Liên hệ giữa viết blog và nghề ca sỹ

Trong quá trình viết và đọc các trang blog thì mình nhận thấy đa phần blog của các bạn đều tránh viết nội dung đã được nhiều người viết hoặc đi copy lại các nội dung có sẵn từ các trang khác và để lại nguồn. Thực chất thì điều đó có thể giữ chân khách của bạn một vài phút nhưng cũng từ đó mà khách đi ra. Tỷ lệ thoát sẽ rất cao và đa phần những nội dung như vậy có hại cho blog của bạn.

Viết Blog và nghề ca sỹ

Viết Blog và nghề ca sỹ

Cũng chính từ chủ đề này có rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi rằng có nên viết lại những gì đã có không? Quan điểm của mình là có. Mình đã suy nghĩ và thấy rằng việc này cũng giống nghề đi hát của các ca sỹ vậy. Lý do ư?

1. Nội dung xuyên suốt – liền mạch

Khi bạn đang viết về chủ đề đó, nếu vì nội dung đó đã được viết rồi mà bạn không viết hoặc đi copy thì cái mạch cảm xúc khi viết bài nó cũng sẽ bị đứt đoạn, nội dung không đầy đủ và liền mạch được.

2. Khác biệt – bản sắc

Điều này cũng giống như các ca sỹ khi đi hát vậy, họ vẫn hát lại những bản mà người khác hát. Tuy nhiên chắc chắn các ca sỹ không thể hát nhái lại như vậy được mà phải biên tập lại, phải tạo nên phong cách riêng cho mình. Đó chính là khác biệt. Khi viết blog cũng thế. Điều khác biệt chính là văn phong, cách trình bày có khoa học và dễ hiểu. Bạn không nên nhìn vào thành công của người khác mà nản chí, bỏ qua nội dung đó. Hãy tạo nên khác biệt.

Xem thêm  Phần 5: Chi tiết về trang quản trị WordPress 4.x.x - WordPress Dashboard

3. Nhiều phiên bản

Mỗi bài hát, tùy khả năng mà các ca sỹ có thể tạo nên các bản như pop, ballad, rock, remix… Còn các Blogger chúng ta có thể tạo nên bản khác biệt của bài viết dựa vào sự cập nhật của thời gian.

4. Thông điệp

Các ca sỹ có thể gửi đến các thông điệp khác nhau dựa trên từng cách hòa âm, phối khí của từng phiên bản bài hát. Bạn cũng thế, bạn có thể dựa vào văn phong, cách nhìn nhận vấn đề mà truyền vào cho bài viết cái hồn, để bạn đọc hiểu vấn đề và áp dụng được những gì bạn trình bày vào nhiều mục đích hơn.

5. Kết luận

Viết lại một chủ đề đã được nhiều người viết cũng giống như các ca sỹ cover lại các bản nhạc vậy. VD điển hình là Đàm Vĩnh Hưng thành công với Album Dạ khúc cho tình nhân 2 – Qua cơn mê với toàn những bản cover như: Thành phố buồn, Qua cơn mê, mưa rừng… Điều quan trọng chính là cách mà các bạn tạo nên sự khác biệt để thành công.
Hy vọng sau khi đọc bài viết này các bạn hãy nhìn nhận và hãy tạo nên sự khác biệt cho chính bản thân, nội dung mà mình muốn truyền đạt. Đừng bỏ qua bất kì vấn đề nào. Hãy tự cầm bút lên và viết. Đó là tôn trọng bạn đọc cũng như tôn trọng chính những gì mà mình đang làm.
Hãy cùng chia sẻ những ý kiến mà bạn suy nghĩ về vấn đề viết lại này nhé. Riêng mình thấy nó giống Ca sỹ hát cover lắm.

Xem thêm  WooShop Lite – Theme Wordpress bán hàng miễn phí cực chất
Liên hệ giữa viết blog và nghề ca sỹ
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
  • Em thì liên hệ đơn giản hơn. Đó là một nghệ thuật,Việt blog để dành tặng cho mình một góc tĩnh lặng trong cuộc sống,nơi đó để thả mình vào những đam mê

    17/03/2014, 21:23 Phạm Đức Ngọc
    • Thế thì em nhầm chủ đề với bài viết Tại sao tôi nên viết Blog rồi. Chủ đề muốn bàn tới trong bài viết này là viết lại các vấn đề đã được nhiều người khác quan tâm 🙂

      17/03/2014, 22:15 Tô Hải Triều

Leave a Comment