[DigitalOcean] Hướng dẫn tạo Droplet – VPS trong vòng 60 giây

Sau một tuần vật lộn chuyển data từ Blogger sang WordPress gặp phải biết bao khó khăn do là newbie cuối cùng mình cũng đã chuyển được toàn bộ data từ Blogger sang WordPress tuy rằng các bài viết còn phải chỉnh sửa lại do một số thành phần bị lỗi nhưng có thể nói 95% đã xong. Và bước đầu tiên đến với một thứ mới mẻ hơn đó là VPS mình cũng muốn viết một vài bài về chủ đề này để những bạn nào mới bỡ ngỡ bước từ share hosting hoặc blogger muốn chuyển sang VPS có thêm tài liệu để tham khảo.

VPS Hosting DigitalOcean

Lưu ý: Bài viết này được thực hiện trên gói VPS giá rẻ của DigitalOcean.

Để dễ dàng hơn với bài viết cũng như về VPS chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài thuật ngữ cơ bản.

1. Máy chủ ảo – VPS là gì?

VPS – Virtual Private Server là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Mỗi máy chủ ảo có CPU riêng, Ram riêng, dung lượng HDD hoặc SSD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng biệt. Người sử dụng có toàn quyền quản lý root và có thể restart, destroy hoặc power off hệ thống bất kì lúc nào.

2. Cách tạo Droplet – VPS trên DigitalOcean

Bước 1: Login vào DigitalOcean và nhấn vào nút Create ngay phía bên trái màn hình

Create new Droplet on DigitalOcean

Create new Droplet on DigitalOcean

Bước 2: Điền Droplet Hostname (phần này không được phép để trống).

Droplet Hostname DigitalOcean

Droplet Hostname DigitalOcean

Bước 3:  Chọn cấu hình VPS tùy theo mục đích sử dụng của bạn mà bạn có thể chọn mức cấu hình. Nếu chỉ để test hoặc chạy 1-2 site nhỏ bạn có thể chọn cấu hình 512 hoặc 1GB.

Xem thêm  Dùng thử Host không giới hạn giá 1000VNĐ tại ONEHOST.VN

DigitalOcean Configuration

Bước 4: Chọn Region (Nơi đặt máy chủ) ở đây bạn nên chọn New York 2 để có được tốc độ tốt nhất ở Việt Nam. Ngoài ra DigitalOcean cũng mới bổ xung thêm Amsterdam 2.

Choose Region - DigitalOcean

Choose Region – DigitalOcean

Bước 5: Chọn hệ điều hành (Image) ở bước này nếu bạn cảm thấy hệ điều hành nào dễ sử dụng hoặc bạn đã từng sử dụng qua thì nên chọn hệ điều hành đó để dễ quản lý. Và cũng tùy vào nhu cầu sử dụng nữa. Đa số thì dùng CentOS 6.4×64 nhưng ở đây mình dùng quen Ubuntu nên chọn Ubuntu 12.04.3. Nên chọn Ubuntu 12.04.3 vì đây là phiên bản được hỗ trợ lâu dài. Các bản khác thường chỉ hỗ trợ 1 năm (13.10).

Select Image - DigitalOcean

Select Image – DigitalOcean

Bước 5: Phần này nếu bạn muốn tạo Private Networking ( không muốn người khác truy cập) thì tích vào ô Private Networking. Và nhấn Create Droplet để kết thúc. Đợi khoảng 55-60 giây Một Email bao gồm thông tin về IP, Username và Password quản lý VPS sẽ được gửi vào email mà bạn sử dụng để đăng kí tài khoản VPS giá rẻ tại DigitalOcean.

DigitalOcean - Complete Create Droplet

DigitalOcean – Complete Create Droplet

Như vậy các bạn đã tạo thành công VPS và có thể login để quản lý VPS của mình rồi.

Ngoài ra nếu các bạn không muốn sử dụng VPS thì có thể mua gói hosting không giới hạn tại Dreamhost để được giảm ngay 50$ hoặc tại Onehost để nhận được dịch vụ cài đặt WordPress miễn phí trên blog của mình

Xem thêm  Khuyến mại mùa hè Hostgator giảm giá khủng 25%
[DigitalOcean] Hướng dẫn tạo Droplet – VPS trong vòng 60 giây
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247

Leave a Comment