Cổ phiếu NAB 2023: Vai – Đầu – Vai ngược, sẵn sàng đầu cơ!?

Cổ phiếu NAB là cổ phiếu mà chúng ta đã từng 1 lần cưỡi sóng và X2. Lần này, chuẩn bị cho 2023 còn hấp dẫn hơn nữa khi NAB đang là một trong những cổ phiếu Bank đầu tiên cho tín hiệu Vai – Đầu – Vai ngược – Một trong những mô hình mà Tui có xác suất ngon nhất trên VN Stock Market.

Liệu năm 2023, NAB có là khoản đầu cơ đáng chú ý tiếp theo chúng ta cần theo dõi hay không và mua ở đâu thì phù hợp!?

Cùng nhau xem qua một số tín hiệu cơ bản và kỹ thuật cần chú ý với Cổ phiếu NAB và chuẩn bị cho 1 năm 2023 đầy nghi ngờ phía trước nhé.

Mô hình Vai – Đầu – vai ngược đã xuất hiện

Mô hình đầu tiên và cũng là điểm nhấn cực mạnh cho cổ phiếu NAB trên khung Daily.

Trước tiên chúng ta cần lưu ý, NAB đang trong đợt giảm giá mạnh. Điểm may mắn là NAB đã Breakout cái Down Trendline cực mạnh trước đó. Tuy nhiên, hãy đề phòng cụm Bearish Engulfing ngay vùng Mệnh giá của NAB và cổ phiếu này vẫn chưa giảm hết biên độ của cụm Bearish Engulfing đó.

Nhờ có Bearish Engulfing này, chúng ta sẽ có thời giam để tích luỹ tiền vốn và cổ phiếu. Với cú Breakout trước đó và nến nhấn chìm hiện tại, Tui đang kỳ vọng NAB sẽ có 1 pha Retrace và Re-test cực khó chịu đường xu hướng mà nó đã Breakout trước đó, để rồi tích luỹ, giảm mức độ mua bán sau đó bùng nổ.

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu NAB dự báo 2023
Phân tích kỹ thuật cổ phiếu NAB dự báo 2023

Để tìm kiếm vùng giá chính xác, Tôi dùng Fibonacci Retracement và kỳ vọng tại Fibo 61.8% ở vùng giá 7.700đ/cp.

So với đáy cũ là 6.48 thì ngưỡng giá này không quá cao. Và Tui thực sự kỳ vọng NAB có thể tích luỹ trong phạm vi này để diễn ra 1 trong 2 khả năng:

 1. Mô hình Vai – Đầu – vai ngược
 2. Mô hình Double Bottoms.

Dù là bất kỳ dạng mô hình nào, thì cũng là Big Pattern cho phép Swing lên khá tốt.

Như vậy, Tui xác định được điểm chờ mua sẽ là từ 7.700đ trở xuống.

Ok ngon rồi, đã có Entry. Nhưng hãy nhìn ra 1 bức tranh lớn hơn 1 chút. Tui kỳ vọng 1 cái Big Big Head and Shoulder trong 3-5 năm và NAB có thể sẽ tăng từ 150-300%. Lý do là ở một bức tranh lớn hơn, Tui thấy trước đó có 1 cú giảm mạnh về vùng 10.000 sau đó phục hồi để giảm tiếp. Như vậy vùng 10.000đ/cp về sau có thể sẽ trở thành kháng cự đồng thời là Hỗ trợ. Đây cũng là vùng mà Tui kỳ vọng cái Left Shoulder lớn đầu tiên. Từ chỗ này, thì Tui kỳ vọng cái Big Head chính là vùng mà NAB đang biến động. Ở cái Big Head này, NAB có nguy cơ tích luỹ dài hạn giúp ta gom cổ phiếu cho tới khi nguồn cung cạn kiệt, đó là thời điểm mà cú Bùng nổ NAB sẽ tới.

Done về cái Small và Big Pattern cho view toàn cảnh của NAB. Giờ chúng ta chuyển qua 1 chút khối lượng giao dịch của NAB

Khối lượng giao dịch NAB đang giảm

Khối lượng giao dịch cổ phiếu NAB
Khối lượng giao dịch cổ phiếu NAB

Mức độ giao dịch của NAB đã giảm rất nhiều so với giai đoạn cuối 2021 – đầu 2022 khi cổ phiếu này ở trên đỉnh của xu hướng. Nếu anh em chưa quên, đó cũng là giai đoạn mà chúng ta Out hàng với ngưỡng… X2 hehehe. Và hiện tại, mức độ giao dịch của NAB đang thấp dần kèm theo đó là dấu hiệu hoảng sợ bất ngờ của những nhà đầu tư yếu tim khiến cho NAB đôi khi diễn ra sự rung lắc đáng kể.

