Bitcoin – BTCUSD ngày 11-04-2021: D1 Breakout không rõ ràng

Bitcoin – BTCUSD ngày 11-04-2021 có đã có tín hiệu Breakout hoàn toàn khỏi vùng kháng cự quan trọng tại $59500 nhưng biểu đồ hàng ngày lại cho tín hiệu khá nguy hiểm: Bullish Shooting Star.

Thằng Bitcoin này quả thực làm Tôi chật vật.

Tôi tiếp tục theo dõi các biến động của nó để tìm kiếm và chờ đợi các cơ hội tiếp theo.

Dưới đây là một vài thông tin mà Tôi đang quan sát cho ngày giao dịch hôm nay:

Phân Tích Kỹ Thuật

BTCUSD Daily Chart

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin đã cho tín hiệu Breakout. Nhưng Tôi rất lưỡng lự khi Shooting Star xuất hiện ở ngay vùng giá này. Dù thế nào thì với các tín hiệu này, Bitcoin vẫn đang có nhiều tiềm năng được đánh lên.

Phân Tích Kỹ Thuật BTCUSD ngày 11-04-2021: Daily Chart
Phân Tích Kỹ Thuật BTCUSD ngày 11-04-2021: Daily Chart

Tam giác cân đã bị Breakout nhẹ

Như các bạn có thể thấy, Vùng tam giác cân đã bị Bullish Shooting  Star  Breakout. Mục tiêu nếu như biến động theo Breakout tam giác nguy cơ Bitcoin sẽ tiến tới đỉnh lịch sử mới tại $74669.

Tuy nhiên, trước khi tiến tới vùng giá lịch sử này, Bitcoin sẽ phải  phá vỡ được vùng  đỉnh cũ tại $61789 cái đã. Tại vùng có nguy cơ tạo 2 đỉnh này chúng ta đã thấy Bitcoin bị bán xuống tương đối mạnh vào ngày  10-04-2021.

ATR14 daily vẫn đang ở mức biến động rất cao khi giá trị đạt $2739/ngày. Như vậy, nếu breakout, hôm nay sẽ là ngày quyết định Bitcoin liệu có vượt đỉnh.

RSI đang nằm trong vùng tích cực cho phe Bull.

XAUUSD biểu đồ 4 giờ

Phân Tích Kỹ Thuật BTCUSD ngày 11-04-2021: 4 Hours Chart
Phân Tích Kỹ Thuật BTCUSD ngày 11-04-2021: 4 Hours Chart

Ở khung thời gian 4 giờ, Tôi đang chú ý tới các tín hiệu sau:

Breakout Kháng cự tam giác đã Re-test

Kháng cự tam giác cân trên biểu đồ 4 giờ bị Breakout hoàn toàn và thậm chí còn  có 1 cú Re-test tiêu chuẩn sẵn sàng cho phe bull để tiếp tục đánh lên.

Nhưng liệu chúng ta có nên tin cú Breakout này khi nhìn vào chỉ báo RSI? Liệu đây có là một cú Fakeout? Tôi thấy RSI đã Overbought báo hiệu nguy cơ Fakeout nhiều hơn là Breakout.

Có quá nhiều chữ nhưng đang xuất hiện trong phân tích kỹ thuật của Tôi. Rõ ràng Tôi thấy cá nhân Tôi đang rất lưỡng lự

Khoảng cách tiếp cận EMA200 đang ngắn dần

Bạn có thể thấy ở những lần tiếp cận EMA200 trên biểu đồ H4 trước đó, khoảng cách giữa mỗi lần tiếp cận tính theo thời gian là rất lớn. Nhưng hiện tại khoảng cách đó đang ngày càng thu hẹp. Chính vì cái tín hiệu của nợ này mà Tôi cứ ngay ngáy lo nó sẽ phá vỡ EMA200 theo xu hướng giảm và điều chỉnh sâu.

Đắng lắm với những kẻ phân tích kỹ thuật BẢO THỦ như Tôi.

Phân Tích Cơ Bản

Uỷ viên SEC bất đồng ý kiến khi từ chối Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) hôm thứ Năm đã từ chối đăng ký Bitcoin ETF của anh em nhà Winklevoss, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng cơ quan này đang cảnh giác cho loại tài sản mới này. Đáng chú ý, mặc dù, phán quyết đó không chỉ gây tranh cãi giữa những người đam mê tiền điện tử mà còn trong chính SEC.

Ủy viên nói SEC đã vượt thẩm quyền khi từ chối Bitcoin ETF

Viết trong một sự bất đồng chính thức được công bố trên trang web của cơ quan, Ủy viên SEC Hester M. Peirce lập luận rằng các quan chức không chỉ thất bại trong việc phủ nhận ETF Winklevoss mà còn vượt quá phạm vi giới hạn vai trò của cơ quan quản lý thị trường chứng khoán. Cụ thể, cô cho rằng cơ quan này cho phép nhà nước của các thị trường Bitcoin giao ngay cơ bản thực hiện quá nhiều trọng lượng trong cách nó cai trị trên Quỹ Tín thác Bitcoin của Winklevoss.

Bà viết:

Nhiệm vụ của Ủy ban trong lịch sử đã và sẽ tiếp tục, để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thông tin họ cần để đưa ra các quyết định đầu tư thông minh và các quy tắc trao đổi được thiết kế để cung cấp sự minh bạch và ngăn chặn thao túng khi người tham gia thị trường tương tác với nhau . Ủy ban vượt qua vai trò hạn chế này khi thay vào đó tập trung vào chất lượng và đặc điểm của các thị trường dựa trên một sản phẩm mà một sàn giao dịch tìm cách liệt kê.

