Nord FX Promo 2024
XM Broker 2024-04 - Thưởng khuyến mãi
Home » Chiến Lược » Bitcoin là thiên đường an toàn hay tài sản rủi ro?

Bitcoin là thiên đường an toàn hay tài sản rủi ro?

Bitcoin ngày 13/03/2020 xuất hiện một đợt bán tháo mạnh làm cho giá của BTC/USD đã có lúc chạm $3858/BTC. Câu hỏi đặt ra là Bitcoin là thiên đường an toàn hay tài sản rủi ro?

Ngay khi xuất hiện đợt bán tháo, TradingView đã gửi ngay Notification về cho Tô Biết vì mức giá $4000 là mức giá mà Tô thiết lập để nhận thông báo trên TradingView với Setup Alert when crossing down – Gửi thông báo ngay khi BTC/USD sụt giảm xuống dưới $4000.

Một cú sụt giảm bất ngờ làm cho người ta phải nghi ngờ về tính chất của BTC như nhiều người kỳ vọng.

Một số nhà đầu tư Bitcoin kỳ cựu đã phải thốt lên: Trong trạng thái thị trường hiện tại, tôi đang nhìn thấy đáy $1000. Đó là câu cảm thán của một nhà đầu tư với kỳ vọng BTC/USD có thể sẽ cất cánh lên giá $140.000.

Để xem xét kỹ hơn, Tô thử so sánh Tỷ giá BTC/USD cùng với Chỉ số S&P 500 thử và nhận ra điều thật bất ngờ:

So sánh biểu đồ kỹ thuật BTC/USD và S&P 500
So sánh biểu đồ kỹ thuật BTC/USD và S&P 500

Có một sự tương đồng không hề nhẹ trong biến động gần đây giữa Bitcoin và S&P 500. Rõ ràng, khi S&P 500 có dấu hiệu sụt giảm, thì BTC/USD ngay lập tức bị bán rất mạnh. Và khi Thị trường chứng khoán tưởng chừng quá mạnh không thể sụp đổ, BTC/USD lại ngấp nghé bò lên tạo đỉnh.

Cú sụt giảm gần nhất của S&P 500 thổi bay gần 30% giá trị của chỉ số này và thổi bay luôn nỗ lực của Trump trong suốt nhiệm kỳ, chỉ vì Virus Corona cũng đồng thời thổi bay luôn 60% giá trị của BTC.

Rõ ràng, trong bối cảnh giá Vàng giảm, Giá dầu giảm, Thị trường chứng khoán sụp đổ, Kỳ vọng vào Bitcoin cũng sụp đổ luôn.

Điều đáng sợ nhất chính là sự hoảng loạn trên thị trường và khi tới đường cùng, hết tiền tiêu thì Bitcoin cũng sẽ phải bán thôi.

Có nhiều lý do mà Tô cho rằng ở thời điểm hiện tại, Buy BTC/USD chẳng khác nào ôm bom:

  • Thị trường chứng khoán suy yếu, khả năng việc làm sẽ bị ảnh hưởng khi đầu tư suy giảm
  • Giá Vàng, Giá dầu đều sụt giảm
  • Các ngân hàng Trung Ương đang liên tục cắt giảm lãi suất và bơm tiền ra thị trường

Điều quan trọng nhất là Nhu cầu về BTC/USD suy giảm vì tâm lý hoảng loạn và chắc chắn các nhà đầu tư sẽ phải thắt chặt, cẩn trọng hơn rất nhiều trong quyết định đầu tư. Cuộc sống đang trở nên khó khăn hơn bất cứ lúc nào không thể chấp nhận rủi ro quá lớn khi đầu tư vào một loại tài sản như BTC/USD được.

Ngày 13/03/2020 là ngày có mức biến động lớn nhất trong năm. Theo dõi BTC/USD trong bối cảnh hiện tại của toàn bộ thị trường sẽ có thêm rất nhiều bài học hữu ích cho nhà đầu tư.

Mời bạn cho ý kiến xem liệu Bitcoin là thiên đường an toàn hay tài sản rủi ro?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top