới cuối bài viết.

Xem thêm  Google Removes Author Photos From Search Result Page
Google dừng hiển thị hình ảnh Authorship trên kết quả tìm kiếm
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
 • Đang loay hoay tạo Authorship thì gặp bài viết của bạn! Thanks

  04/08/2014, 16:49 Ntsang
 • Hèn gì mẫy bữa nay tự nhiên hình author của mình biến mất. Cứ tưởng là site có vấn đề. Thanks bác đã chia sẻ nhé

  03/07/2014, 15:41 Henry Nguyen
 • Mình cũng đang định dùng 1 iem xinh tươi làm ảnh profile thì đọc được bài này của bạn, chắc khỏi luôn đỡ mất công 😀

  02/07/2014, 20:09 Cam nang Du lich Dalat
 • Thanks bạn đã có cập nhật chia sẻ về authorship này ! Giờ mới biết 🙂
  Mình xin góp ý vài quan điểm:
  Thực tế bỏ đi hay để lại đều có những lợi ích nhất định. Đối với người dùng (đọc giả thường xuyên của 1 tác giả nào đó họ THƯỜNG sẽ chỉ đọc của tác giả đó là có) và ảnh author sẽ giúp họ nhận ra tác giả nào là tác giả mình hay đọc. Qua đó tạo dựng thương hiệu cá nhân tốt.

  Việc dùng ảnh hot girl làm ảnh theo mình thì tỷ lệ click có thể cao nhưng tỷ lệ out cũng cao không kém sau đó, nếu nội dung không có cái đọc giả cần.

  Nếu thực sự Google có lý do bỏ ảnh tác giả thì việc bỏ luôn Snippet dành cho ảnh và Video là sớm muộn, do các dữ liệu dạng này khó phân tích nội dung. Đặt giả thuyết dùng ảnh hot girl làm snippet thì vẫn show như thường 🙂 .

  Theo quan điểm của mình Google vẫn sẽ tính toán cân nhắc sao cho việc hiển thị Author hợp lý hơn. Việc họ quyết định bỏ và 1 lúc nào đó áp dụng lại là điều có thể 🙂 .

  Vài ý kiến cá nhân, chia sẻ cùng mọi người !

  30/06/2014, 09:31 Kim Ngọc
  • Chào Kim Ngọc

   Vấn đề về bỏ luôn snippet cho ảnh và video mình nghĩ là còn khá dài đó. Google vẫn sẽ hiển thị những thông tin này. Và để đảm bảo rằng mọi thứ trong tầm kiểm soát thì Google đã có những biện pháp riêng để lọc và hiển thị những thứ cần thiết. Đối với các trang chất lượng kém dùng snippet ảnh hot girl, hot boy thì tất nhiên tỷ lệ in out sẽ rất nhanh, từ đó có thể đoán được việc có nên cho tiếp tục hiển thị hay không. Và các Video, ảnh phải được lưu chính trên Host của họ, có sitemap riêng cho media thì nó mới hiển thị. Vậy bạn nghĩ xem. Liệu có đủ thời gian để làm tất cả những việc đó không?

   Và còn rất nhiều vấn đề liên quan tới các dữ liệu có cấu trúc này nữa. Có thể mình sẽ thống kê các vấn đề làm sao để hiển thị được các snippet hình ảnh, video trong một bài viết khác chuyên sâu hơn.

   Cám ơn Kim Ngọc đã góp ý rất chi tiết về vấn đề này để bổ xung thông tin cho bạn đọc.

   30/06/2014, 09:52 Hải Triều
 • Em đang định làm thì cụ Google bỏ đi heeee

  28/06/2014, 17:25 Đức
  • Bỏ là đúng thôi em ạ. Vì nó không mang lại nhiều hiệu quả lắm. Thực tế cho thấy nếu lợi dụng nó để lấy ảnh hot girl làm ảnh profile có thể tỷ lệ click sẽ cao hơn.

   28/06/2014, 19:53 Hải Triều
 • Em thấy bác Google bỏ rồi lại mang lên mấy lần rồi, không biết mốt có lại mang lên nữa không.

  28/06/2014, 17:08 Lâm Kiều
  • Lần này chắc là không đâu. Kể từ khi đưa ra thì Google chưa bỏ đi lần nào, chỉ ra thuật toán để hạn chế hiển thị mà thôi.

   28/06/2014, 19:54 Hải Triều
 • Bài viết ngắn gọn nhưng đủ thông tin và rất cập nhật 🙂

  Thanks Hải Triều.

  28/06/2014, 15:11 Thanh Hải
  • Cám ơn Hải đã đọc và để lại bình luận cho bài viết. Mong nhận được nhiều góp ý của Hải trên Blog

   28/06/2014, 15:45 Hải Triều

Leave a Comment