Nord FX Promo 2024
XM Broker 2024-04 - Thưởng khuyến mãi
Home » Investing » 5 cổ phiếu bạn nên mua và nắm giữ trong 10 năm tiếp theo cùng Warren Buffett

5 cổ phiếu bạn nên mua và nắm giữ trong 10 năm tiếp theo cùng Warren Buffett

Warren Buffett được coi là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất còn sống. Từ năm 1964 đến 2019, Buffett đã giúp Berkshire Hathaway tạo ra mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 2.744.062% cho các khoản đầu tư chứng khoán của mình.

Khoản lợi nhuận này gấp 100 lần lợi nhuận của S&P 500 trong cùng khoảng thời gian.

Vì những lý do này, các nhà đầu tư khôn ngoan luôn để mắt đến danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway để xem Buffett đang đầu tư vào cổ phiếu nào. Dưới đây là năm công ty tuyệt vời đã được Buffett chấp thuận đưa vào danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway – và có thể giúp bạn kiếm được tiền trong thập kỷ tới.

1. Visa và 2. Mastercard

Đại dịch coronavirus – và các biện pháp giãn cách xã hội được thực thi trên toàn thế giới như cách duy nhất để giảm bớt sự lây lan của Covid-19 – đang đẩy nhanh sự thay đổi đối với thanh toán kỹ thuật số và tránh xa các giao dịch tiền mặt. Đây là một xu hướng toàn cầu mạnh mẽ – một xu hướng mà Visa (V) và Mastercard (MA) có thể thu được lợi nhuận có lẽ nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác.

Visa và MasterCard
Visa và MasterCard

Visa và Mastercard vận hành hai mạng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ lớn nhất thế giới. Họ kiếm được một khoản phí nhỏ mỗi khi ai đó thực hiện giao dịch, cộng lại tổng cộng lên tới hàng tỷ lợi nhuận mỗi năm.

Thực tế, Visa và Mastercard mang lại lợi nhuận cao đến mức họ có thể thưởng cho các cổ đông của mình bằng cách mua lại cổ phần lớn và nhanh chóng tăng cổ tức, ngay cả khi đầu tư mạnh mẽ để mở rộng đế chế thanh toán kỹ thuật số của họ.

Buffett yêu thích các doanh nghiệp luôn mở rộng các con hào cạnh tranh của họ trong khi ném tiền mặt cho chủ sở hữu của họ, và Visa và Mastercard chắc chắn phù hợp với hóa đơn.

3. Costco – COST

Costco Wholesale (COST) là một trong những nhà bán lẻ yêu thích của Buffett (và Phó chủ tịch Berkshire – Charlie Munger). Nó có một mô hình kinh doanh tuyệt vời. Khi mọi người mua tư cách thành viên của Costco, họ có động cơ để tối đa hóa giá trị của giao dịch đó. Họ làm như vậy bằng cách mua sắm tại Costco thường xuyên nhất có thể để tận dụng khoản tiết kiệm khổng lồ mà chuỗi kho giảm giá cung cấp.

Costco - COST
Costco – COST

Costco khuyến khích các thành viên của mình mua sắm thường xuyên tại các cửa hàng của mình bằng cách liên tục thay đổi hàng hóa. Điều này tạo ra trải nghiệm mua sắm kiểu săn tìm kho báu, giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập mạnh mẽ, lặp lại đến kho của Costco.

Điều quan trọng, Costco đã chứng tỏ khả năng xử lý các thách thức liên quan đến đại dịch và có thể giúp các thành viên của mình dự trữ thực phẩm và các vật tư khác khi họ chuẩn bị tuân thủ các đơn đặt hàng tại nhà.

Các thành viên của Costco sẽ không quên làm thế nào Costco giúp họ có được những gì họ cần để chịu đựng khủng hoảng, và họ có thể sẽ tiếp tục thường xuyên mua sắm tại các cửa hàng của Costco trong suốt đại dịch và trong những năm tiếp theo.

4. Amazon – AMZN

Giống như Costco, Amazon (AMZN) như huyết mạch duy trì và phục vụ toàn bộ hàng hoá thiết yếu quan trọng cho khách hàng của mình trong cuộc khủng hoảng COVID-19. Các dịch vụ của gã khổng lồ thương mại điện tử chưa bao giờ có giá trị hơn thế và Amazon sẽ còn tiếp tục tăng tầm quan trọng khi có thêm doanh số bán lẻ trực tuyến thay đổi trong những năm tới.

Amazon - AMZN
Amazon – AMZN

Không giống như Costco, nhiều cửa hàng bán lẻ nhỏ hơn đã buộc phải đóng cửa trong giai đoạn đầu của đại dịch. Amazon giúp lấp đầy khoảng trống mà các cửa hàng bán lẻ buộc phải đóng cửa để lại.

Vô số người đã mua sắm trên Amazon.com lần đầu tiên trong cuộc khủng hoảng coronavirus, và bây giờ họ đã trải nghiệm sự tiết kiệm và tiện lợi mà gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến cung cấp, rất nhiều người trong tương lai sẽ trở thành khách hàng trung thành của Amazon.

Hơn nữa, nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây – Amazon Web Services, đang giúp thúc đẩy sự chuyển đổi sang công việc từ xa và giải trí tại nhà trong đại dịch và sau đó. Những xu hướng mạnh mẽ này – sự phát triển của thương mại điện tử và điện toán đám mây – sẽ tiếp tục thúc đẩy sự mở rộng của Amazon trong thập kỷ tới.

5. Apple – AAPL

Apple - AAPL

Danh sách các cổ phiếu yêu thích của Bufett sẽ không đầy đủ mà không đề cập đến vị trí lớn nhất của ông: Apple (AAPL).

Berkshire Hathaway sở hữu một khoản đầu tư cổ phiếu đáng kinh ngạc trị giá 88 tỷ USD của Apple, trở thành vụ cá cược lớn nhất của Buffett cho đến nay.

Buffett đã gọi Apple “có lẽ là doanh nghiệp tốt nhất mà tôi biết trên thế giới.” Ông đánh giá cao vị trí trung tâm của iPhone trong cuộc sống của hàng trăm triệu người trên khắp thế giới. Ông cũng đánh giá cao việc sản xuất dòng tiền khổng lồ của công nghệ titan và, bằng cách mở rộng, khả năng mua lại khối lượng lớn cổ phiếu của chính công ty.

Bất chấp vị trí vốn đã rất lớn của Berkshire trong Apple, Buffett đã ám chỉ rằng ông có thể mua nhiều hơn nữa.

Nhà đầu tư huyền thoại đã nói rằng ông “thích sở hữu 100% của nó.” Mặc dù Apple quá lớn để Berkshire có thể mua lại hoàn toàn, nhưng điều đó sẽ không ngăn Buffett tăng thêm cổ phần tại Apple theo thời gian. Nếu bạn tin tưởng vào phán quyết của Buffett, có lẽ bạn nên cân nhắc mua một số cổ phiếu Apple và lên thuyền ra khơi cùng ông.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest

12 Thảo luận
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top