Hướng dẫn Revisions Post và cách thiết lập.

Revisions Post là tính năng lưu lại những bản khác nhau của mỗi bài viết sau mỗi lần đăng, cập nhật bài viết hoặc bài viết được lưu tự động. Đây là một tính năng khá hay của Wordpess. Tuy nhiên cũng có một điều bất lợi đó là bạn sẽ có một data khổng lồ nếu không xóa bớt các bản ghi này.

Hướng dẫn Revisions Post

Hướng dẫn Revisions Post

Ví dụ: Mỗi bài viết chúng ta viết sau đó cập nhật lại -> có thêm một bản mới và cũ được lưu vào hệ thống. Nếu cập nhật và chỉnh sửa một vài lần cộng dồn với việc tự động lưu sau một khoảng thời gian nhất định thì sẽ có từ 5-10 bản lưu. Như vậy thực tế nếu có 100 bài viết, mỗi bài có 10 bản lưu thì số lượng phải lưu vào data là 1000 records.
Quá khủng đúng không nào? Và nếu cứ nhân theo cấp số nhân, khi các bạn chuyển host cho wordpress thì thật kinh khủng 🙂
Dưới đây mình sẽ đưa ra môt vài giải pháp để khắc phục vấn đề này.

1. Hướng dẫn Revisions Post – Bật/Tắt và tùy chỉnh số bản lưu

Bạn mở file wp-config.php thêm vào cuối code:

/**
*Enable Revision Post – Set true
*Disable Revision Post – Set false
*/
define(‘WP_DEBUG’, false);

Đổi false thành true nếu muốn sử dụng tính năng Post Revisions. Để tùy chỉnh số bản lưu thì bạn đổi true hoặc false thành một giá trị nguyên dương. VD: 1 hoặc 2 hoặc 3…
Code sẽ là:
define(‘WP_DEBUG’, 3); // sẽ chỉ có 3 bản lưu.

Xem thêm  Sử dụng WP Smush.it nén ảnh wordpress tối ưu tốc độ tải trang

2. Xóa Revisions Post – tối ưu database

Khi các bài viết đã được một thời gian mà các bạn không cần tới các bản lưu này nữa thì nên xóa bớt chúng đi mục đích là tối ưu cho cơ sở dữ liệu và nếu có chuyển host cho wordpress thì sẽ đỡ vất vả hơn trong việc export hoặc import data.
Có rất nhiều cách để xóa Revisions Post. Bạn có thể xóa từ phpmyadmin nhưng yêu cầu phải có chút kiến thức về MySQL. Ở đây mình chỉ hướng dẫn các bạn xóa trực tiếp bằng Code chèn vào file function.php của theme.
Cách này có thể làm bằng cách mở file function.php chèn code hoặc đăng nhập vào bảng quản trị của WordPress chọn Appearance –>Editor, tìm hàm file function.php ( Theme Functions)
Thêm đoạn code sau vào cuối file function.php

$wpdb->query( ”
DELETE FROM $wpdb->posts
WHERE post_type = ‘revision’
” );

Sau khi thêm bạn lưu file lại và truy cập vào trang chủ để code thực thi. Tuy nhiên sau khi truy cập vào trang chủ bạn hãy xóa ngay doạn code này bởi vì nếu để mỗi khi có người truy cập code sẽ chạy và sẽ thao tác liên tục với data –> không tốt. Và nó sẽ luôn luôn xóa Revisions Post. Mình không khuyến cáo giữ code này tại file function sau khi đã thực hiện xong.

Cách thứ 2 là bạn dùng Plugin WP-Optimize. Plugin này có tác dụng tối ưu database, xóa Revisions Post, dọn dẹp spam comments…

Tải Plugin WP-Optimize tại đây
Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn Revisions Post và cách thiết lập.
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
 • Ad ơi, sau khi thêm đoạn code của bạn ở bên trên vào cuối file function.php thì không thể truy cập được vào website với thông báo lỗi dòng 455 trong file function.php rồi, giờ làm thế nào đây ad?

  04/11/2016, 20:17 Hung Le
 • Bài hay nha! Mà tốc độ ra bài kinh khủng quá Triều ơi!
  Mà sao nhiều ads trên Site thế!!!

  12/02/2014, 12:06 Nhật Đông
  • Mình đặt có 3 cái ads mà. 1 của GDD, 1 của Namecheap và 1 của digitalocean. 3 nhà cung cấp mình đang sử dụng. Còn GA thì để cho có chứ nó chưa duyệt 🙂 vẫn pending. Dạo này vọc vạch về WP nên có nhiều ý tưởng viết bài 🙂

   12/02/2014, 14:04 Tô Hải Triều

Leave a Comment