[LIVE 21H30] PHÂN TÍCH TINH KINH TẾ TUẦN 50/2018 (10/09/2018 TỚI 16/12/2018)
Tìm kiếm bằng giọng nói: Hãy bắt đầu tối ưu hoá nội dung cho Voice Search
Tìm kiếm bằng giọng nói: Hãy bắt đầu tối ưu hoá nội dung cho Voice Search

Tìm kiếm bằng giọng nói: Hãy bắt đầu tối ưu hoá nội dung cho Voice Search

Last updated:

Tìm kiếm bằng giọng nói (Voice Search) là một thuật ngữ mới, mà chẳng mới tí nào. Một con số vui vẻ đó là con người có thể nói nhanh gấp 04 lần so với Gõ phím. Vì vậy, Tìm kiếm bằng giọng nói (Voice Search) sẽ giúp con người tiết kiệm thời gian hơn.

Trong nhiều thập kỷ trước đây, Việc con người trò chuyện với một chiếc máy chỉ có trong phim viễn tưởng. VD như Người sắt Tony Stark nói chuyện với trợ lý ảo Javis trong loạt phim IRON MAN vậy.

Nhưng giờ đây, việc đó không còn là viễn tưởng nữa khi công nghệ Trí tuệ nhân tạo với hàng loạt các thiết bị, các Trợ lý ảo ra đời như: Alexa, Cortana, Google, Siri.

Một nghiên cứu mới đây ước tính rằng khoảng 50% các truy vấn tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói hoặc hình ảnh vào năm 2020. Và eMarketer dự đoán tỷ lệ người dùng bật chức năng voice Search sẽ tăng khoảng 130%.

Tất cả những gì giảm được thời gian cho con người đều sẽ trở thành cơ hội và xu hướng. Voice Search cũng như vậy. Tốc độ nói nhanh gấp 4 lần gõ phím, vì vậy Voice Search cũng chính là giải pháp giúp con người tiết kiệm thời gian hơn.

Tìm kiếm bằng giọng nói: Hãy bắt đầu tối ưu hoá nội dung cho Voice Search
Tìm kiếm bằng giọng nói: Hãy bắt đầu tối ưu hoá nội dung cho Voice Search

Một vài ứng dụng Voice Search thực tế:

  • Thông qua Thiết bị cầm tay như Smartphone, Tablet: Siri, Cortana
  • Thông qua các hệ thống trên các mẫu xe hơi đời mới như: Apple Carplay, Android Auto.
  • Đặt trên bàn làm việc của bạn như Amazon Echo và ngay cả trang chủ tìm kiếm Google.

Các lợi ích của Tìm kiếm bằng giọng nói:

Đối với công cụ tìm kiếm: Sự tương tác nhanh hơn giúp giữ chân người tiêu dùng nhiều hơn – đặc biệt khi kết quả chính xác.

Đối với người tiêu dùng: Trong một số trường hợp, nó chỉ đơn giản là nhanh hơn. Trong các trường hợp khác, đó là về mong muốn vốn có của chúng ta để làm ít hơn và nhận được nhiều hơn. (Do less, get more)

Đối với một doanh nghiệp: Hành vi người tiêu dùng và đầu tư vào công cụ tìm kiếm thường đi cùng nhau. Những kinh nghiệm phong phú chúng ta có trên thiết bị di động và niềm tin vào độ chính xác của câu trả lời mà các công cụ tìm kiếm mang lại thoả mãn các nhu cầu tìm kiếm thông tin. Các công cụ tìm kiếm có được sự tin tưởng đó bằng cách thiết lập các hệ thống chia sẻ dữ liệu có cấu trúc (Schema.org). Bằng cách tuân thủ những cấu trúc tốt nhất này, doanh nghiệp trở thành một phần của vòng lặp tạo dựng lòng tin đó xung quanh nội dung họ giới thiệu cho người tiêu dùng.

Đối với các nhà cung cấp chính về phần cứng và dịch vụ trong lĩnh vực này, cuộc chiến đã diễn ra để chiếm lấy lòng trung thành của khách hàng. Amazon muốn bạn giữ mối quan hệ với họ và mua sắm qua những thiết bị tiện dụng như Amazon Echo.

Thiết bị Amazon Echo
Thiết bị Amazon Echo

Google coi đây là một mở rộng tự nhiên về khả năng trả lời mọi câu hỏi ở mọi nơi, bất cứ lúc nào. Tất cả các cam kết này tương đương với hàng tỷ đô la doanh thu cho các nhà lãnh đạo trong ngành, đó là một động lực khá lớn để bắt đầu xây dựng các kịch bản tình huống và tối ưu hoá nội dung Website phục vụ cho tương lai sắp tới với Voice Search – TÌM KIẾM BẰNG GIỌNG NÓI.

Với các SEO-ers: Đây là cơ hội để làm mới nội dung và có hướng phát triển nội dung tối ưu hoá cho Tìm kiếm bằng giọng nói. Ngoài việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc, các SEO-er cần nghiên cứu thêm các kịch bản tìm kiếm khi người dùng sử dụng Voice Search. Vì Khi dùng Voice Search, các từ khoá ngắn (Short Keywords) sẽ được tận dụng tối đa thay vì phải nói quá dài và quá nhiều. Thông thường, các truy vấn tìm kiếm sẽ được thực hiện với Cụm từ khoá dài tối đa 10 từ. Và với Voice Search, có thể cụm từ khoá tìm kiếm này sẽ còn ngắn hơn nữa.

Và hãy yên tâm, đây mới chỉ là sự khởi đầu.

Tìm kiếm bằng giọng nói: Hãy bắt đầu tối ưu hoá nội dung cho Voice Search
5 (100%) 7 votes

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

TRADE BO NHỚ TẢI EBOOK LƯỚT SÓNG NHỊ PHÂN VỀ LUYỆN KỸ TRƯỚC NHÉ