Home » Chiến Lược » Bitcoin – BTC/USD ngày 10-06-2023: Vùng hợp lưu giá quan trọng phe Bull cần bảo vệ

Bitcoin – BTC/USD ngày 10-06-2023: Vùng hợp lưu giá quan trọng phe Bull cần bảo vệ

Bitcoin – BTC/USD sau khi hút được 1 lượng dòng tiền từ việc SEC kiện Binance và Coinbase, liệt kê một loạt các mã vào danh sách được coi là chứng khoán trong đó không có BTC/USD và ETH/USD.

Tuy nhiên tâm lý chung của thị trường là lo sợ vì vậy họ có thể sẽ lo sợ việc mở rộng danh sách của SEC nên thị trường quay lại đà giảm.

Một phần nữa là lượng bitcoin mà các Miner đưa lên sàn cách đây vài tuần đang có những sự chuyển động đáng lo ngại. Điều may mắn của Crypto trong giai đoạn này là hai mã lớn nhất thị trường là Bitcoin và Ethereum không bị liệt vào danh sách coi như là chứng khoán.

Đối với Bitcoin, sau đợt recover hưởng lợi từ vụ kiện của SEC đã xuất hiện một đợt giảm tiếp tục quay về kiểm tra các hỗ trợ quan trọng và đặc biệt đó sẽ là vùng mà phe Bull phải thể hiện quyết tâm bảo vệ nếu không muốn giá giảm sâu hơn nữa.

Kênh giá tăng

Kênh giá tăng trên biểu đồ kỹ thuật Bitcoin đã được duy trì từ tháng 12-2022 tới hiện tại. Nghĩa là nó vẫn đóng vai trò rất tốt để định hình xu hướng của Bitcoin trong tương lai.

Bitcoin - BTCUSD ngày 10-06-2023: Bảo vệ hỗ trợ kênh giá!?​
Bitcoin – BTCUSD ngày 10-06-2023: Bảo vệ hỗ trợ kênh giá!?​

Vùng giá $25000 sẽ là vùng hỗ trợ quan trọng với kênh giá bởi đây là lần thứ ba Bitcoin tiếp cận hỗ trợ. Khoảng thời gian để Bitcoin tạo đỉnh và tiếp cận hỗ trợ là tương đối bằng nhau.

Hỗ trợ kênh giá lớn này được củng cố thêm bởi đường neckline có độ dốc giảm của Mô hình vai – đầu – vai thuận khá lớn trên khung H4 và nó cũng đồng thời là ngưỡng Fibo 50% của đợt tăng trước đó. Vì vậy đây sẽ là một hỗ trợ cực kỳ quan trọng hợp lưu bởi rất nhiều các tín hiệu.

Chỉ báo RSI khung 4 giờ cũng đã báo hiệu Oversold ở vùng giá này. Điểm mà Tôi cảm thấy đáng ngại nhất trong lần này là khi Bitcoin giảm về hỗ trợ quan trọng này, Tôi không thấy phe Bull phản công mạnh mẽ như lần trước đó cách đây vài ngày. Đây có thể là điềm xấu cho phe Bull nếu họ không thêm vốn để quyết tâm bảo vệ hỗ trợ này.

Cảm tính và chính trị không ủng hộ

Đối với phe Bear, dường như họ đang có Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà để tiếp tục duy trì hướng đánh xuống và chỉ cần họ đục thủng được mốc $25.000 thôi, lần này phe Bull sẽ phải trả giá xứng đáng.

Các tín hiệu mà phe Bear đang được hỗ trợ tích cực để tìm cơ hội bán khống, duy trì vị thế:

  1. Mô hình Vai – Đầu – Vai thuận và giá tạo lập vai phải sau khi phá vỡ vùng giữa kênh giá rồi re-test tiêu chuẩn
  2. Hệ thống các đường EMA cho tín hiệu Dead Crossover. Với cú giảm mạnh đầu phiên ngày 10-06, các đường EMA bắt đầu phân kỳ và gia tăng khoảng cách với nhau có thể xu hướng sẽ còn mạnh lên.
  3. RSI khung Daily chưa hề Oversold kể từ tháng 03 và giá trị đang ở 39. Còn nhiều đất và dư địa giảm cho phe Bear lắm.

Ngoài ra chúng ta cũng cần phải lưu ý rằng vụ kiện của SEC với Binance và Coinbase thực tế sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thanh khoản của toàn thị trường Crypto. Trong giao dịch nếu thanh khoản bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực (Giảm) thì thường giá sẽ tích luỹ hoặc tệ hơn là phe Bear sẽ coi đó là cơ hội để bán khống.

Nếu để lựa chọn với Bitcoin trong giai đoạn này, Tôi vẫn sẽ chọn phe Bear vì các tín hiệu quá tốt cho những chú Gấu được đề cập ở phía trên.

Chiến lược giao dịch

Với Bitcoin – BTC/USD trong giai đoạn này, Tôi sẽ chờ bán ở $26200 và $26400 với mục tiêu $24000, $22800 và $20800.

Chiến lược giao dịch Bitcoin ngày 10-06-2023
Chiến lược giao dịch Bitcoin ngày 10-06-2023

Chúc các bạn giao dịch thành công!

XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top