Trang chủ / Sống / Mùi Hoa Sữa
Mùi Hoa Sữa
Mùi Hoa Sữa

Mùi Hoa Sữa

Mỗi lần thấy thoang thoảng mùi Hoa sữa, mình lại phải ngó nghiêng, tìm bằng đượng xem mùi hương ấy bắt nguồn từ đâu.

Và chiều nay cũng vậy, bước xuống cửa, giật mình thấy Hoa sữa toả hương. Mùa này, mùa này cũng có hoa sữa sao? Nó từ đâu nhỉ? Ôi, mình nghễnh ngãng mất rồi. Hoa sữa từ nhà hàng bên cạnh. Đã bao lần… giật mình, mà vẫn không nhớ.

Còn nhớ nơi đây có một con đường mà hồi năm nhất, năm hai lúc nào cũng chọn nó làm con đường chính chỉ vì… được ngửi mùi hoa sữa.

Những đêm, thành phố biển se se lạnh. Một mình chạy ngang đó, cố tình thật chậm, hít thật sâu cái mùi thơm nồng nàn đó. Người ta chọn đi một con đường với nhiều mục đích khác nhau, đỡ kẹt xe, nhanh hơn… còn mình chọn đi một con đường vì có mùi hoa sữa.

Đi qua bao nhiêu thành phố, với biết bao con đường đôi khi chẳng còn nhớ tên. Nhưng, với hoa sữa, chẳng cần nhớ tên. Khi quay lại, người ta cứ muốn đi qua đó như là một thói quen bản năng nào đó tìm về.

Phải lòng với Hoa sữa, không chỉ là mùi hương, mà còn là tiếng thở dài trong một bài hát. Tiếng đàn chậm rãi, tiếng thở dài của Thanh Lam…

Kỷ niệm ngày xưa

Vẫn còn đâu đó.

Những bạn bè chung,

Những con đường nhỏ.

Hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố đêm đêm,

Có lẽ nào anh lại quên em?

Có lẽ nào em lại xa anh?

Đêm của nhiều năm về trước, cứ nghe tiếng thở dài đó, như là nặng tình, nặng nghĩa lắm, cho mình cái cảm giác thấu vào sự tĩnh lặng đến trống rỗng vào ban đêm. Chỉ một màu đen đến vô tận. Ở cái không gian mà chỉ một tiếng cựa mình nho nhỏ, cũng khiến người ta lo sợ nó trở thành một tiếng súng đại bác khiến người khác giật mình trong đêm.

Vũng Tàu, 11 tháng 2 năm 2018

Mùi Hoa Sữa
5 (100%) 3 votes

About Tô Triều

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Check Also

Sapa 2017

Một mình, không hẳn là… chán

Một mình, khoảnh khắc mà mình cảm thấy khủng khiếp nhất khi đọc các tác …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *