Bài 06: Xây dựng liên kết – Link Building

Liên kết là yếu tố chính đầu tiên trong nhóm SEO Off-Page được các máy tìm kiếm đánh giá. Google không phải là máy tìm kiếm đầu tiên xác định số lượng liên kết như là một chỉ số đánh giá. Nhưng nó là máy tìm kiếm đầu tiên dựa vào việc phân tích các liên hết để cải thiện các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Như đã trình bày ở bài đầu tiên về nội dung, một câu rất quen thuộc trong giới SEO: Content is King, Backlink is Queen. Trong bài viết về việc xây dựng liên kết này các bạn sẽ hiểu và đánh giá được tầm quan trọng của chất lượng liên kết.

Xem thêm: Content và các yếu tố SEO từ khóa lên top

Học SEO: Xây dựng liên kết - Link Building

Học SEO: Xây dựng liên kết – Link Building

1. Lq: Chất lượng liên kết – Link Quanlity

Chất lượng liên kết – Link Quanlity là yếu tố quan trọng nhất. Khi xếp hạng về chất lượng liên kết, các SEOer thường sẽ ưu tiên các yếu tố sau:

– High Pagerank: Pagerank cao dựa vào chỉ số pagerank do Google đưa ra.

– Độ trust: Thường sẽ ưu tiên các domain .gov và các domain .edu hơn.

– Backlink Social Media: Sử dụng các Social lớn như Facebook, Google Plus, Youtube, Instagram…

– Dofollow: Mặc định các liên kết out được các Webmaster để thuộc tính rel=”nofollow”. Nhưng khi làm SEO thì cần các liên kết Dofollow hơn nếu đó không phải là các backlink được xác định theo 3 yếu tố trên.

Xem thêm  Bài 08: Mạng xã hội tác động đến thứ hạng tìm kiếm

2. Lt: Link text / Anchor Text

Link Text / Anchor Text thương được hiển thị dưới dạng một cụm từ được liên kết tới một trang khác. Và các từ hoặc cụm từ này sẽ chứa từ khóa mà có thể người làm SEO mong muốn.

Nếu các Link text này mà các SEOer không mong muốn hoặc từ các link không chất lượng thì các SEOer có thể từ chối. Việc này có thể được thực hiện trong Google Webmaster Tools

Anchor Text là một dạng liên kết neo. Liên kết này sẽ chỉ định khi bấm vào liên kết sẽ nhảy trực tiếp tới nội dung liên quan đó giống như Mục lục trên Hai Trieu Blog.

Tìm hiểu: Liên Kết Neo – Anchor Link.

3. Ln: Số lượng liên kết

Số lượng liên kết là yếu tố được rất nhiều SEOer áp dụng để SEO thành công. Với chiến lược lấy số lượng áp đảo chất lượng và mong muốn có được kết quả SEO nhanh nhất.

Tuy nhiên việc tận dụng số lượng liên kết cũng kèm theo nhiều rủi ro. Với mức độ tăng và giảm liên kết lớn sẽ khiến cho Website có khả năng vi phạm nguyên tắc của Google. Và nguy hiểm hơn nữa Google sẽ kiểm soát và có thể loại bỏ Website của bạn hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm.

Các backlink có chứa Virus và lạm dụng Linkbait là các yếu tố khiến Website của bạn dễ bị Ban nhất.

Xem thêm  3 lý do SEO phải được thực hiện ở phần đầu tiên của dự án, không phải là bước cuối cùng

Xem thêm: Các thuật ngữ SEO – Linkbait

Các yếu tố về Link Building ngắn gọn nhưng để triển khai là hết sức khó khăn. Sở dĩ khó khăn vì nó dễ vi phạm vào các thuật toán của Google.

Xem thêm: Website vệ tinh là gì – Mô hình xây dựng Site vệ tinh.

Hai Trieu Blog đã truyền tải tới các bạn các thông tin chi tiết nhất về Link Building. Mời các bạn đón đọc bài viết tiếp theo trong loạt bài về Học SEO.

Bài 06: Xây dựng liên kết – Link Building
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
  • Hiện tại có nhiều phương pháp seo khác nhau, mỗi người 1 kiểu, đặc biệt là cách đi link. Do vậy, mình mơ hồ không biết cách nào nên làm.

    14/08/2017, 16:10 xkld nhật bản
  • Bài viết hay quá cam ơn ad đa chia sẻ

    28/09/2016, 23:53 chien game

Leave a Comment