[Forex Live] PHÂN TÍCH TINH KINH TẾ TUẦN 46/2018: 21H30 CHỦ NHẬT
Ridizian - Theme Wordpress miễn phí
Ridizian - Theme Wordpress miễn phí

2 Theme wordpress miễn phí tuyệt đẹp lấy ý tưởng từ Twenty Fourteen

Last updated:

Cũng khá lâu rồi mình không giới thiệu các theme wordpress miễn phí. Có lẽ đó cũng là một phần thiếu sót bởi lẽ ngày càng có nhiều Free WordPress Theme cực đẹp có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng phổ thông.
Đối với các giao diện miễn phí cho wordpress các bạn có thể tìm rất nhiều nguồn từ trên mạng hoặc có thể tìm kiếm với cụm từ khóa “Free WordPress Theme“. Nhưng đảm bảo rằng các giao diện đó không bị chèn mã độc, được hỗ trợ và tối ưu tốt thì tốt nhất các bạn nên tìm kiếm trên kho theme miễn phí tại chính WordPress.Org.
Bản thân mình cũng có sở thích sưu tầm theme wordpress và để đó nên việc đào bới các kho theme là điều hoàn toàn dễ hiểu. Và mình có một vài điều muốn chia sẻ với các bạn.

Tiêu chí chọn theme wordpress miễn phí

 • Miễn phí – Đương nhiên đây phải là điều được đặt lên hàng đầu.
 • Phù hợp với nhiều mục đích: Với các theme loại này các bạn có thể dễ dàng tùy biến và sử dụng với các mục đích khác nhau chẳng hạn như làm giao diện website bán hàng, làm trang chia sẻ video, chia sẻ hình ảnh, tạo website đọc sách với wordpress…
 • Đạt chuẩn HTML và CSS (HTML5 thì càng tuyệt vời)
 • Đạt chuẩn SEO
 • Hỗ trợ Responsive – Đây cũng là một tiêu chí quan trọng nếu bạn muốn website của bạn trước tiên là thân thiện với bạn đọc, sau đó là thân thiện với các công cụ tìm kiếm.
 • Theme sạch
 • Có Theme option
 • Cho phép chỉnh sửa và tùy biến lại theme

Và 2 theme mà mình giới thiệu dưới đây đáp ứng được gần như toàn bộ các tiêu chí đó.

1. Ridizain: A Free WordPress Magazine Theme

Ridizain là theme miễn phí được tạo và chia sẻ bởi Zulfikar với ý tưởng lấy từ Twenty Fourteen Theme. Đây là theme thứ 17 của Zulfikar trên kho theme miễn phí tại WordPress.Org và nó được phát hành trước giáng sinh năm 2013.
Tuy lấy ý tưởng từ Twenty Fourteen Theme nhưng Ridizain lại không phải là Child Theme của nó mà đã được Zulfikar thiết kế lại hoàn toàn.

Ridizian - Theme WordPress miễn phí
Ridizian – Theme WordPress miễn phí

Các bạn có thể xem Live Demo của Ridizain tại đâyDemo của Twenty Fourteen tại đây sau đó so sánh giữa hai theme này.
Tải Ridizain tại đây

2. Fullby: A Free Magazine Theme For WordPress

Fullby được thiết kế bởi Andrea Marchetti dựa trên Twitter Boottrap vừa được phát hành vào giữa tháng 1 năm 2014.  Nếu bạn để ý kĩ thì bạn sẽ thấy nó khá giống Twenty Fourteen. Lý do là Fullby cũng được lấy cảm hứng từ Twenty Fourteen để thiết kế. Và Fullby cũng không phải là một Child Theme. Nó được thiết kế để hiển thị tốt trên hầu hết các loại màn hình như điện thoại, máy tính và máy tính bảng.

Fullby - Theme miễn phí cho WordPress
Fullby – Theme miễn phí cho WordPress

Một vài tính năng của Fullby:

 • Gallery and Video Support – easily copy and paste a Youtube ID to publish.
 • Fluid, modular and responsive grid style for posts
 • Built with Bootstrap and Font Awesome – 369 icons available
 • Featured Header Content – add “featured” content to header by using the “featured” tag in the post
 • 2 Menus and 2 Sidebars
 • Popular and Latest Post Widget

Mỗi thành phần của theme đều được thiết kế khá công phu và tỷ mỷ tạo nên một giao diện khá hoàn hảo. Nếu bạn muốn tạo một website tin tức, tạo website chia sẻ video, tạo website chia sẻ sách, tạo trang chia sẻ thông tin âm nhạc… Hãy cứ yên tâm nhé Fullby đáp ứng được hầu hết các yêu cầu đó.

Fullby Live Demo | Download Fullby hoặc tại đây

Trên đây là 2 WordPress Themes miễn phí tuyệt đẹp mà bạn nên tham khảo qua. Nếu bạn có theme nào đẹp muốn chia sẻ vui lòng gửi về địa chỉ email: contact@tohaitrieu.net. Chúc các bạn chọn được giao diện thật ưng ý cho blog của mình.

2 Theme wordpress miễn phí tuyệt đẹp lấy ý tưởng từ Twenty Fourteen
Rate this post