Peirce, một người được chỉ định của chính quyền Trump đã nhậm chức vào tháng 1 năm 2018, đã chỉ trích cơ quan tham gia vào “quy chế chính đáng”. Sec vẫn có thể xem xét liệu tiền điện tử có chứng minh được khả năng tồn tại lâu dài hay không, công việc của SEC để cố gắng nhìn vào tương lai và tiên đoán liệu thử nghiệm Bitcoin có thành công hay thất bại hay không.

Bà nói:

Bằng cách từ chối phê duyệt các ETP dựa trên tiền điện tử trong tương lai gần, Ủy ban đang tham gia vào các quy định chính đáng. Bitcoin là một hiện tượng mới và khả năng tồn tại lâu dài của nó là không chắc chắn. Nó có thể thành công; nó có thể thất bại. Tuy nhiên, uỷ ban không có vị trí tốt để đánh giá khả năng của một trong hai kết quả, cho bitcoin hoặc bất kỳ tài sản khác.

Từ chối ETF Bitcoin sẽ gây hại cho nhà đầu tư, không phải bảo vệ họ

Peirce tiếp tục cho rằng mối quan tâm của SEC về Bitcoin – chủ yếu là các thị trường cơ bản có thể thao túng – áp dụng cho nhiều sản phẩm giao dịch trao đổi khác (ETPs) đã được cơ quan chấp thuận. Cô nói, các quan chức đã không áp dụng các quy tắc của mình một cách nhất quán với Bitcoin.

Cuối cùng, Bà cho rằng quyết định của SEC sẽ gây hại cho các nhà đầu tư thay vì bảo vệ họ vì nó sẽ tước đoạt cơ hội để họ tiếp cận lớp tài sản mới này trong một thị trường được điều tiết và cũng sẽ đóng vai trò tăng trưởng tiền điện tử.

Nếu chúng tôi phê duyệt ETP đang được đề cập ở đây, các nhà đầu tư có thể chọn mua hoặc tránh nó. Hành động của Ủy ban ngày nay đã tước đoạt sự lựa chọn này của các nhà đầu tư. Peirce kết luận rằng tôi từ chối vai trò của người gác cổng đổi mới – một vai trò rất khác (và thực sự, không phù hợp với) nhiệm vụ của chúng ta là bảo vệ nhà đầu tư, bồi dưỡng sự hình thành vốn và tạo điều kiện cho thị trường công bằng, trật tự và hiệu quả. “Theo đó, tôi bất đồng.

Paypal Co-Founder – Peter Thiel gọi BTC là “Vũ khí tài chính” của Trung Quốc so với đô la Mỹ.

Tỷ phú Peter Thiel đặt câu hỏi liệu Bitcoin có thể là “vũ khí tài chính của Trung Quốc” hay không và thúc giục chính phủ Mỹ xem xét các quy định chặt chẽ hơn.

Tôi tự hỏi liệu tại thời điểm này, Bitcoin có nên được coi như một phần như một vũ khí tài chính của Trung Quốc chống lại Mỹ hay không… Nếu Bitcoin lâu đời của Trung Quốc, có lẽ từ góc độ địa chính trị, Mỹ nên đặt ra một số câu hỏi khó hơn về cách thức chính xác Trung Quốc thực hiện.

Nhận xét của Thiel được đưa ra sau khi Trung Quốc đã kiểm soát được hơn 65% sức mạnh băm của mạng Bitcoin.

Mức độ tập trung cao như vậy đã là tâm điểm của mối quan tâm trong vài năm. Đặc biệt là khi xem xét rằng tỷ lệ băm của Mỹ nhỏ hơn gần 9 lần so với Trung Quốc và hầu hết các nhà sản xuất thiết bị khai thác đều có trụ sở chính tại quốc gia châu Á.

Bất chấp lời kêu gọi của Thiel về việc tăng cường quy định về tiền điện tử, Hester Peirce, Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), khẳng định rằng Hoa Kỳ đã vượt qua quan điểm cấm Bitcoin.

Pierce cho rằng sự tham gia trực tiếp của các tổ chức vào Bitcoin đang khiến mọi thứ trở nên “thoải mái về các thị trường cơ sở”, gợi ý về cách các nhà quản lý đã thống nhất với ý tưởng về Bitcoin ETF.

Thông Số Kỹ Thuật

Thông Số Kỹ Thuật BTCUSD ngày 11-04-2021
Thông Số Kỹ Thuật BTCUSD ngày 11-04-2021

Bitcoin đã kiểm tra Pivot Points biểu đồ tuần và xác nhận PP là hỗ trợ để tiếp tục xu hướng tăng.

Hiện tại, giá Bitcoin đang ở vùng của R2 Fibonacci Pivot Points tại $60246. Ngày 10-04-2021, Bitcoin đã phá vỡ vùng R2 và nguy cơ Bitcoin sẽ còn hướng tới vùng R3 cho khoảng thời gian giao dịch còn lại của tuần 14 năm 2020.

Các đường EMA vẫn cho tín hiệu tăng và phân kỳ rất mạnh. RSI đang trong khu vực quá mua cực độ trong khi ATR cho thấy tín hiệu biên độ biến động lớn.

Chiến Lược Giao Dịch

Với các tín hiệu kỹ thuật và cơ bản thế này, Tôi cho rằng ngày 11-04-2021, Bitcoin sẽ có khả năng bị đánh lên tại $59619 với mục tiêu $60896 và $61792.

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

  • LOSS -188.40 $

    Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

  • GAIN 214.13 $

    Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

  • PROFIT 25.73 $

    Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!