[LIVE 21H30] PHÂN TÍCH TINH KINH TẾ TUẦN 50/2018 (10/09/2018 TỚI 16/12/2018)
Xu hướng Content Marketing 2017
Xu hướng Content Marketing 2017

Xu hướng Content Marketing 2017

Chậm là chết. Năm 2016 sắp qua, 2017 chuẩn bị tới và đây là lúc chúng ta cần nhắm tới những xu hướng làm nội dung cho năm 2017. Mục đích là có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực Content Marketing và lập kế hoạch cho cả năm tới.

Tô Triều xin phép đưa ra một số ý kiến nhận định về lĩnh vực Content Marketing trong năm 2017 sẽ sử dụng các công cụ chủ đạo sau đây:

1. Livestreams sẽ lên ngôi và là nội dung chủ đạo

Nửa cuối năm 2016 chứng kiến sự bùng nổ của Livestreams trên hầu hết các mạng xã hội. Facebook có Live Video Streaming giúp mọi người có thể phát trực tiếp các Video về giải trí, du lịch, các buổi hội thảo, các show diễn hoặc thậm chí các diễn giả lên mạng Thả thính câu học viên.

Youtube với sự khởi đầu Là Live và Hangout On Air nhưng có vẻ Hangout On Air không được như mong đợi khi hạn chế ở những thị trường mới nổi mạnh nhất trong đó có Việt Nam và Ấn Độ cùng một số quốc gia đang phát triển khác.

Quí cuối cùng của năm 2016 chúng ta thấy rằng người dùng Việt Nam lợi dụng Livestreams của cả Facebook và Youtube để quay hoặc Live các bộ phim, Live âm nhạc có bản quyền… Một kiểu lách luật và chơi xấu.

Nhưng trong năm 2017 chắc chắn sẽ có những chính sách mạnh mẽ và rõ ràng hơn. Livestreams giúp người nhàn rỗi có thể thể hiện cá nhân, các Công ty có thể Livestream khóa học, Các tác giả có thể giao tiếp trực tiếp với độc giả….

2. Video content sẽ chiếm đa số

Trải qua từng giai đoạn chúng ta thấy rằng ban đầu người dùng thích đọc, sau đó thì chia sẻ hình ảnh. Và giờ đây với sự hỗ trợ gần như tối đa, bạn có thể dễ dàng tạo các Video vui vẻ kèm nhạc kích thích để có nhiều tương tác hơn. Và thực tế chứng minh các Video Viral thường được lan truyền rất nhanh với tốc độ chóng mặt. Tất cả các ông lớn đều bắt tay vào làm Video Viral Marketing.

3. Công nghệ thực tế ảo lên ngôi

Nhen nhóm đã lâu nhưng đây mới chỉ là giai đoạn khởi đầu của Công nghệ Thực Tế Ảo và còn rất nhiều điều phải làm. Tuy nhiên đây là công nghệ mà người dùng đặt rất nhiều kỳ vọng và luôn dành cho VR một sự tò mò cao độ.

4. Sự thay đổi các thuật toán sắp xếp và phân loại nội dung

Với chiến thắng của Donald Trump, rõ ràng người ta đã phải xem lại về cách thức mà Trump chiến thắng. Trump đã tận dụng tối đa mạng xã hội để vận dụng cho chiến dịch tranh cử của ông. Và đến lúc người ta phải xem lại về nội dung của các thông tin có đưa ra phù hợp hay không và mức độ hiển thị của thông tin đó đã phù hợp hay chưa. Chúng ta cùng chờ xem nhé.

5. Twitter lao dốc

Trong cuộc chiến khốc liệt giữa các ông lớn, Twitter dường như đang đuối sức. Người dùng Việt Nam không mặn mà với Twitter, Google Plus và các mạng xã hội khác. Twitter thường được dùng như một công cụ hỗ trợ cho SEO hơn là dùng cho công việc và xây dựng hình ảnh thương hiệu. Nếu cứ tiếp tục, liệu Twitter sẽ có tương lai ảm đạm như Google Plus?

6. Email Marketing vẫn giữ vị trí quan trọng

Đa số các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ của Việt Nam chưa chú trọng vào Internet và xây dựng hệ thống Email Marketing. Mới chỉ có một số ông lớn đang làm tốt việc này như Tiki, Lazada, Adayroi, TGDD… Một sự lãng phí lớn khi Email Marketing có thể làm được nhiều hơn là email thông thường cho công việc.

Chúng ta sẽ cùng chờ xem sự phát triển của các xu hướng này và hãy lên kế hoạch bắt đầu từ hôm nay nhé.

Xu hướng Content Marketing 2017
4.5 (90%) 4 votes

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Tài Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Tài
Guest
Tài
Offline

A ơi rep e lìên nha

TRADE BO NHỚ TẢI EBOOK LƯỚT SÓNG NHỊ PHÂN VỀ LUYỆN KỸ TRƯỚC NHÉ