Home / WordPress / Tạo Website bán hàng / Phần 15: Thiết lập chung WooCommerce
Thiết lập chung cho WooCommerce
Thiết lập chung cho WooCommerce

Phần 15: Thiết lập chung WooCommerce

Phần 15: Thiết lập chung WooCommerce
Rate this post

Thiết lập cho WooCommerce là phần cực kỳ quan trọng giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về các chức năng có trong WooCommerce và các thành phần có trong WooCommerce. Do phần này khá nhiều mục nên để chi tiết mình sẽ chia sẻ cách thiết lập theo từng mục như thuế, sản phẩm, thanh toán, vận chuyển…

Thiết lập chung WooCommerce – General Options

Base Location: Quốc gia mặc định. Mặc định là United Kingdom (UK) hãy Click vào đó và chọn Vietnam

Selling Location(s): Cho phép bạn chọn bán sản phẩm ở một số quốc gia nhất định. Nếu các sản phẩm đó bạn chỉ muốn bán ở Việt Nam hãy chọn Vietnam, nếu không hãy để mặc định là bán trên toàn thế giới.

Store Notice: Nếu được check sẽ hiển thị thêm một khung bên dưới (Store Notice Text) cho phép bạn nhập mã HTML để thông báo về một chương trình khuyến mãi hoặc thông báo tin tức. Khi nhập xong và lưu một thanh dạng menu có vị trí cố định nằm trên cùng của trang sẽ hiển thị thông báo.

API: Mục này thường dành cho các nhà phát triển để lấy và xem thông tin như Phiếu Giảm Giá, khách hàng, đơn đặt hàng… vào các ứng dụng khác có thể truy cập trên điện thoại…. (Ứng dụng Mobile chẳng hạn).

Thiết lập chung WooCommerce
Thiết lập chung WooCommerce

Thiết lập tiền tệ cho WooCommerce – Currency Options

Xem Video hướng dẫn:

Currency: Loại tiền được sử dụng trong WooCommerce. Chọn Vietnamese Dong (đ).

Currency Position: Thiết lập vị trí hiển thị của ký hiệu (mã) tiền tệ. Với Việt Nam ký hiệu tiền tệ sẽ hiển thị sau số (VD: 100.000 VNĐ) các bạn chọn Right With Space tức là hiển thị mã tiền tệ ở phía bên phải và giữa mã tiền tệ và giá trị tiền tệ được ngăn cách bởi dấu khoảng trắng (Space).

Thousand Separator: Dấu ngăn cách hàng ngàn của giá trị tiền tệ. Ở Việt Nam là dấu chấm (.) nên các bạn điền ở đây là dấu (.)

Decima Separator: Dấu ngăn cách phần thập phân (phần lẻ) chọn là dấu phẩy (,)

Number of Decimals: Số lẻ (phần thập phân) được làm tròn sau giá. Thường phần này sẽ dành cho các loại tiền như Bảng Anh, Đô Mỹ… còn ở Việt Nam thì không sử dụng số lẻ này cho giá bán Online. Các bạn điền số 0 vào.

Thiết lập tiền cho WooCommerce
Thiết lập tiền cho WooCommerce

Styles And Scripts WooCommerce

Frontend Styles: Phần này bạn sẽ được tùy biến các màu sắc cho các nút bấm, màu chữ… trong WooCommerce nếu theme bạn đang sử dụng không có tùy biến riêng cho WooCommerce thì các thiết lập ở đây sẽ có hiệu lực.

Scripts: Đánh dấu ô Enable Lightbox sẽ sử dụng hiệu ứng lightbox giúp hiển thị hình ảnh dưới dạng popup nền đen như các Website hiện đại khác. Đánh dấu ô Enable enchanced country Select Boxes cho phép tìm kiếm sản phẩm theo quốc gia.

Styles And Scripts Woocommerce
Styles And Scripts Woocommerce

Trên đây là toàn bộ phần thiết lập chung cho WooCommerce. Nếu có phần nào cần chỉnh sửa rất mong nhận được góp ý của các bạn để khi ra eBooks mình sẽ hoàn thiện và gửi đến mọi người được chính xác. Cám ơn những góp ý của các bạn.

About Hải Triều

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Đây là bài hay

Cài đặt Plugin WordPress từ thư viện miễn phí

Phần 12: Cài đặt Plugin WordPress

Cài đặt Plugin WordPress và cách tìm Plugin miễn phí cho WordPress, hướng dẫn chi tiết, thành công 100%.

2 comments

  1. Nguyen Xuan Vu

    Chào anh Hải, Tôi thấy web anh hay và định nhờ anh tư vấn cách thêm 1 mục comment của khách hàng vào phần sản phẩm vì sản phẩm của mình là thanh toán tiền điện thoại online, nen khách hàng se phải nhập số điện thoại của họ vào.Mong anh giúp đỡ

  2. Thanks anh Hải Triều đã chia sẽ, hiện tại Website bán hàng bên em cũng đang sử dụng Woo Commercial 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *