Home / Sống / Tìm lại chính mình
Tìm lại chính mình
Tìm lại chính mình

Tìm lại chính mình

Tìm lại chính mình
5 (100%) 1 vote

Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.

Đã bao lâu rồi ta chưa nói lời yêu thương? Bao lâu rồi ta không chia sẻ cảm xúc thực sự của mình với một ai đó? Nếu trên đường đời này, có khi nào ta tự hỏi mình những câu hỏi như vậy, đó là lúc ta đã vô tình đánh mất chính ta vì một thứ gì đó.

Con người luôn có những giây phút yếu lòng, và mạnh mẽ không nhất thiết là phải giấu nó vào tâm can và bước tiếp. Mạnh mẽ là biết tìm tới ai, biết nói cho ai và biết chia sẻ cùng ai những cảm xúc đó để tiếp tục bước đi trên con đường phía trước.

Một ngày nào đó, khi rơi xuống vực thẳm, có một ai đó đến bên ta, yêu thương, chia sẻ, lo lắng, cùng đau nỗi đau của ta, cùng ta thức trắng những đêm dài… Hay chịu khó lắng nghe đôi ba điều vớ vẩn vặt vãnh, cùng cười những điều hết sức vu vơ…. Hãy cố gắng giữ lấy người ấy. Bởi lẽ đó là một người quan trọng trong cuộc đời này.

Có những câu chuyện ngày nào cũng nói, những câu hỏi ngày nào cũng trả lời. Nhưng bỗng dưng trở nên cần, yêu, thương đến lạ.

Hoá ra, đã lâu lắm rồi, ta vì mải miết đi tìm những thứ chưa có trong cuộc đời, mà tự đánh mất chính mình, đánh mất cả những gì đang có.

Cuộc sống là thực tại này, sống, yêu thương, trân trọng những thứ ta đang có và đó mới là những thứ quan trọng nhất, chứ không phải là những điều mà ta chưa có hoặc sẽ có trong tương lai.

Những thứ trong hiện tại, cảm xúc, yêu thương, chia sẻ là những điều nhỏ nhoi nhưng vô cùng trân quý.

Nếu chỉ còn một ngày để sống, ta sẽ làm gì?

Đó là yêu thương chính mình. Chỉ khi yêu thương chính bản thân mình, con người mới học được cách trân trọng những điều thú vị xung quanh.

Trên con đường này, thật may mắn khi có người giúp ta tỉnh ngộ, và nhận ra rằng, cuộc sống thật đáng sống. Mỗi ngày đều đáng sống, từng giây phút đều đáng sống, từng hơi thở và nhịp tim dần rung động mạnh lên.

Yêu thương!

About Hải Triều

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Đây là bài hay

Những cơn đau...

Những cơn đau…

Những cơn đau…2.5 (50%) 2 votes Sẽ phải dừng lại, những cơn đau… kéo dài. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *