Nord FX Promo 2024
XM Broker 2024-04 - Thưởng khuyến mãi
Home » Forex News » Giao dịch AUD/USD theo tiết lộ từ Quỹ đầu tư 139 tỷ USD của Australia

Giao dịch AUD/USD theo tiết lộ từ Quỹ đầu tư 139 tỷ USD của Australia

AMP Capital Investors, quỹ đầu tư 139 tỷ USD của Australia, đang sử dụng trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm làm vũ khí để bảo vệ danh mục đầu tư trước rủi ro từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc cũng như tăng trưởng không đồng đều trên toàn cầu.

“Nó cho chúng tôi một lớp bảo vệ. Tôi không thể dự báo chiến tranh thương mại”, Ilan Dekell – giám đốc vĩ mô cho tài sản lợi nhuận cố định toàn cầu của AMP – nói. Ông cho biết chiến lược của quỹ hiện rất thận trọng.

Lãi suất của trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm là 2,95% hôm 13/7, giảm so với con số 3,26% vào giữa tháng 5, mức cao nhất từ tháng 9/2014. Chỉ số Tổng lợi nhuận Hợp đồng Tương lai Trái phiếu Kho bạc 30 năm của S&P tăng khoảng 4% trong kỳ.

Ngược lại, quỹ đang bán khống trái phiếu kỳ hạn 2 năm vì tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 2 lần trong năm nay và 3 lần vào năm 2019.

AMP cũng đặt cược đồng USD sẽ tăng giá so với các loại tiền tệ khác trong bối cảnh mà Mỹ đang thắt chặt thanh khoản đồng USD.

Quỹ đầu tư 139 tỷ USD của Australia giao dịch trong Chiến tranh thương mại thế nào?
Quỹ đầu tư 139 tỷ USD của Australia giao dịch trong Chiến tranh thương mại thế nào?

Dekell nhận định các tài sản thị trường mới nổi đang yếu đi, đặc biệt là ở những nước có thâm hụt tài khoản vãng lai như Indonesia và Ấn Độ. Trong nước, ông ủng hộ trái phiếu chính phủ ngắn hạn vì dự đoán Ngân hàng Dự trữ Australia sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến năm 2020.

Vào tháng 02-2018, Dekell dự đoán rằng tỷ giá AUD/USD sẽ giảm xuống còn 0.7300 trước cuối năm nay. Dekell cũng cho biết: Tỷ giá AUD/USD hiện đang được giao dịch ở mức “Giá trị hợp lý”. Đồng AUD đã giảm gần 5% so với đồng USD trong năm 2018, và tỷ giá AUDAUD/USD trên thị trường ngoại hối đang được giao dịch ở mức 0.7437 lúc 3:51 chiều tại Sydney.

Tỷ giá AUD/USD theo dự đoán của Dekell
Tỷ giá AUD/USD theo dự đoán của Dekell

Các nhà quản lý quỹ như Goldman Sachs và QIC cũng đang tìm sự bảo vệ khi cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới leo thang. Morgan Stanley cho rằng lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã đạt đỉnh khi lo ngại thương mại và đồng USD mạnh hơn ngăn tăng trưởng. Pacific Investment Management cũng thấy giá trị trong tài sản trú ẩn này “nếu mọi thứ trở nên tồi tệ hơn”.

Đánh giá riêng của Tô sau dữ liệu bài Viết cung cấp:

Như vậy có thể thấy nhận định của Dekell từ tháng 02 là rất chính xác. Kể từ thời điểm mà Dekell đưa ra nhận định (Tháng 02 năm 2018) cho tới tháng 07 năm 2018, Tỷ giá AUD/USD đã rơi đúng về sát mốc 0.7300.

Cụ thể, ở thời điểm Dekell đưa ra dự báo, tỷ giá đồng AUD/USD mở cửa vào ngày 01/02/2018 là 0.80644 tính tới thời điểm hiện tại là ngày 17/07/2018 thì tỷ giá của AUD/USD chạm mức thấp nhất 0.73096 vào ngày 02/07/2018. Hoàn toàn sát với mức dự đoán của Dekell.

Các điểm lưu ý về tỷ giá AUD/USD theo đánh giá của Dekell:

  • Đồng USD mạnh hơn: Điều này có nghĩa là tỷ giá AUD/USD sẽ có khả năng tiếp tục giảm sâu hơn nữa.
  • Tỷ giá AUD/USD hiện đang được giao dịch ở mức “Giá trị hợp lý”: Điều này có nghĩa là khó có thể có mức giá thấp hơn hoặc cao hơn quá nhiều xoay quanh mốc tỷ giá mà Dekell đã nhận định là 0.7300. Hơi trái ngược với nhận định đồng USD tăng giá. Nhưng có thể dễ hiểu vì khi kinh tế của Úc khả quan thì đồng AUD có thể mạnh lên Tỷ giá AUD/USD sẽ bị chi phối mạnh bởi cả 2 đồng tiền cùng Mạnh lên sẽ dẫn tới sự giằng co về tỷ giá khiến cho Cặp AUD/USD trong dài hạn, ít nhất cho tới đầu năm 2019 có khả năng sẽ đi trong 01 vùng Sideway có một biên độ mà trung tâm là mốc giá 0.7300.
  • Ngân hàng Dự trữ Australia sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến năm 2020: Thông tin này sẽ giúp các bạn bỏ qua các tin tức về việc tăng – giảm lãi suất của đồng AUD và có thể yên tâm rằng đồng AUD sẽ giữ nguyên lãi ở mức 1.5% từ giờ tới hết năm 2020.

Các nhận định và giải thích phía trên chỉ mang tính chất chủ quan và tham khảo thêm từ việc giao dịch của một Quỹ đầu tư rất mạnh của Australia. Các nhà giao dịch cần lưu ý thêm và theo dõi tình hình Kinh tế Australia, cũng như Kinh tế Mỹ để có thêm nhận định và đánh giá về tỷ giá của cặp AUD/USD.

Dịch: Tô Triều

Nguồn: Bloomberg

Theo dõi
Thông báo của
guest

8 Thảo luận
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top