Home / Sống / Những cơn đau…
Những cơn đau...

Những cơn đau…

Những cơn đau…
2.5 (50%) 2 votes

Sẽ phải dừng lại, những cơn đau… kéo dài.

Sự thay đổi rõ rệt nhất mà con người có thể cảm nhận được khi cuộc sống bỗng trở nên khó khăn đó là những đêm khó ngủ, những cơn đau đầu lúc về sáng. Dấu hiệu của sự trầm cảm.

Cảm giác thế này…

Mất ngủ, mà không, phải nói là khó ngủ vì rồi khi không còn đủ sức để mà căng ra, rồi thì con người cũng sẽ chìm vào giấc ngủ. Đó là tình trạng mà con người dù mệt mỏi rã rời, nhưng đôi mắt vẫn sáng trưng, vầng trán căng ra. Chẳng nếp nhăn tuổi tác nào có thể khiến nó chùng lại cho đôi mắt chìm vào giấc ngủ được cả.

Thức dậy lúc nửa đêm và… không thể tiếp tục ngủ được nữa. Rồi tình trạng trán căng, bắt đầu nằm không tới sáng.

Cả hai tình trạng trên chính là sự thay đổi dễ nhận biết nhất. Và chúng có một điểm chung nữa là con người sẽ trằn trọc, lăn bên trái, lộn bên phải, co chân, nằm nghiêng, nằm úp, nằm nửa, bịt hai tay vào mắt… dù cố gắng đến mức nào cũng khó lòng mà ngủ tiếp được.

Hậu quả là sự vật vờ cho cả ngày hôm sau, và sút ký…

Đó là thời điểm nên dừng mọi thứ lại nhỉ, vì ngay chính lúc đó, con người sống không phải là vì bản thân họ nữa, và cũng không còn là họ nữa.

Sợi chỉ duy nhất để ai đó sống một cuộc đời của chính họ có thể bám vào, đó là Sống có trách nhiệm với bản thân, tự tay đi mà làm mọi thứ.

Sáng mai thức dậy, việc đầu tiên là gấp chăn dọn dường.

Thu dọn đống đồ đạc tối qua để lại.

Đánh răng, rửa mặt.

Ăn sáng

Và bắt đầu những công việc hàng ngày.

Một người nếu không có trách nhiệm với chính bản thân mình, thì khó lòng có thể lo cho người khác được. Cứ bắt đầu như thế, từng chút một. Rồi mọi thứ sẽ trở về trạng thái cân bằng vốn có của nó.

Và cuộc đời sẽ vui trở lại. Khi có thể ngồi nhìn lại những khó khăn, đau khổ đã vượt qua. Người ta sẽ chẳng thể ngờ, họ có thể làm được nhiều như thế. Và một niềm tin mới khi họ đứng dậy sau tất cả: Mình còn có thể làm được nhiều hơn thế, chịu đựng nhiều hơn thế.

Vũng Tàu, 12 tháng 02 năm 2018.

About Hải Triều

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Đây là bài hay

Nếu trưởng thành là...

Nếu trưởng thành là…

Nếu trưởng thành là…5 (100%) 3 votes Lang thang trên con đường nào đó, bất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *