[Forex Live] PHÂN TÍCH TINH KINH TẾ TUẦN 46/2018: 21H30 CHỦ NHẬT
Facebook Messenger Kids
Facebook Messenger Kids

Sleep Mode: Giới hạn thời gian sử dụng Facebook Messenger Kids dành cho trẻ

Messenger Kids được xây dựng để cung cấp cho cha mẹ nhiều quyền kiểm soát hơn và cung cấp cho trẻ em một không gian an toàn hơn để nhắn tin và trò chuyện video với bạn bè và gia đình thân thiết. Quyền Kiểm soát của phụ huynh là cốt lõi đối với trải nghiệm Messenger cho Trẻ em và mới đây, Facebook đã cập nhật thêm tính năng Sleep Mode giúp các bậc phụ huynh có thể hẹn giờ tắt ứng dụng Messenger Kids dành cho trẻ vào một khoảng thời gian cố định.

Các bậc phụ huynh chia sẻ với Facebook rằng họ thích cách Messenger Kids cho phép họ kiểm soát hoàn toàn danh sách liên lạc và kiểm tra tin nhắn của con họ khi họ đang học cách điều hướng thế giới kỹ thuật số. Nhưng các phụ huynh cũng nói với Facebook rằng họ muốn kiểm soát và không cho phép con cái họ không thể tiếp tục sử dụng Ứng dụng Facebook Kids trong một khoảng thời gian cố định như trong bữa ăn tối, thời gian làm bài tập hoặc trước khi đi ngủ.

Từ những phản hồi này, Facebook đã quyết định cập nhật thêm tính năng Sleep Mode cho ứng dụng.

Với chế độ Sleep Mode, cha mẹ có thể đặt ra một thời gian được chỉ định và mỗi ngày tại thời điểm được chỉ định, các ứng dụng sẽ “đi ngủ” và trẻ không thể truy cập trong những giờ đó. Chế độ ngủ được điều khiển từ trung tâm Kiểm soát dành cho cha mẹ trong tài khoản Facebook của cha mẹ và khung thời gian ngủ của ứng dụng có thể được thay đổi bất cứ lúc nào.

Thật đơn giản để sử dụng và trong khi bạn có thể vào và điều chỉnh thời gian bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể chỉ cần thiết lập một lần và quên nó để bạn không phải lo lắng về việc liên tục theo dõi và thay đổi điều khiển cho ứng dụng.

Làm thế nào để sử dụng tính năng Sleep Mode trên Facebook Messenger Kids?

1) Chuyển đến bảng điều khiển Messenger Kids. Chạm vào tên của đứa trẻ và sau đó nhấp vào “Sleep Mode” trong phần Kiểm soát ứng dụng.

Thiết lập Sleep Mode cho Facebook Messenger Kids
Thiết lập Sleep Mode cho Facebook Messenger Kids

2) Đặt thời gian bạn muốn ứng dụng tắt cho con của bạn. Bạn có thể đặt thời gian khác nhau cho các ngày trong tuần so với ngày cuối tuần. Sau khi bạn đặt giới hạn, trẻ sẽ không thể sử dụng ứng dụng trong những giờ đó.

3) Trò chuyện với con bạn. Khi bạn thiết lập các ranh giới xung quanh việc sử dụng công nghệ, có thể hữu ích khi trò chuyện với con bạn để đảm bảo rằng bạn có sự hiểu biết lẫn nhau về các quy tắc nền tảng. Đây có thể là thời điểm tốt để cho họ biết rằng bạn đang đặt giới hạn cho bọn trẻ trên Messenger Kids. Để biết thêm hướng dẫn và tài nguyên, hãy truy cập Cổng thông tin dành cho cha mẹ của Facebook tại facebook.com/safety/parents.

Thông báo Ứng dụng Messenger Kids sắp tắt
Thông báo Ứng dụng Messenger Kids sắp tắt

4) Để Sleep Mode hoạt động. Khi ứng dụng đang ở chế độ ngủ, trẻ em không thể gửi hoặc nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi video, chơi với máy ảnh sáng tạo hoặc nhận thông báo. Nếu trẻ cố gắng mở ứng dụng, trẻ sẽ thấy thông báo cho biết ứng dụng đang ở chế độ ngủ và quay lại sau.

Sleep Mode hoạt động
Sleep Mode hoạt động

Phụ huynh có thể truy cập tất cả các điều khiển của họ từ các điều khiển Messenger Kids trong ứng dụng Facebook chính. Ngoài chế độ ngủ, cha mẹ có thể thêm và xóa địa chỉ liên hệ, xóa tài khoản của trẻ hoặc tạo tài khoản mới ngay từ bảng điều khiển.

Sleep Mode: Giới hạn thời gian sử dụng Facebook Messenger Kids dành cho trẻ
5 (99.09%) 22 votes