Phần 9: WordPress Pages – Quản lý và tạo trang trong WordPress

Trang hay Pages trong WordPress là một khái niệm gần giống với Posts mà chúng ta đã biết tới ở phần trước. Ngay từ khi ra đời, mặc định đại đa số các Website đều có các trang cố định như: Giới thiệu, liên hệ, điều khoản sử dụng, sitemap… và Pages trong WordPress chính là để phục vụ mục đích tạo các trang như thế.

Nhiều bạn có hỏi tại sao Pages giống Posts mà lại phải phân ra thành Pages với Post làm gì cho loạn. Tạo Post cũng được, tạo Pages làm gì. Tuy nhiên cái gì cũng phải có mục đích của nó. Đa phần các pages này số lượng đều cố định và giới hạn. Như các bạn cũng thấy rằng một website có rất ít các Pages và nó chẳng thể phân loại thuộc mục nào cả. Nếu đưa vào Post thì bạn lại phải phân nó vào một chuyên mục nào đó mà điều đó thì không hay chút nào cả. Hơn nữa pages lại rất ít thay đổi và như tôi có để ý thì trong các plugins hỗ trợ tạo sitemap đa phần Pages được ưu tiên cao hơn Post (80%).

WordPress Pages - Quản lý và tạo trang WordPress

WordPress Pages – Quản lý và tạo trang WordPress

Về khung soạn thảo của Pages không khác Post quá nhiều.

Bảng so sánh tính năng của Pages và Posts trong WordPress:

WordPress Posts WordPress Pages
Publish
Format
Categories
Tags
Featured Image
Page Attributes
Parent Pages
Xem thêm  Phần 10: WordPress Comments - Thiết lập, quản lý bình luận Wordpress

Dựa vào bảng trên bạn cũng phần nào hình dung ra các tính năng đặc trưng nhất của Pages và Post trong WordPress rồi đúng không?

Lưu ý nữa là với Pages bạn có thể tạo các trang cha con có liên quan ví dụ: Giới thiệu –> Giới thiệu chung điều mà Post không làm được.

Nếu có thắc mắc gì về trang trong WordPress bạn hãy cứ bình luận và chúng ta sẽ cùng chia sẻ. Và hãy theo dõi phần 10 về thiết lập và quản lý bình luận cho WordPress.

Phần 9: WordPress Pages – Quản lý và tạo trang trong WordPress
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247

Leave a Comment