Tìm kiếm và xuất danh sách khách hàng tiềm năng từ Google+

Trong bài viết trước tôi đã cảnh báo với các bạn về việc thông tin của bạn bè sẽ được hiển thị khá chi tiết trên Google Search ở chế độ Only Me. Và có hứa sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm đối tượng khách hàng mục tiêu và xuất danh sách khách hàng tiềm năng trên Google+ gồm các thông tin như Tên, Địa chỉ Email, Số điện thoại, địa chỉ nơi ở…

Vậy đây làm cách nào để có thể xuất danh sách các khách hàng này cho mục đích làm marketing trên Google+, Twitter, Facebook…?
Với Facebook thì các bạn cũng hiểu rằng chỉ cần có danh sách số điện thoại, danh sách email hoặc các tập UID của khách hàng là các bạn có thể tạo ra ngay các tập khách hàng có liên quan qua tính năng Look Alike Audience và tiếp thị sản phẩm trực tiếp tới đối tượng là các khách hàng này. Nhưng chỉ là các tập khách hàng trên Facebook thôi thì dường như chưa đủ. Nếu có thể lọc thêm các khách hàng từ các mạng xã hội khác thì quá tuyệt vời. Và dưới đây sẽ là cách để mở rộng tập khách hàng của các bạn trên chính Google+.

Tôi không biết đây được gọi là gì. Nhưng có vẻ các tính năng này sẽ dấy lên sự lo ngại về bảo mật trên Google+ và Google Contact.

Các bạn nên tham khảo thêm bài viết: Google Search hiển thị thông tin cá nhân bạn bè lên kết quả tìm kiếm.

Mục đích là tìm hiểu qua về Google+ và Google Search. Cũng như các cảnh báo trong bài viết đó. Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi vào chi tiết cách xuất ra tập tin khách hàng mục tiêu để quản lý.

Xem thêm  Tạo quảng cáo cho Video Youtube - Youtube Marketing

Tìm kiếm và xuất danh sách khách hàng tiềm năng trên Google+

Xem Video chia sẻ:

Việc đầu tiên bạn cần phải có một tài khoản Google có sử dụng dịch vụ Google Email – Google Contact và Google+ (Google Plus) của Google.

Tiếp theo hãy truy cập vào tài khoản Google+ của mình tại địa chỉ https://plus.google.com các bạn sẽ thấy giao diện của Google+ như sau:

Giao diện Google+

Giao diện Google+

Để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng chúng ta cần tạo ra một hoặc nhiều vòng kết nối. Tạo càng nhiều vòng kết nối với các thông tin và phân loại cụ thể thì bạn sẽ càng dễ trong việc triển khai quảng cáo cũng như theo dõi hiệu suất quảng cáo. Các bạn có thể vào khu vực quản lý vòng kết nối trên Google+ để tạo hoặc cũng có thể tạo ngay vòng kết nối mới khi thêm bất kỳ ai.

Sau khi có vòng kết nối chúng ta bắt đầu tìm kiếm đối tượng là thành viên, các nhóm hoặc các trang có chủ để liên quan. Ở đây tôi đang tìm kiếm đối tượng khách hàng cho Rượu Vodka Nga

Gõ vào khung tìm kiếm: Vodka Nga
Các bạn sẽ thấy ở khung hiển thị đầu tiên Google Plus sẽ hiển thị tất tần tật mọi thứ trên đời liên quan tới từ Vodka Nga.

Các thông tin liên quan tới Rượu Vodka Nga trên Google+

Các thông tin liên quan tới Rượu Vodka Nga trên Google+

Tuy nhiên hãy để ý Google có phân loại các thông tin liên quan tới Rượu Vodka Nga ở thanh menu ngay bên dưới khung tìm kiếm như: Mọi người và trang, Cộng đồng, Bài đăng trên Google+, Hình ảnh và nhiều thứ khác nữa. Tuy chưa được như Graph Search của Facebook nhưng hãy cứ tiếp tục nhé.

Xem thêm  HTTPS được sử dụng như một chỉ số xếp hạng Website

Nhấn vào tab People and Pages (Mọi người và trang) các bạn sẽ thấy hiển thị tất cả mọi người và các trang có liên quan tới Vodka Nga. Cách để phân biệt giữa Trang Google+ và Profile cá nhân là đối với Trang Google+ sẽ chỉ hiển thị nút Follow (Theo dõi) còn với Profiles cá nhân sẽ hiển thị nút Add (Thêm).

Tạo mới vòng kết nối Vodka Nga Pages

Tạo mới vòng kết nối Vodka Nga Pages

Nhấn vào nút Follow của một trang trước, một danh mục vòng kết nối sẽ hiển thị. Hãy chọn vòng kết nối bạn đã tạo hoặc tạo mới. Ở đây tôi tạo mới vòng kết nối có tên Vodka Nga Pages (Vòng kết nối dành riêng cho các trang chuyên về Rượu Vodka nga). Nhấn Create New Circle

Với các Profiles cá nhân tôi tạo mới vòng kết nối Vodka Nga Profiles nhấn các nút Add (Thêm) để thêm người mới vào vòng kết nối này.

