[Thủ thuật] Khắc phục lỗi tự động bắt link của IDM

Trong quá trình sử dụng Internet Dowload Manager (IDM) và từ những câu hỏi của bạn bè, người thân cũng như các bạn ghé thăm Blog và để lại yêu cầu tôi nhận thấy tình trạng tự động bắt link khi mở 1 link nghe nhạc từ Zing Mp3, Nhaccuatui hay bất kì trang nhạc nào sử dụng Google Chrome xảy ra rất phổ biến và làm phiền đến nhu cầu nghe nhạc của mọi người.
Tất nhiên khi IDM đã tự động bắt link tải và chúng ta cancel rồi thì sẽ không nghe được bản nhạc đó trên Google Chrome nữa mà phải dùng 1 trình duyệt khác thay thế là Firefox hoặc Internet Explorer.
Thường thì sau khi cài đặt IDM xong sẽ có 1 bảng thông báo hiện ra giúp chúng ta khắc phục tình trạng này nhưng đa phần người sử dụng đều nhấn Ok và không đọc mà bỏ qua. Đó là sai sót và cũng là 1 lỗi sơ đẳng của đại đa số người sử dụng máy tính VN khi cài đặt phần mềm chỉ biết Click next, next, accept và finish.
Để khắc phục lỗi này chúng ta chỉ cần thực hiện 3 bước :
Bước 1 : Mở trình duyệt Google Chrome lên sau đó nhìn lên góc phải màn hình sẽ thấy biểu tượng Tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome. Click vào đó. Trong menu xổ xuống rê chuột xuống phần Công cụ sẽ xổ ra 1 menu nữa các bạn hãy chọn Tiện ích mở rộng. Trình tự là Setting —> Công cụ —> Tiện ích mở rộng như hình minh họa bên dưới

Xem thêm  Lập bản đồ tư duy với XMIND miễn phí

Fix-idm

Bước 2: Kéo thanh cuộn xuống dưới phần IDM Integration Check vào ô Bật sau đó check tiếp vào ô Cho phép ở chế độ ẩn danh.

Fix-idm-1

Bước 3 : Bạn cần khởi động lại Google Chrome và vào 1 trang nghe nhạc, nghe 1 bản nhạc. Trong lần đầu tiên sau khi sửa lỗi các bạn vẫn sẽ bị tự động bắt link. Hãy nhấn cancel và f5 lại trang web
Như vậy với 3 bước các bạn đã khắc phục được tình trạng tự động bắt link khó chịu của IDM.
Mọi thắc mắc các bạn vui lòng gửi lại bình luận dưới cuối mỗi bài viết hoặc gửi mail về địa chỉ info@sachmobile.com. Tất cả ý kiến đóng góp của các bạn sẽ được trả lời trong vòng 6 tiếng.
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết.

[Thủ thuật] Khắc phục lỗi tự động bắt link của IDM
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247

Leave a Comment