[Hướng dẫn] Trỏ domain từ Namecheap về Hosting

Trỏ domain mua từ Namecheap về Hosting là câu hỏi lớn nhất trong tuần khi mà khá nhiều bạn mới sử dụng dịch vụ của Namecheap lần đầu và còn khá bỡ ngỡ.

Namecheap

Namecheap

Thực ra nếu như các bạn có một chút vốn tiếng Anh lận lưng thì đó là điều khá đơn giản. Nhưng phần đông bạn đọc đưa ra câu hỏi là newbie thì đó là cả một vấn đề. Đây cũng chính là lý do mình viết bài viết bài hướng dẫn này để giúp các bạn phần nào dễ dàng hơn trong việc quản lý domain tại Namecheap
Việc đầu tiên các bạn cần làm là login vào tài khoản của mình tại địa chỉ: Namecheap Domain Management. Sau khi login các bạn sẽ được đưa tới trang quản lý domain tại Namecheap. Để quản lý một domain các bạn có hai cách:

  1. Cách thứ nhất là nhấn vào phần view trong Number of domains in your account. Sau đó nhấn vào tên domain mà bạn muốn trỏ về hosting
  2. Cách thứ hai đó là nhìn xuống phía bê dưới, phần Modify One Of Your Domains, các bạn nhập domain của mình vào ô Enter Domain. Sau đó nhấn Modify.
Trỏ domain từ Namecheap về Hosting

Trỏ domain từ Namecheap về Hosting

Bạn sẽ được đưa về trang quản lý domain đó. Trong bài này các bạn chỉ cần quan tâm đến việc trỏ domain về host nên các bạn chỉ cần để ý đến menu All Host Records Tranfer DNS to Webhost như hình bên dưới:

Manage Domain at Namecheap

Để tạo A Record, Url Redirect, CNAME Record, NS Record các bạn nhấn vào Menu All Host Records

Point domain from Namecheap to Hosting

Nếu bạn có 1 IP thì Bạn điền IP của mình vào 2 ô @ và WWW như hình dưới sau đó nhấn Save Changes. Với các trỏ domain về hosting bằng IP thì các bạn vẫn có thể tạo subdomain ngay trên trang quản lý domain của Namecheap.
Nếu bạn muốn đổi Name Servers thì bạn chọn menu Tranfer DNS to Webhost và điền Name Servers của các bạn vào. Nếu trỏ domain về hosting theo cách này bạn sẽ có full quyền trên host như tạo subdomain trên host, tạo email riêng….. Sau khi điền xong các bạn nhấn Save Changes để cập nhật Name Server cho Domain.

Change Name Servers at Namecheap

Lưu ý: Khi đổi Name Servers thì các bạn sẽ không còn có thể tạo subdomain trên Namecheap nữa. Nếu muốn trỏ về một IP nào khác nữa thì bạn làn trực tiếp trên hosting. Khi không muốn quản lý trên hosting nữa các bạn có thể đăng nhập vào namecheap và chọn domain cần thay đổi sau đó nhìn menu bên trái chọn Domain Name Server Setup sau đó chọn Use Namecheap Hosting DNS Servers để tiếp tục sử dụng DNS của Namecheap.
Trên đây là toàn bộ các bước cần thiết để trỏ một domain từ Namecheap về Hosting. Chúc các bạn thành công. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng comment dưới bài viết hoặc gửi mail về địa chỉ tohaitrieu@gmail.com.

Xem thêm  [Hướng dẫn] Tạo breadcrumb cho blogspot
[Hướng dẫn] Trỏ domain từ Namecheap về Hosting
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
  • Giờ Namecheap nó đổi Menu mới rồi bạn mình trỏ hai ngày nay không được…Ví dụ Tranfer DNS to Webhost nó đổi thành Domainame Server Setup thì phải ?

    15/12/2013, 08:22 Nguyễn Phương

Leave a Comment