Bitcoin với Three White Soldiers: Tâm lý hưng phấn khi 4 quỹ Bitcoin ETFs có khả năng được thông qua

Sự hưng phấn của thị trường tiền điện tử sau khi dồn dập các tin tức tích cực dành cho Bitcoin được công bố đã đẩy giá Bitcoin tiến sát đỉnh của mọi thời đại. Bitcoin đang được giao dịch ở ngưỡng giá $62200 được nhìn thấy lần cuối vào tháng 04-2021.

Cụ thể thì những tin tức tích cực gì đã đến với Bitcoin và đó có là sự thật, hay chỉ là tin đồn!?

Mời các bạn cùng xem qua một số cập nhật.

5 Quỹ Bitcoin ETFs sắp được thông qua

Theo thông tin cập nhật mới nhất thì 5 quỹ Bitcoin ETFs sắp được SEC thông qua và 4 trong số đó có thể sẽ được lên sàn vào tháng 10-2021.

5 Quỹ Bitcoin ETFs sắp được SEC thông qua
5 Quỹ Bitcoin ETFs sắp được SEC thông qua

Hai quỹ có khả năng được cấp phép trong 2 ngày 18 và 19-10-2021 là:

 • ProShares Bitcoin Stategy ETF ngày 18-10-2021
 • Invesco Bitcoin Stategy ETF ngày 19-10-2021

Hai quỹ có khả năng được cấp phép vào ngày 25-10-2021 là:

 • VanEck Bitcoin Stategy ETF
 • Valkyrie Bitcoin Stategy ETF

Phía trên là 5 quỹ với xác suất cao sẽ được cấp phép. Tuy nhiên, tới thời điểm kết thúc năm 2021, có khả năng sẽ có tổng cộng 9 quỹ Bitcoin ETF được cấp phép.

Với sự tham gia của các quỹ Bitcoin ETFs, cuộc chơi sẽ dần thay đổi. Đây được coi là chiến thắng của chiến dịch đỉnh cao kéo dài gần 1 thập kỷ chiến đấu để các quỹ Bitcoin ETF có thể hoạt động.

Những người ủng hộ đã tìm kiếm sự chấp thuận như một sự xác nhận về sự chấp nhận chính thống đối với tiền điện tử kể từ khi Cameron và Tyler Winklevoss, cặp song sinh nổi tiếng với vai trò của họ trong lịch sử của Facebook Inc., đã nộp đơn đầu tiên cho Bitcoin ETF vào năm 2013.

Sự thay đổi bắt đầu khi Gary Gensler lên nắm quyền chủ tịch Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ – SEC. Gary Gensler đã từng dạy một lớp học tại Trường Quản lý Sloan của MIT có tên là “Blockchain and Money”.

Tháng 08-2021, Gary Gensler cho biết sẽ ủng hộ các quỹ dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch tại CME.

Tháng 10-2021, SEC cho biết có ít nhất 4 quỹ Bitcoin ETF có khả năng sẽ được chấp thuận và giao dịch vào cuối tháng.

Việc này đã thúc đẩy làn sóng đầu cơ vào Bitcoin và đưa Bitcoin tăng gấp đôi giá trị so với thời điểm tháng 07-2021.

Chuyện gì xảy ra khi các quỹ Bitcoin ETF được chấp thuận

Điều đầu tiên mà chúng ta thấy là nhu cầu về Bitcoin sẽ được gia tăng trong khi khối lượng Bitcoin không thay đổi ở ngưỡng 21 triệu. Đây sẽ là yếu tố làm cho Bitcoin có thể tiếp tục gia tăng trong giai đoạn đầu các quỹ ETF đi vào hoạt động.

Lợi ích của các quỹ Bitcoin ETF có thể mang lại đó là sẽ giúp làm bình ổn giá Bitcoin, chúng ta có thể sẽ thấy ít hơn các cú Pump hoặc Dump đặc trưng. Biên độ biến động ở thời điểm bình ổn cũng sẽ có nguy cơ giảm dần. Quá trình hoạt động kinh doanh của các Quỹ ETF Bitcoin cũng phần nào đó tác động tới cấu trúc thị trường.

Khi các quỹ Bitcoin ETF được phép hoạt động, về cơ bản thì Cấu trúc thị trường Bitcoin đã thay đổi khi có thêm các thành phần mới tham gia thị trường. Điều này sẽ khiến quy luật cuộc chơi thay đổi ít nhiều.

Một lợi ích khác khi Bitcoin ETF hoạt động là có khả năng nó sẽ thúc đẩy cho việc Bitcoin được sử dụng như một loại tiền tệ thanh toán được chấp nhận rộng rãi trên các nền tảng thương mại điện tử như Amazon hoặc các Website thương mại điện tử đơn lập.

Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ phải bắt đầu học cách để thích nghi với các điều kiện mới, mà có thể là liên quan tới pháp lý và thuế trong tương lai.

Phân Tích Kỹ Thuật

Với những tin tức tích cực đến từ đầu tháng 10-2021, Bitcoin đã liên tục tăng trong cả tháng sau tháng 9 tồi tệ nhất trong lịch sử giao dịch.

Bitcoin Weekly Chart

Ba tuần liên tiếp Bitcoin gia tăng mạnh từ ngưỡng $40.000 lên $62220. Hiện tại, Bitcoin đang có dấu hiệu sẽ hình thành Mô hình 3 chú lính chì – Three White Soldiers

Phân tích kỹ thuật Bitcoin biểu đồ tuần 41 năm 2021
Phân tích kỹ thuật Bitcoin biểu đồ tuần 41 năm 2021

Đây là tín hiệu cho thấy động lực tăng phá đỉnh của Bitcoin là hoàn toàn có thể nếu như kết thúc phiên giao dịch ngày chủ nhật, Bitcoin vẫn giữ được ngưỡng $60.000.

Với Three White Soldiers, chúng ta sẽ khó để biết đâu là đỉnh thực sự của Bitcoin tiếp theo nữa.

Nhưng hãy nhìn lại 1 chút cũng là 3 chú lính chì vào tháng 02-2021, ngay sau đó, Bitcoin đã không tiếp tục gia tăng mà quay đầu sụt giảm mất hơn 1 nửa giá trị. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ phải đề phòng mọi kịch bản.

Các đường EMA đã quay trở lại xu hướng tăng. EMA10 và 50 đang là hỗ trợ tốt.

Chỉ báo RSI bây giờ cũng đang ở trong lãnh thổ của phe bull sẵn sàng bùng nổ một đợt nữa trước khi chạm ngưỡng overbought và xuất hiện các tín hiệu điều chỉnh.

Bitcoin Daily Chart

Biểu đồ Bitcoin hàng ngày, chúng ta thấy Bitcoin đã phá kháng cự tâm lý quan trọng tại $60000

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 16-10-2021
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 16-10-2021

Câu hỏi đặt ra là: Điều gì làm cho các chú bò lưỡng lự ở vùng giá này mà không tiến tới $64869 và xa hơn là $70.000!?

Điểm mấu chốt ở đây có lẽ đến từ việc sử dụng câu từ, và thực tế thì mọi thứ vẫn chỉ nằm trong khả năng chứ chưa thành hiện thực.

Tôi cho rằng ngày 18-10-2021 mới là thời điểm để Bitcoin định hình rõ hơn khi quỹ Bitcoin ETF đầu tiên được chấp thuận. Trong trường hợp SEC bẻ kèo, thì chúng ta sẽ phải chờ tới 2 mốc gần nhất là 19-10 và 25-10.

Dù thế nào, thì chúng ta vẫn còn nhiều cơ hội trong bối cảnh này để tìm kiếm cơ hội mua lên.

EMA10 đang là hỗ trợ rất tốt tại $57000 và đó cũng là vùng giá của nên Bullish rất mạnh trước đó. Liệu rằng có 1 cú Three Rising Methods – 3 bước tiếp diễn xuất hiện ở đây hay không!?

Một kênh giá tăng hẹp trên D1 nhưng lớn trên H4 sẽ là điểm cần chú ý tiếp theo với Bitcoin.

Với Pivot Points tại $60669, có khả năng trong hai ngày tới trước khi SEC phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên, thì chúng ta sẽ có cơ hội để chờ mua Bitcoin tiếp tục ở đây.

Tôi chờ mua vì chỉ báo RSI tương đối nguy hiểm nếu tham gia thị trường ở vùng giá hiện tại.

Chiến Lược Giao Dịch

Tôi dự kiến mua vào Bitcoin ở vùng giá hỗ trợ tâm lý mà Bitcoin phá trước đó tại $60.000 cụ thể như sau:

Chiến lược giao dịch Bitcoin ngày 16-10-2021
Chiến lược giao dịch Bitcoin ngày 16-10-2021

Lưu ý: Tôi đang giao dịch Bitcoin – Ethereum – Ripple – Little Coin theo dạng CFDs tại Exness. Các bạn có thể mở một tài khoản Exness MT5 Pro để trải nghiệm và học cách giao dịch CFDs Crypto tại đây.

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

 • LOSS -188.40 $

  Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

 • GAIN 214.13 $

  Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

 • PROFIT 25.73 $

  Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!