Như vậy, chúng ta hoàn toàn có quyền nghĩ tới việc NAB sẽ tiếp tục giảm mức thanh khoản đây không phải là dấu hiệu tiêu cực, mà có thể sẽ là điểm tích cực nếu coi đó như tín hiệu Cung đang cạn kiệt. Việc của chúng ta trong giai đoạn phát hiện Cung đang cạn kiệt ở Đáy của 1 cái Big Pattern sẽ là Cố gắng kiên trì thu gom càng nhiều càng tốt để Cung cạn kiệt hơn nữa trước khi giá tăng trở lại. Vậy cái Volume kia hãy coi đó là cơ hội.

MACD phân kỳ cực lớn

MACD cổ phiếu NAB phân kỳ rất mạnh
MACD cổ phiếu NAB phân kỳ rất mạnh

Wow, Wow, MACD cho tín hiệu Phân kỳ cực lớn.

MACD nhanh cho phân kỳ hẹp. Nhưng MACD chậm cho tín hiệu phân kỳ dài hạn và rất lớn. Như vậy, với tín hiệu kỹ thuật này cổ phiếu NAB có thể sẽ là cơ hội thu gom. Và hãy chú ý MACD(19,39,9) chưa hề cắt lên mức Zero. Nó có thể cho thấy rằng trong trường hợp NAB tăng trở lại, sẽ còn rất nhiều cơ hội để đẩy giá cổ phiếu này cao hơn nữa.

RSI và Stochastic

RSI và Stochastic sẽ có Higher Low!?
RSI và Stochastic sẽ có Higher Low!?

RSI và Stochastic này có tiềm năng sẽ báo Higher Low hoặc ít nhất là cân bằng. Nói 1 cách khác thì có thể NAB sẽ tích luỹ trong phạm vi từ 6400đ – 10.000 đ trong giai đoạn dài. Như vậy với những trader giao dịch ngắn hạn và vốn ít, có quyền kỳ vọng giao dịch trong phạm vi Sideway này liên tục để tăng vốn.

Trước đó chúng ta có thể thấy cả RSI và Stochastic đều Overbought ngay vùng mệnh giá -> Trong trường hợp giá NAB giảm về đáy và tăng trở lại thì chắc chắn sẽ lại… overbought ngay vùng mệnh giá 10.000 này.

Ở chiều ngược lại, sẽ rất khó để xác định xem liệu NAB có thể Oversold ở vùng giá nào: 7700đ hay 6400đ. Nhưng nếu ở 6.400đ thì đó lại là điểm quá tuyệt để mua vào. Nghĩa là trong phạm vi từ 6400đ – 7700đ, chúng ta sẽ bắt đầu gom dần NAB và hold em nó tiếp tới năm sau.

Phần cuối cùng có lẽ chúng ta nên xem liệu Cơ bản của NAB có đáng để … Đầu cơ hay không.

Lãi đều như vắt chanh

Nhìn vào lịch sử kinh doanh của NAB, Tôi chỉ thấy duy nhất Q3-2017 NAB ghi nhận lỗ 144 tỷ. Vấn đề này chúng ta sẽ xem xét sau. Còn lại NAB liên tục lãi ròng cao và lãi tăng qua từng năm.

(img)

Năm 2021 NAB lãi hơn 1400 tỷ. Và là năm mà NAB đạt lợi nhuận sau thuế cao nhất trong suốt lịch sử. Tuy nhiên, năm 2022 có khả năng NAB còn vượt mức này khi Tổng LNST 3 quý năm 2023 là 516 + 420 + 546 = 1482 tỷ. Tức là đã vượt LNST năm 2021 (1434 tỷ).

Một thông số khác mà chúng ta cần lưu tâm là BVPS của NAB đang ở ngưỡng 15.600đ/cp. So với thị giá là 9100đ thì P/B = 0.58 khá thấp. Nếu mua được với giá từ 7700đ/cp thì chúng ta sẽ mua với ngưỡng P/B = 0.48.

Sau 3 quý, NAB đã có LNST 1482 tức là EPS hiện tại ở ngưỡng 1750 = 19% so với thị giá (9100đ/cp) ở thời điểm đưa ra phân tích này.

Nếu bạn mua được NAB với ngưỡng 7700đ/cp thì tỷ lệ EPS so với giá vốn là 22.7%, quá tuyệt vời. Cả năm, Tôi kỳ vọng EPS của NAB sẽ là 2100đ/cp. Như vậy nếu đạt chỉ tiêu này thì thực tế, NAB có P/E, P/B ở ngưỡng tuyệt vời để đầu cơ kèm theo cơ bản trong mơ.

Chiến lược giao dịch

Tôi sẽ chờ mua Cổ phiếu NAB giai đoạn từ nay tới hết 2023 với ngưỡng giá kỳ vọng trong phạm vi 6400 – 7700 với mục tiêu 10.000đ, 14.00đ và 16000đ/cp.

Cụ thể:

Chiến lược giao dịch tham khảo cổ phiếu NAB 2023
Chiến lược giao dịch tham khảo cổ phiếu NAB 2023

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

 • LOSS -188.40 $

  Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

 • GAIN 214.13 $

  Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

 • PROFIT 25.73 $

  Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!