Tạo vòng kết nối Vodka Nga Profiles

Tạo vòng kết nối Vodka Nga Profiles

Lưu ý chúng ta tạo vòng kết nối gồm những trang có liên quan tới Vodka Nga để từ các trang đó xem các thành viên đã Follow trang của họ rồi thêm vào vòng kết nối Vodka Nga Profiles vì những người đã Follow Vodka Nga sẽ có liên quan hoặc quan tâm tới Rượu Vodka Nga mà chúng ta có thể xuất ra và quản lý riêng.

Tiếp tục nhấn vào 1 trang Vodka Nga có trong vòng kết nối hoặc các trang có nút Follow hiển thị ở kết quả tìm kiếm trên Google+
Kéo xuống bạn sẽ thấy hiển thị hai thông tin là In His CirclesHave him in Circles.

Thông tin khách hàng có trên vòng kết nối của Vodka Nga

Thông tin khách hàng có trên vòng kết nối của Vodka Nga

Cả hai thông tin này đều hữu ích vì cái đầu tiên là các thành viên có trong vòng kết nối của Vodka Nga và cái còn lại là Có Vodka Nga trong vòng kết nối. Nhấn Add để thêm họ vào vòng kết nối. Ở mục Have him in Circles hãy nhấn vào dòng chữ xxx people để hiển thị khung thông tin người có trong vòng kết nối của Vodka Nga và thêm họ vào vòng kết nối của mình.

Thêm khách hàng tiềm năng cho Vodka Nga

Thêm khách hàng tiềm năng cho Vodka Nga

Sau khi đã thêm đủ số người chúng ta hãy truy cập ngay vào Gmail nhé.

Xem thêm  Tìm hiểu Marketing: Ngành Marketing học những môn nào?

Nhìn lên góc trái, chữ Gmail có nút xổ xuống nhấn vào đó và chọn Contacts để truy cập vào Google Contacts

Truy cập Google Contacts để xuất danh sách khách hàng

Truy cập Google Contacts để xuất danh sách khách hàng

Bây giờ các bạn đã thấy thấp thoáng thông tin khách hàng tiềm năng hiển thị trên danh bạ của mình rồi chứ?

Ở bên trái là danh mục danh sách bạn bè trên Google Mail, trên điện thoại mà bạn đã đồng bộ hoặc danh sách bạn bè có trong các vòng kết nối. Bên phải là thông tin chi tiết của họ

Xuất danh sách khách hàng tiềm năng trên Google+

Xuất danh sách khách hàng tiềm năng trên Google+

Để xuất danh sách này hãy đánh dấu vào ô ở hình 1 và nhấn nút More ở hình 2, chọn Export ở hình 3. Danh sách được xuất ra bạn hãy dùng Microsoft Excel để xem và lọc ra các địa chỉ có hiển thị Email cũng như Số Điện thoại một cách kỹ càng và lưu lại để sử dụng chúng cho mục đích sau này.

Xem thêm: Marketing Online cho Rượu Vodka Akavadiv

Lưu ý: Chỉ những thành viên để email ở chế độ Friend (bạn bè) hoặc Public (Công cộng) thì thông tin của họ mới hiển thị trong danh sách này. Nhưng hãy tin tôi đi vì đó là danh sách khách hàng cực kỳ chất lượng cần thiết cho bạn mà không phải tốn tiền hoặc mất quá nhiều công sức để có được.

Chúc bạn thành công.

Tìm kiếm và xuất danh sách khách hàng tiềm năng từ Google+
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
 • Gửi anh Hải Triều!
  khi em thưc hiện thao tác đến phần tìm kiếm. search ra các trang, nhưng chỉ thấy phần tham gia chứ không phải là phần thêm add hay fowlow ah! như thế là như thế nào ah anh? anh giúp e trả lời câu hỏi với nhé! e cảm ơn!

  04/12/2015, 14:37 Ms Phượng
 • Sao em không lấy được nhỉ? Hay họ phải kết nối với mình mới lấy được thông tin của họ ta?

  17/08/2014, 23:37 John
  • Bạn lưu ý là chỉ những thành viên để thông tin liên hệ ở chế độ chia sẻ là bạn bè hoặc công cộng thì mới nhìn thấy thông tin của họ nhé.

   18/08/2014, 00:07 Hải Triều
 • Hay quá anh Triều ơi, công nhận Google show cả vòng kết nối của Page thì không ổn thật 🙂

  17/08/2014, 09:59 Lâm Kiều
  • Phải nói là cực kỳ nguy Hiểm Lâm Kiều ạ. Vì có thể nó sẽ không đảm bảo tính riêng tư cho các thông tin của người dùng trên Ggogle+

   17/08/2014, 13:32 Hải Triều

Leave a Comment