[LIVE 21H30] PHÂN TÍCH TINH KINH TẾ TUẦN 50/2018 (10/09/2018 TỚI 16/12/2018)
Mùi Hoa Sữa
Mùi Hoa Sữa

Mùi Hoa Sữa

Last updated:

Mỗi lần thấy thoang thoảng mùi Hoa sữa, mình lại phải ngó nghiêng, tìm bằng đượng xem mùi hương ấy bắt nguồn từ đâu.

Và chiều nay cũng vậy, bước xuống cửa, giật mình thấy Hoa sữa toả hương. Mùa này, mùa này cũng có hoa sữa sao? Nó từ đâu nhỉ? Ôi, mình nghễnh ngãng mất rồi. Hoa sữa từ nhà hàng bên cạnh. Đã bao lần… giật mình, mà vẫn không nhớ.

Còn nhớ nơi đây có một con đường mà hồi năm nhất, năm hai lúc nào cũng chọn nó làm con đường chính chỉ vì… được ngửi mùi hoa sữa.

Những đêm, thành phố biển se se lạnh. Một mình chạy ngang đó, cố tình thật chậm, hít thật sâu cái mùi thơm nồng nàn đó. Người ta chọn đi một con đường với nhiều mục đích khác nhau, đỡ kẹt xe, nhanh hơn… còn mình chọn đi một con đường vì có mùi hoa sữa.

Đi qua bao nhiêu thành phố, với biết bao con đường đôi khi chẳng còn nhớ tên. Nhưng, với hoa sữa, chẳng cần nhớ tên. Khi quay lại, người ta cứ muốn đi qua đó như là một thói quen bản năng nào đó tìm về.

Phải lòng với Hoa sữa, không chỉ là mùi hương, mà còn là tiếng thở dài trong một bài hát. Tiếng đàn chậm rãi, tiếng thở dài của Thanh Lam…

Kỷ niệm ngày xưa

Vẫn còn đâu đó.

Những bạn bè chung,

Những con đường nhỏ.

Hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố đêm đêm,

Có lẽ nào anh lại quên em?

Có lẽ nào em lại xa anh?

Đêm của nhiều năm về trước, cứ nghe tiếng thở dài đó, như là nặng tình, nặng nghĩa lắm, cho mình cái cảm giác thấu vào sự tĩnh lặng đến trống rỗng vào ban đêm. Chỉ một màu đen đến vô tận. Ở cái không gian mà chỉ một tiếng cựa mình nho nhỏ, cũng khiến người ta lo sợ nó trở thành một tiếng súng đại bác khiến người khác giật mình trong đêm.

Vũng Tàu, 11 tháng 2 năm 2018

Mùi Hoa Sữa
5 (100%) 3 votes

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
ĐỪNG LỠ
Biển Cửa Việt - Quảng Trị
Khi anh chấp nhận chính mình

TRADE BO NHỚ TẢI EBOOK LƯỚT SÓNG NHỊ PHÂN VỀ LUYỆN KỸ TRƯỚC NHÉ