Tải WordPress bản tiếng Việt

WordPress là bộ mã nguồn web mở được sử dụng để quản trị nội dung. WordPress cũng là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database (cơ sở dữ liệu MySQL). WordPress là hậu duệ chính thức của b2/cafelog, được phát triển bởi Michel Valdrighi. Cái tên WordPress được đề xuất bởi Christine Selleck, một người bạn của nhà phát triển chính Matt Mullenweg.

Hiện tại WordPress đã và đang được cộng đồng dịch sang hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới. Bạn có thể xem danh sách các ngôn ngữ đã và đang được dịch tại đây: http://wpcentral.io/internationalization/

WordPress bản tiếng Việt là 1 trong số 33 ngôn ngữ đã được cộng đồng dịch trên 95% (cụ thể là 97%) các thống kê khác cho thấy hiện chưa có ngôn ngữ nào dịch 100% (trừ ngôn ngữ mặc định). 22 ngôn ngữ được dịch 99%, 33 ngôn ngữ dịch trên 95%, 3 ngôn ngữ dịch trên 90% và số còn lại đang được bổ xung và hoàn thiện từ phía cộng đồng sử dụng WordPress.

Như vậy cộng đồng WordPress Việt Nam cũng đã có công rất lớn phát triển và dịch các phần mềm mã nguồn mở, giới thiệu đến cộng đồng và mở rộng nó.

Để tải WordPress bản tiếng Việt bạn truy cập vào địa chỉ: http://vi.wordpress.org Nhấn nút tải về.

Tải WordPress bản tiếng Việt

Tải WordPress bản tiếng Việt

Do đây là phiên bản được hỗ trợ chính thức nên khi WordPress cập nhật và có bản cập nhật ngôn ngữ WordPress sẽ tự động cập nhật bản dịch lên bản mới nhất giúp bạn. Và khi cài bằng phiên bản tiếng Việt, bạn cũng sẽ có tùy chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt thay vì bản tiếng Anh chưa có hỗ trợ chọn ngôn ngữ tiếng Việt.
Các bạn có thể tham khảo thêm:

Xem thêm  Lưu và xem trước bài viết WordPress sử dụng Ctrl+S

Lưu ý khi sử dụng WordPress bản tiếng Việt:

  • Khi bạn Việt hóa Theme hay Plugin thì bạn phải lưu file việt hóa dưới dạng vi.po và vi.mo hoặc tenthem-vi.po và tentheme-vi.mo các bản Việt hóa lưu dưới dạng vi_VN sẽ không có tác dụng.
  • Khi muốn thay đổi ngôn ngữ bạn chỉ cần truy cập vào bảng quản trị và chọn Thiết lập, kéo xuống dưới phần ngôn ngữ và chọn ngôn ngữ muốn chuyển.
  • Không cần thêm define (‘WPLANG’, ”); vào file wp-config.php. Cách làm này chỉ dành cho phiên bản WordPress từ 3.9.2 trở xuống.

Tải WordPress bản tiếng Việt
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247

Leave a Comment