GBPUSD quý 2 năm 2021: Phục hồi mạnh mẽ?

GBPUSD đang tăng trở lại sau khi chạm hỗ trợ 1.3600 cùng với nhiều tín hiệu kinh tế tích cực có thể sẽ trở về xu hướng tăng dài hạn.

Khi theo dõi các tin tức tích cực từ Vương Quốc Anh, Tôi vẫn kỳ vọng GBP sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.

Hôm nay, Tôi muốn thiết lập một giao dịch trung hạn với GBPUSD khi nhận thấy các tín hiệu kỹ thuật hỗ trợ cho việc này

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

GBPUSD DAILY CHART

Phân tích kỹ thuật GBPUSD quý 2 năm 2021: Cờ tăng D1?
Phân tích kỹ thuật GBPUSD quý 2 năm 2021: Cờ tăng D1?

Biểu đồ kỹ thuật hàng ngày của GBPUSD cho nhiều tín hiệu tích cực cho phe bull trong đó:

Mô hình hai đáy (W-Bottom)

Mô hình hai đáy xuất hiện ở vùng hỗ trợ tạo bởi EMA100 và đăng tăng trở lại. GBPUSD kết thúc tuần 15 năm 2021 với một nến Bullish Hammer rất đáng tin cậy báo hiệu khả năng sẽ tiếp tục tăng trở lại.

Mô hình cờ tăng?

Tỷ giá GBPUSD đã quay về kiểm tra lại vùng Fibonacci Retracement 38.2% sau đó tiếp tục tăng phục hồi. Hình thái cờ tăng xuất hiện cùng với điểm tiêu chuẩn tỷ lệ vàng của Bullish Pennant khiến cho tín hiệu này thêm tin cậy.

RSI đã thoát khỏi vùng tiêu cực và quay trở lại vùng tích cực.

GBPUSD H4 CHART

Phân tích kỹ thuật GBPUSD quý 2 năm 2021: Double Bottoms H4?
Phân tích kỹ thuật GBPUSD quý 2 năm 2021: Double Bottoms H4?

Biểu đồ 4 giờ cho Tôi góc nhìn chi tiết hơn với Double Bottoms trong xu hướng tăng. Tỷ giá đã Breakout đường Trendline đi qua đỉnh trung tâm báo hiệu tối thiểu GBPUSD sẽ còn phải phục hồi về vùng đỉnh trung tâm.

Đường EMA200 đã bị Breakout hoàn toàn theo xu hướng tăng.

Yếu tố chúng ta cần đề phòng ở đây là RSI khi RSI đã gần chạm vùng quá bán. Nó cho chúng ta thông số và cảnh giác thay vì khớp lệnh thị trường, có thể thực hiện các lệnh Limit để có vùng giá mua tốt hơn.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Thông số kỹ thuật GBPUSD tuần 16 năm 2021
Thông số kỹ thuật GBPUSD tuần 16 năm 2021

Thông số kỹ thuật biểu đồ tuần hoàn toàn tích cực cho phe Bull khi tín hiệu tăng là chủ đạo.

Pivot Points ở 1.3780 sẽ là hỗ trợ quan trọng tong khi vùng R3 có tiềm năng là vùng chốt lời lần thứ nhất.

Hệ thống các đường EMA đều đang ủng hộ cho xu hướng tăng trong dài hạn khi các đường EMA đã theo đúng thứ tự: EMA10>EMA20>EMA50>EMA200.

RSI giá trị 59.22 – nằm hoàn toàn trong lãnh thổ của phe Bull

PHÂN TÍCH CƠ BẢN

Giá nhà ở Anh đã tăng lên mức kỷ lục trong tháng này với việc giảm thuế đối với các giao dịch mua và lãi suất chạm đáy gây ra “cơn sốt mua”, trang web bất động sản Rightmove cho biết.

Chi phí trung bình của một ngôi nhà đã tăng 2,1% lên 327.797 bảng Anh (450.983 USD) vào tháng 4, đánh dấu lần thứ hai trong vòng 5 năm qua giá nhà tăng nhiều như vậy chỉ trong một tháng. Gần một phần tư doanh số bán được là cho các bất động sản trên thị trường chưa đầy một tuần, với những căn nhà lớn hơn bên ngoài London đã nhanh chóng tăng giá.

Số liệu thống kê của chính phủ cho thấy lượng đặt chỗ nhà hàng và tin tuyển dụng tăng lên mức cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19. Giao thông đường bộ và số lượng người đến nơi làm việc tăng lên trong những tuần gần đây.

Các cửa hàng và quán bar đã được phép mở cửa trở lại vào ngày 12 tháng 4 và hầu hết các hạn chế sẽ hết hiệu lực trước ngày 21 tháng 6.

Với gần 2/3 người lớn ở Anh được chủng ngừa vi rút coronavirus, Thủ tướng Boris Johnson đang bắt đầu nới lỏng lời khuyên về việc phòng chống vi rút. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey dự đoán sự phục hồi mạnh mẽ khi các hộ gia đình giải phóng một số khoản tiết kiệm trong số 150 tỷ bảng Anh (207 tỷ USD) tích lũy được trong năm qua.

Số lượng quảng cáo việc làm trực tuyến ở Anh lần đầu tiên trở lại mức như trước đại dịch, theo dữ liệu tính đến ngày 9 tháng 4 từ trang web việc làm Adzuna do Văn phòng Thống kê Quốc gia công bố.

Các nhà kinh tế của Bloomberg cho biết:

“Chúng tôi hy vọng sự phục hồi sẽ tăng lên khi các hạn chế tiếp tục giảm bớt. Nhu cầu bị dồn nén đến từ nhiều hộ gia đình, những người đã vô tình tích lũy tiền tiết kiệm bằng tiền mặt do càng có ít cơ hội chi tiêu hơn. Chúng tôi dự báo nền kinh tế Anh sẽ tăng trưởng 5,5% trong quý 2 và 3% trong quý 3 sau khi giảm 2,2% trong quý 1. Điều đó sẽ khiến sản lượng phải đạt mức trước Đại dịch COVID-19 vào quý 1 năm 2022 ”.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Với rất nhiều tin tức tích cực cho Vương Quốc Anh, Tôi kỳ vọng đồng GBP sẽ còn tăng trưởng cho đến hết QI năm 2022.

Tôi muốn thiết lập một giao dịch trung hạn cho cặp GBPUSD. Tôi sẽ đánh lên GBPUSD ở 1.3829, 1.3800 và 1.3779 với mục tiêu 1.3996, 1.4237 và 1.4612.

Cụ thể

[ihc-hide-content ihc_mb_type=”show” ihc_mb_who=”2,3,4″ ihc_mb_template=”1″ ]

Chiến lược giao dịch GBPUSD quý 2 năm 2021
Chiến lược giao dịch GBPUSD quý 2 năm 2021

[/ihc-hide-content]

Video Cho Thành Viên

Chúc bạn giao dịch thành công!

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

  • LOSS -188.40 $

    Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

  • GAIN 214.13 $

    Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

  • PROFIT 25.73 $

    Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!