Bài 08: Mạng xã hội tác động đến thứ hạng tìm kiếm

Mạng xã hội – Social Network ngày càng phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động của con người. Một người có thể sử dụng rất nhiều mạng xã hội khác nhau như:

  • Facebook
  • Twitter
  • Instagram
  • Pinterest
  • Tumblr
  • Linkedin
  • Google+ etc…

Và các công cụ tìm kiếm cũng coi các chỉ số trên mạng xã hội như một yếu tố để đánh giá và xếp hạng một Website. Điều này đặc biệt quan trọng khi lượng liên kết – backlink ngày càng tăng lên về số lượng và giảm đi về chất lượng.

Khi các Website chạy theo số lượng Backlink và Spam liên tục khiến cho Backlink tăng giảm không ngừng. Backlink sẽ trở nên yếu đi và để xếp hạng, các máy tính kiếm dựa vào thuật toán của mình tính thêm chỉ số mạng xã hội để xếp hạng.

Học SEO: Mạng xã hội tác động đến thứ hạng tìm kiếm

Học SEO: Mạng xã hội tác động đến thứ hạng tìm kiếm

1. Sr: Social Reputation

Social Reputation – Hay còn gọi là danh tiếng và mức độ ảnh hưởng của tài khoản trên mạng xã hội. Cũng như việc xét về chất lượng Backlink, các máy tìm kiếm không coi các tài khoản mạng xã hội giống nhau. Điều này khá dễ hiểu bởi vì ai cũng có thể tạo ra hàng trăm, hàng ngàn tài khoản mạng xã hội. Với các tài khoản mạng xã hội ảo này, rất nhiều thông tin nặc danh hoặc giả mạo sẽ được đăng tải.

Xem thêm  Tìm hiểu SEO: 20 thuật ngữ SEO cho người mới (Phần 1)

Cách tốt nhất để yếu tố này có ý nghĩa là hãy xây dựng một Profile uy tín trên Social Network. Sử dụng tài khoản mạng xã hội để tương tác và tạo kết nối với những người dùng khác.

Hãy xây dựng các tài khoản này giống như bạn chăm sóc website của mình. Và tốt nhất là đừng ẩn danh với máy tìm kiếm. Vì như thế các máy tìm kiếm sẽ không thể truy cập thông tin và hoạt động của bạn trên mạng xã hội.

2. Ss: Social Share

Social Share – Mức độ thông tin mà bạn cung cấp được tương tác, chia sẻ trên các mạng xã hội. Nếu bài đăng của bạn không nhận được tương tác nào (like, comment, share) thì chắc chắn bài viết đó sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả.

Kết quả SEO cho Facebook Fanpage

Kết quả SEO cho Facebook Fanpage

Các máy tìm kiếm đánh giá dựa trên các thông số cụ thể. Search Engine cũng có một mức độ quan tâm như con người. Nghĩa là vấn đề được quan tâm nhiều thì Search Engine cũng có khả năng quan tâm và lập chỉ mục thông tin đó.

Với một tài khoản Facebook, Twitter, Google+ có số lượng Follow lớn và được đặt ở chế độ công khai hãy tận dụng tối đa.

Google đã thông báo các Page trên mạng xã hội Google+ có lượng Follow lớn khả năng sẽ được ưu tiên trên Google Search.

3. Sc: Social Counter

Social Counter là chỉ số riêng mà bản thân mình thêm vào với ý nghĩa:

Xem thêm  [Hướng dẫn] Tạo breadcrumb cho blogspot

Khi bạn sử dụng nhiều mạng xã hội để truyền tải thông tin, thông tin đó được chia sẻ lại nhiều lần thì nó sẽ giống như cấp số nhân. Nghĩa là Máy tìm kiếm sẽ càng đánh giá cao thông tin mà bạn đang chia sẻ vì nó được nhiều người quan tâm.

Khi bạn có khả năng tạo ra xu hướng và xu hướng đó có xuất phát điểm từ chính website của bạn thì nó sẽ luôn nằm ở vị trí đầu tiên.

Bài 08: Mạng xã hội tác động đến thứ hạng tìm kiếm
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247

Leave a Comment