Bài 1: Những yếu tố SEO từ khóa lên top

Những yếu tố SEO từ khóa lên top sẽ là bài viết đầu tiên trong loạt bài về Học SEO trên Hải Triều Blog. Loạt bài viết học SEO này sẽ hỗ trợ các bạn tối đa về các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa. Cách Google sẽ xếp hạng một Website thế nào và khi nào thì bạn vi phạm chính sách của Google.

Để dễ hiểu hơn những yếu tố SEO từ khóa lên top sẽ được chia thành 3 nhóm cụ thể như sau:

On-The-Page SEO: Hay còn gọi là SEO On-Page

Off-The-Page SEO: Hay còn gọi là SEO Off-Page

Violations: Các yếu tố và các thuật toán của Google đánh giá một Website vi phạm chính sách về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Học SEO: Những yếu tố SEO từ khóa lên top

Học SEO: Những yếu tố SEO từ khóa lên top

Trong mỗi nhóm các yếu tố này sẽ có thêm các nhóm nhỏ và mỗi bài trong loạt bài học SEO này sẽ cố gắng giải thích đầy đủ các yếu tố. Mỗi nhóm nhỏ sẽ chứa một hoặc nhiều các yếu tố SEO được xác định bởi trọng số và tầm quan trọng đặc biệt.

Nhóm Violations là một nhóm đặc biệt. Bởi nó đã được giải thích trong chính các nhóm và nhóm nhỏ mà nó liên kết ở phía trên.

Mỗi yếu tố SEO từ khóa lên Top sẽ được viết tắt bởi 2 ký tự đầu tiên trong tiếng Anh. Đó là quy định và sau khi tìm hiểu xong các yếu tố này sẽ được sắp xếp vào một bảng chi tiết cụ thể như bảng tuần hoàn hóa học. Bảng này sẽ được đặt tên là Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO. Việc này sẽ làm cho bạn dễ nhớ tên các yếu tố hơn.

Mối liên hệ giữa các yếu tố SEO

Trước khi tìm hiểu tiếp bạn cần lưu ý và chấp nhận:

Không có bất kỳ yếu tố SEO nào được trình bày trong loạt bài học SEO đảm bảo chính xác thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ:

Đặt một tiêu đề hay, chuẩn SEO sẽ không có tác dụng khi nội dung bài nghèo nàn.

Có nhiều backlink sẽ vô tác dụng nếu các backlink này đều kém chất lượng.

Có một số yếu tố tích cực có thể làm tăng tỷ lệ lên top của từ khóa khi SEO. Ngược lại cũng sẽ có một số yếu tố tiêu cực làm giảm tỷ lệ lên top của từ khóa.

Những yếu tố SEO On-Page thành công

Các yếu tố SEO On-Page (On-The-Page) là các yếu tố mà các SEOer hoặc các nhà xuất bản nội dung hoàn toàn có thể kiểm soát được. Các yếu tố này bao gồm:

  • Loại nội dung sẽ đăng tải.
  • Tối hưu hóa Code website chuẩn SEO (HTML, CSS, JS)
  • Chuẩn hóa cấu trúc Website
  • Cho phép hoặc chặn các công cụ tìm kiếm vào một số trang cụ thể.
  • Tối ưu hóa URL website.
  • Tối ưu hóa hình ảnh etc.
Xem thêm  Tìm hiểu SEO: 20 thuật ngữ SEO cho người mới (Phần 1)

Những yếu tố SEO Off-Page thành công

Các yếu tố SEO Off-Page là các yếu tố mà thường các SEOer hoặc các nhà xuất bản nội dung khó kiểm soát được. Các công cụ tìm kiếm được trang bị các thuật toán để phát hiện và nhận dạng vấn đề này. Nếu cố gắng kiểm soát các yếu tố SEO Off-Page có thể sẽ không mang lại kết quả SEO tốt nhất.

Ví dụ: Nhồi nhét từ khóa hoặc tạo hệ thống xây dựng Backlink, Website vệ tinh không tự nhiên sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả SEO.

Vi phạm thuật toán SEO và đánh tụt vi trí từ khóa

Không phạm luật: Các công cụ tìm kiếm muốn mọi người tự làm SEO vì việc này giúp các search engines cải thiện kết quả tìm kiếm. Các Search Engines đưa ra hướng dẫn bằng tài liệu, bài viết hay các Video khuyến khích các kỹ thuật SEO chính thống.

Tuy nhiên, có một vài kỹ thuật mà các công cụ tìm kiếm cho là “spam” hoặc “black hat SEO” (SEO mũ đen). Với những kỹ thuật này Website của bạn sẽ bị đánh tụt hạng hoặc nặng nhất là xóa khỏi các công cụ tìm kiếm hoàn toàn.

Nói chung vi phạm là những hành vi mà bạn cố tạo ra để đánh lừa các công cụ tìm kiếm để đạt được kết quả cao khi SEO.

Trọng số của các yếu tố xếp hạng tìm kiếm.

Trọng số của các yếu tố xếp hạng tìm kiếm sẽ được tính theo thang điểm từ 1-3 và mức điểm 3 là quan trọng nhất.

Xem thêm  Làm SEO như làm TOÁN

Các yếu tố được đánh trọng số với thang điểm 3 cần lưu ý đặc biệt khi làm SEO vì nó có tác động lớn hơn so với các yếu tố khác.

Điều này không có nghĩa là các yếu tố khác không quan trọng. Mà nó chỉ là một các đánh giá tương đối trên bảng xếp hạng.

Các yếu tố vi phạm cũng được đánh trọng số theo thang điểm từ 1-3. Mức điểm 3 là bạn đang vi phạm nghiêm trọng cần điều chỉnh trước khi dính án phạt của Google.

Có thể bạn sẽ đặt câu hỏi tại sao một số các yếu tố như thẻ Alt, in đậm từ khóa và các yếu tố HTML khác lại không được đánh giá. Câu trả lời: loạt bài viết học SEO chỉ ra cho bạn việc đánh giá tổng qua và dựa vào đó để lập các kế hoạch SEO. Để đi sâu vào chi tiết cần bạn phải có thời gian thực hành và trải nghiệm để tự đưa ra những nhận định và đánh giá của riêng mình.

Những yếu tố SEO từ khóa lên top là một bài viết tổng quan trước khi đi vào chi tiết các yếu tố để các bạn đánh giả tổng thể trước. Vì vậy có thể nó sẽ hơi nhàm chán đối với bạn. Các bạn nhớ đón đọc bài 2 nhé.

Bài 1: Những yếu tố SEO từ khóa lên top
4.5 (89.09%) 11 votes

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247

Leave a Comment