Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook

Khi các bạn đăng nhập vào tài khoản Google, Bing, Yahoo… và sử dụng các công cụ tìm kiếm này thì mặc định toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn đều sẽ được lưu và bạn có thể xem lại sau này.

Đối với Facebook, khi bạn sử dụng tính năng tìm kiếm của Facebook thì mạng xã hội này cũng sẽ lưu lại toàn bộ dữ liệu tìm kiếm của bạn. Nếu bạn vô tình để tài khoản tại một nơi công cộng mà không đăng xuất bạn cũng có thể từ đây mà xem những người vô tình sử dụng tài khoản của bạn đã tìm kiếm gì, hoạt động gì trên tài khoản của bạn.
Nếu bạn không muốn lưu lại các dữ liệu đó thì có thể xóa nó sau mỗi phiên làm việc bằng 6 bước đơn giản

Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook

1. Truy cập Activity Log – nhật kí hoạt động

Có hai cách để bạn truy cập vào nhật ký hoạt động của Facebook để xem lại toàn bộ các hoạt động như like, share, comments… Cách thứ nhất là truy cập vào trang cá nhân (Wall – Profile) Nhấn nút Activity Log ở góc dưới bên phải hình Cover. Cách thứ hai là click vào icon settings ở góc trên cùng bên phải màn hình và chọn Activity Log.

Xem thêm  Chặn Facebook và cái nhìn thực tế: Nên hay không?

Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook

2. Xem toàn bộ danh sách phân loại hoạt động

Tại nhật ký hoạt động bạn sẽ thấy toàn bộ các hoạt động của mình toàn thời gian. Tuy nhiên các bạn cũng có thể xem các hoạt động theo từng loại cụ thể thì bạn sẽ thấy danh sách được phân làm 17 loại. Click vào chữ More để xem toàn bộ

Xem toàn bộ nhật ký hoạt động Facebook

Tại trang nhật kí hoạt động này bạn có thể xem và chỉnh sửa các thiết lập như cài đặt chế độ riêng tư cho bài đăngcài đặt cho phép hiển thị trên timeline…

3. Xem và xóa lịch sử tìm kiếm Facebook

Sau khi click More thì toàn bộ danh mục hoạt động được phân loại sẽ hiện ra. Hãy click vào Search để xem mình đã tìm kiếm những gì trên Facebook.

Xem - Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook

Để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm facebook thì bạn chỉ cần click vào dòng Clear Searches tại góc phải bên trên màn hình. Một cửa sổ xác nhận yêu cầu xóa hiện ra và các bạn chỉ cần nhấn nút Clear Searches để xác nhận. Việc còn lại Facebook sẽ làm nốt :p

Clear Facebook Searches

Trên đây là thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể bảo vệ sự riêng tư khi có lỡ quên không đăng xuất facebook tại một nơi công cộng nào đó.

Xem thêm: Cách vào Facebook mới nhất 2014

Mẹo: Sau mỗi phiên hoạt động bạn nên truy cập vào phần Settings –> Security –> Where You’re Logged In và nhấn End All Activity để thoát khỏi toàn bộ các phiên đăng nhập trước đó gồm cả các hoạt động trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Xem thêm  Facebook ra mắt ứng dụng Messenger trên nền Web
Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
  • Cảm ơn anh. Nào giờ em còn k biết fb lưu lại lịch sử tìm kiếm của mình -.-

    25/03/2014, 16:17 Tugumi
    • Toàn bộ cách công cụ tìm kiếm nếu đăng nhập bằng tài khoản đều lưu lại lịch sử tìm kiếm em ạ

      25/03/2014, 17:36 Tô Hải Triều

Leave a Comment