[Hướng dẫn] Trỏ domain mua từ Hostgator về hosting

Sau hơn một tuần chinh chiến với Hostgator về việc mua domaincách thiết lập domain hôm nay mình viết bài hướng dẫn các bạn trỏ domain được mua tại hostgator về host.
Đầu tiên các bạn cần phải đăng ký một domain ở Hostgator tại địa chỉ: https://register.hostgator.com/
Để trỏ domain từ Hostgator về host các bạn cũng cần vào đường link trên và nhấn vào nút: Manage Domains như hình:

Trỏ domain từ Hostgator về host

Sau khi nhấn vào Manage Domains sẽ có một cửa sổ hiện ra và bạn cần điền thông tin đăng nhập của mình vào và nhấn Login:

Manage Domains at Hostgator

Sau khi đăng nhập danh sách domain của bạn sẽ hiện ra và bạn cần phải chọn domain muốn trỏ về host.

Point domain from Hostgator to host

Các bạn lưu ý rằng ở Hostgator các bạn chỉ được phép sửa đổi giá trị Name Servers chứ không được phép chỉnh sửa A Record hay CNAME Record… Nếu bạn muốn sửa trực tiếp các giá trị này các bạn phải liên hệ trực tiếp với Technical Support của Hostgator thông qua ticket tại đây hoặc Live chat. Hoặc là các bạn phải sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 như cpanel.com.vn hay everydns.net…
Sau khi chọn domain muốn trỏ về host, một cửa sổ sẽ hiện ra cho phép bạn xem thông tin về domain, sửa thông tin, sửa Name Servers, bật – tắt Domain Privacy, bật – tắt Domain Locking… điều các bạn cần quan tâm ở đây là đổi Name Servers để trỏ domain về host với full quyền.

Change Name Servers for domain at Hostgator

Hãy nhấn vào Name Servers. Mặc định thì chỉ có 3 khung để nhập Name Servers vậy với các host yêu cầu nhập 3-4 giá trị Name Servers thì sao? Các bạn cứ yên tâm vì khi nhập đủ 3 khung đó nó sẽ tự động thêm 1 khung trống mới cho phép bạn điền thêm giá trị vào. Sau khi điền xong các bạn nhấn Save Name Servers và chờ để Hostgator cập nhật dns cho bạn. Thông thường để cập nhật DNS thì sẽ mất khoảng 24-48 giờ nhưng ở Hostgator mình đã test và cảm thấy khá nhanh. Khoảng 15-20 phút thôi.
Như vậy là đã xong, sau khi cập nhật Name Servers các bạn có thể quản lý domain trực tiếp trên host của mình như tạo subdomain hay trỏ subdomain đó về một host khác chẳng hạn.
Nếu gặp bất cứ khó khăn nào bạn vui lòng comment tại bài viết hoặc gửi email về địa chỉ tohaitrieu@gmail.com. Mình sẽ trả lời Email của bạn ngay khi nhận được!

Xem thêm  Hướng dẫn chỉnh sửa Facebook A Look Back Video
[Hướng dẫn] Trỏ domain mua từ Hostgator về hosting
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
 • yahoo luâu roi không sài qua giờ e mật khẩu với số diện đả đổi

  11/04/2017, 19:31 HOAI THU LE
 • Chào bạn. Mình có mua domain của bên hostgator. Bây giờ mình muốn trỏ về host của nhanhoa. Khi mình điền nameser vào thì bị báo lỗi:
  An error occurred. Please verify the validity of your nameservers and try again.

  Là bị sao hả bạn. Và cách giải quyết như nào

  Rất mong nhận được hồi đáp của bạn. Thánks

  21/01/2015, 15:32 Sơn
 • Blog bác đẹp đó

  10/12/2013, 15:58 Nguyen Dat Tai

Leave a Comment