[LIVE 21H30] PHÂN TÍCH TINH KINH TẾ TUẦN 50/2018 (10/09/2018 TỚI 16/12/2018)
Làm SEO như làm TOÁN
Làm SEO như làm TOÁN

Làm SEO như làm TOÁN

Last updated:

Làm SEO như làm toán!? Khi tôi viết Series khoảng gần chục bài về SEO và các tín hiệu trong SEO giúp bạn có thể chú ý hơn để đạt thứ hạng cao hơn trên Google thì tôi nhận được khá nhiều Inbox thú vị.

Và điểm chung của các Inbox này là: Các bài viết đó áp dụng thế nào hả anh?

Tôi ngồi nghĩ, không biết phải giải thích cho các bạn như thế nào cho dễ hiểu. Cuối cùng thì cũng nghĩ ra được 01 cái tiêu đề. Mà tôi cho là phù hợp nhất: Làm SEO như làm toán.

Làm SEO như làm toán có nghĩa là tôi coi SEO như 01 bài toán mà tôi phải giải. Mỗi bước giải đúng, tôi sẽ có thêm 1/4 điểm, như thể làm bài kiểm tra và đi thi vậy. Và Trong trường hợp này, người chấm thi là Google, giám thị là các thuật toán của Google.

Google chấm thi dựa vào các thuật toán thế nào?

Làm SEO như làm TOÁN
Làm SEO như làm TOÁN

Hiểu thế này:

Đầu tiên, Giám thị từ Google là các thuật toán như thuật toán Chim ruồi, thuật toán Penguin… Sẽ giám sát, nếu không vi phạm thuật toán (quy chế thi). Thì bài thi của bạn sẽ được vào vòng chấm thi do Người chấm thi là Google thực hiện dựa trên các tín hiệu SEO mà tôi đã liệt kê trong khoảng 09 bài về SEO đó.

Bạn có thể xem toàn bộ Series đó tại đây: https://www.tohaitrieu.net/tu-khoa/hoc-seo/

Như vậy, cứ 01 bước mà bạn làm đúng, bạn sẽ được cộng thêm 01 số điểm nhất định nào đó để giúp bạn có thể cạnh tranh được với các đối thủ.

Và khi làm SEO, tư duy đầu tiên mà bạn cần phải xác định là chúng ta phải biết kết hợp khéo léo mọi yếu tố lại với nhau.

Tất cả các yếu tố trong SEO đều phải có tính chất chung là hỗ trợ lẫn nhau. VD: Tiêu đề hỗ trợ cho nội dung, nội dung hỗ trợ việc giải thích chi tiết vấn đề mà bạn đặt ra trong tiêu đề. Hình ảnh thì hỗ trợ cho cả nội dung, tiêu đề, và cả việc mang về tương tác trên mạng xã hội nữa.

Điều này có nghĩa là khi bạn làm SEO, phải làm có chủ đích bạn mong muốn đạt được điều gì trong đó:

  • Tiêu đề dễ hiểu
  • Nội dung dễ đọc
  • Hình ảnh bắt mắt

03 yếu tố này sẽ giúp bạn đạt được mục đích là chuyển hướng truy cập của khách về Website của bạn. Nội dung dễ đọc và truyền đi kiến thức thì tăng thời gian Time On Site, cũng là 01 yếu tố.

Đấy, làm SEO thì nó kiểu kiểu như vậy đấy. Tất cả phải là 01 khối tổng thể, thống nhất và không thể tách rời. Bất kể bạn bỏ một mắt xích nào, bạn gãy ở đó. Và thua ngay tại chỗ đó.

Giờ bạn thấy làm SEO giống làm Toán không? Sai ở đâu coi như đoạn sau sai hết. Đúng tới đâu, chấm điểm tới đó. Vậy phải làm nó liền mạch, và đúng ngay từ đầu nhé <3

Đôi dòng tâm sự nghề SEO, chia sẻ cùng bạn!

Làm SEO như làm TOÁN
5 (100%) 17 votes

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Nguyễn Ngọc Trinh Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Nguyễn Ngọc Trinh
Guest
Nguyễn Ngọc Trinh
Offline

anh giỏi qá

ĐỪNG LỠ
Bạn có ghét không, khi người khác đang kiếm tiền
Bạn có ghét không, khi người khác đang kiếm tiền

TRADE BO NHỚ TẢI EBOOK LƯỚT SÓNG NHỊ PHÂN VỀ LUYỆN KỸ TRƯỚC NHÉ