Home / WordPress / Tạo Website bán hàng / Tạo Website bán hàng với WordPress và WooCommerce
Tạo Website bán hàng với WordPress 4 và WooCommerce miễn phí
Tạo Website bán hàng với WordPress 4 và WooCommerce miễn phí

Tạo Website bán hàng với WordPress và WooCommerce

Tạo Website bán hàng với WordPress và WooCommerce
Rate this post

Tạo Website bán hàng với WordPress và WooCommerce là một chủ đề khá nóng và được nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Tuy nhiên chưa có một Website chính thức nào nói kỹ và có tài liệu chuyên sâu, hướng dẫn cụ thể về các vấn đề liên quan tới WordPress và WooCommerce.

Cùng với kỹ năng sử dụng WordPress hơn 5 năm qua và trên 2 năm sử dụng WooCommerce vào các dự án cho khách hàng tôi mạo muội tạo ra chuyên đề này với mong muốn chia sẻ với các bạn phương pháp để tạo một website thương mại điện tử một cách nhanh chóng và dễ dàng nhờ vào sự kết hợp giữa WordPress và WooCommerce.

Với chuyên đề này đây cũng là chuyên đề đầu tiên với số lượng bài viết lớn và rất chi tiết có kèm theo ảnh chụp, video hướng dẫn. Vì thế tôi mong muốn truyền tải được những gì cơ bản và dễ hiểu nhất để các bạn có thể áp dụng vào Website cũng như sử dụng nó để tăng doanh số bán hàng trong thời đại nhà nhà làm Web, người người làm Web như thế.

Bạn sẽ nhận được gì trong chuyên đề này?

Rất nhiều những kiến thức căn bản nhất về lĩnh vực Web, cách để mô hình hóa một Website, giới thiệu và giải thích về các thuật ngữ chuyên ngành liên quan tới Web và thương mại điện tử. Tại đây các bạn cũng sẽ dễ dàng trả lời được các câu hỏi như: Localhost là gì, WordPress là gì…

Ngoài ra sau khi đọc xong toàn bộ các bài viết trong chuyên đề này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã xây dựng xong một Website thương mại điện tử theo đúng nghĩa có thể tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến, quản lý sản phẩm, thống kê đơn hàng… và rất nhiều điều hữu ích khác nữa.

Bạn cần gì để đọc chuyên đề này?

Nếu nói không cần gì thì cũng không đúng. Tốt nhất bạn nên có một máy tính có nối mạng Internet. Để làm gì ư? Để các bạn có thể hỏi ngay khi mình gặp khúc mắc. Ngoài ra các bạn cần biết các thao tác cơ bản như Ctrl+C, Ctrl+V và còn phải biết chém gió nữa :3

Danh sách các bài hướng dẫn WordPress và WooCommerce

1. WordPress là gì – Giới thiệu lịch sử phát triển WordPress
2. Phần 2: Tạo Localhost và hướng dẫn cài đặt XAMPP
3. Phần 3: Cấu hình Hosting cài đặt WordPress 4 và WooCommerce
4. Phần 4: Cài đặt WordPress trên Localhost (XAMPP)
5. Phần 5: Chi tiết về trang quản trị WordPress 4.x.x – WordPress Dashboard
6. Phần 6: Hướng dẫn Việt hóa WordPress 4.x.x
7. Phần 7: Thiết lập cho WordPress 4.x.x
8. Phần 8: WordPress Posts – Quản lý và đăng bài trong WordPress
9. Phần 9: WordPress Pages – Quản lý và tạo trang trong WordPress
10. Phần 10: WordPress Comments – Thiết lập, quản lý bình luận WordPress
11. Phần 11: Cài đặt theme WordPress
12. Phần 12: Cài đặt Plugin WordPress
13. Phần 13: Cài Plugin WooCommerce
14. Updating…. đang viết tiếp.

Bản quyền

Đây là chuyên đề đầu tiên của tôi và cũng là tâm huyết mình bỏ ra trong vòng hơn 2 tháng để hoàn thiện. Các bạn được phép sao chép về Website cá nhân của các bạn tùy ý. Nhưng vui lòng để lại link dẫn và tên tác giả coi như một lời cám ơn.

Nếu các bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu và làm theo hướng dẫn vui lòng hãy liên hệ với tôi qua blog này hoặc bình luận ngay tại các bài viết. Tôi sẽ trả lời ngay khi đọc được bình luận của các bạn.

Cuối cùng xin chúc các bạn thành công.

About Hải Triều

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Đây là bài hay

Tải WordPress bản tiếng Việt

Tải WordPress bản tiếng Việt

Hướng dẫn tải WordPress bản tiếng Việt và cách Việt hóa cho WordPress

12 comments

 1. Cảm ơn anh nhiều lắm!!!

 2. Cảm ơn anh rất nhiều, nhờ có những hướng dẫn này mà em đã tự làm được 1 website rồi, thích quá, chúc blog của anh ngày càng phát triển

 3. quan ao tre em xuat khau

  Bác cho e hỏi là làm web trên blogspot và WordPress cái nào tốt hơn vậy. Nghe nói dạo này WordPress bị dính vấn đề bảo mật.

 4. Cảm ơn anh ạ, em đang tìm hiểu về tạo web bán hàng thì lại kiếm được web anh 😡

 5. Bài viết của bạn thật tuyệt, ngay cả cả người khó tính như mình cũng thấy thích.
  Chúc bạn có những bài viết hay và bổ ích khác.

 6. Trước kia mình cũng từng nghĩ sử dụng WordPress để làm website bán hàng, nhưng chừng 1 tháng mình bắt đầu không thích nữa. Mình thấy khó custom và khó phát triển về sau.

 7. Cảm ơn vì bài viết bổ ích, nhân tiện cho mình hỏi, mình thử cài 1 theme woo, như hình dưới, m muốn thay thế Home = Trang chủ và Product = Sản phẩm thì phải sửa ở đâu vậy bạn?

 8. làm bằng source wordpress thì làm 1 web đẹp thế mất mấy ngày vậy anh

 9. Chà,seri bài viết này đúng là tâm huyết thật.Chắc mình cũng quay sang vọc lại WP quá.
  Thanks bạn Triều!

 10. Qua chat luong luon ♡♡♡

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *