XM Broker thưởng deposit 100%

Cổ phiếu TTL – Tổng Công ty Thăng Long – CTCP chuẩn bị bứt phá?

Cổ phiếu TTL của Tổng Công Ty Thăng Long – CTCP có phiên giao dịch với khối lượng lớn nhất trong lịch sử ngày 12-04-2021 với 93900 cổ phiếu được mua – bán.

Có chuyện gì với TTL mà khối lượng giao dịch lại đột biến như vậy trong khi trước đó, thanh khoản của TTL rất tệ?

Mời các bạn tham khảo

Kế hoạch kinh doanh TTL 2021

Thành quả đáng chú ý của TTL trong năm 2020 là việc Công ty đã được Bộ GTVT và WB chấp thuận gói thầu ở Lào với tổng giá trị 17 triệu USD (TTL chiếm 60%). Cùng với việc Công ty đã thực hiện một số dự án tại Campuchia từ năm 2019, như vậy, hiện TTL đã mở rộng thị trường sang cả 3 nước Đông Dương.

Kết quả kinh doanh HNX:TTL năm 2020
Kết quả kinh doanh HNX:TTL năm 2020

Theo tài liệu trình ĐHĐCĐ thường niên 2021, ban lãnh đạo Tổng Công ty Thăng Long – CTCP (HNX: TTL) đặt mục tiêu lãi sau thuế cả năm sẽ đạt hơn 24 tỷ đồng, gấp đôi kết quả thực hiện trong năm 2020.

Trong năm 2021, doanh thu của toàn Công ty cũng được kỳ vọng sẽ tăng hơn 90%, lên 1,296 tỷ đồng. Ngoài ra, TTL cũng đề xuất sẽ tăng tỷ lệ chia cổ tức từ 3% lên 5% trong năm 2021.

Kế hoạch kinh doanh TTL năm 2021
Kế hoạch kinh doanh TTL năm 2021

Đối với năm 2021 và các năm tiếp theo, TTL sẽ tiếp tục duy trì sản phẩm thầu xây dựng hạ tầng GTVT trong và ngoài nước và tập trung vào khối khách hàng tư nhân, đồng thời, tổ chức triển khai các gói thầu trên tuyến cao tốc Bắc – Nam cùng với việc nghiên cứu đầu tư các dự án phù hợp với năng lực và quỹ đất của Công ty.

Về kết quả đạt được trong năm 2020, doanh thu hợp nhất của TTL đạt gần 677 tỷ đồng, xấp xỉ mức thực hiện năm trước. Tuy nhiên, lãi sau thuế cả năm của Công ty giảm hơn 5%, còn hơn 12 tỷ đồng. So với kế hoạch đề ra, hai chỉ tiêu doanh thu và lãi sau thuế chỉ thực hiện được lần lượt 75% và 82% kỳ vọng của các cổ đông.

Nhìn chung, TTL vẫn đang làm ăn tương đối tốt. Kết quả hoạt động kinh doanh thể hiện TTL có mức doanh thu không thực sự ổn định.

Kỳ vọng hiện tại với TTL chính là gói thầu ở Lào với tổng giá trị 17 triệu USD.

Phân Tích Kỹ Thuật HNX:TTL

Biểu đồ kỹ thuật của cổ phiếu TTL trông thật chán. Do thanh khoản mỏng, TTL gần như khó định hình phân tích kỹ thuật.

Biểu đồ kỹ thuật cổ phiếu TTL
Biểu đồ kỹ thuật cổ phiếu TTL

Hiện tại, Tôi chỉ có thể xác định được một vài tín hiệu sau:

  1. Breakout hoàn toàn khỏi tam giác tích luỹ
  2. RSI chưa Overbought báo hiệu khả năng tiếp tục tăng trưởng và đó là Breakout, không phải Fakeout.
  3. Biên độ bắt đầu được mở rộng.

Vấn đề về thanh khoản là vấn đề tương đối đau đầu với cổ phiếu TTL. Do thanh khoản mỏng nên khi quyết định nắm giữ TTL, nhà đầu tư sẽ chấp nhận rằng khi muốn bán, chưa chắc đã bán được.

Các bạn có thể xem qua thống kê khối lượng giao dịch của cổ phiếu TTL kể từ tháng 01-2021 như sau:

Thanh khoản cổ phiếu TTL
Thanh khoản cổ phiếu TTL

Khối lượng thấp nhất là 0 nghĩa là có những ngày có nhu cầu mua, nhưng không có bên nào bán. Và ngược lại, muốn bán mà chẳng ai mua.

Điều tích cực là Tổng Công Ty Thăng Long – CTCP đã thực hiện chi trả cổ tức hai lần vào năm 2018 và 2020 với mức chi trả là 5% và 3%.

Để đánh giá lướt sóng TTL, Tôi cho rằng không khả thi. Nhưng để mua và nắm giữ trong dài hạn thì có khả năng và sẽ phải chuyển TTL vào danh mục đầu tư rủi ro (Tổng giá trị danh mục đầu tư rủi ro khoảng 5% – 10% vốn).

Hiện tại trong danh mục đầu tư rủi ro của Tôi đã có FTM, NAB và Tôi dự kiến cho thêm TTL vào danh mục rủi ro.

Ngày 12/04/2021, Tôi dự kiến sẽ phân bổ khoảng 3% giá trị danh mục rủi ro cho TTL nhưng hôm nay Tôi điều chỉnh lại, chỉ chấp nhận cho TTL 1.5% mà Thôi.

Chiến Lược Giao Dịch

Tôi dự kiến mua lên cổ phiếu TTL theo hình thức bình quân giá xuống.

  • Giá mua: 9400đ/cp, 8800đ/cp, 8300đ/cp.
  • Giá chốt lời: 11600đ/cp,12900đ/cp, 14900đ/cp

Cụ thể:

[ihc-hide-content ihc_mb_type=”show” ihc_mb_who=”2,3,4″ ihc_mb_template=”1″ ]

Chiến lược giao dịch cổ phiếu TTL - HNX
Chiến lược giao dịch cổ phiếu TTL – HNX

[/ihc-hide-content]

Lưu Ý Khi Tự Học Chứng Khoán

Thị trường chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng an toàn hơn thị trường chứng khoán. Với nhà đầu tư mới, Tôi khuyên các bạn không nên lạm dụng tài khoản Margin để giao dịch. Nên mua chứng khoán cơ sở Việt Nam bằng số tiền bạn có.

5/5 - (3 bình chọn)

Câu hỏi thường gặp

 

  1. Khoá học Forex Miễn Phí
  2. Khoá học Price Action Miễn phí
  3. Khoá học Chứng khoán Miễn Phí

 

Giao dịch mới thực hiện

Dầu WTI
EURAUD
GBPJPY
XAUUSD

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận mới

Broker uy tín

XM Broker

Tôi giao dịch với XM Broker từ 2017, XM cung cấp Spread cực thấp, giao dịch chưa hề bị gián đoạn giúp Tôi yên tâm và an toàn giao dịch... Xem đánh giá »

Exness Broker

Tôi giao dịch với Exness từ 2018. Đặc điểm vượt trội của Exness là Spread thấp và rút tiền về ngay tài khoản ngân hàng không cần chờ đợi... Xem đánh giá »

XTB Broker

Tôi giao dịch với XTB từ 2021 và có trải nghiệm tuyệt vời với nền tảng giao dịch xStation. Nó giúp tôi đưa ra quyết định nhanh sau khi phân tích... Xem đánh giá »

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top