Home » Forex News » FED sẽ giảm ít nhất 0.25% lãi suất USD ngày 01/08/2019

FED sẽ giảm ít nhất 0.25% lãi suất USD ngày 01/08/2019

FED sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản lãi suất USD vào ngày cuối cùng của tháng 07/2019 là tín hiệu bất ngờ nhất dành cho nhà đầu tư.

Trước đó, khi dữ liệu của thị trường lao động từ bản tin Nonfarm có dấu hiệu tích cực, tỷ lệ đặt cược rằng FED sẽ cắt giảm lãi suất đã giảm đi. Nhưng ngay trước Quốc Hội, Powell đã khẳng định sẽ cắt giảm lãi USD vào ngày cuối cùng của thangs 07.

FED giảm 0.25% lãi USD lúc 01:00, Thứ năm, 01/08/2019 là chắc chắn

Việc FED giảm 0.25% lãi USD là điều chắc chắn và các Trader hiện tại đã đặt cược lớn hơn 96.69% rằng Powell sẽ thực hiện việc này.

Câu hỏi sẽ không còn được đặt ra nữa: Khi nào FED sẽ cắt giảm lãi suất?

Mà hiện tại, giới đầu cơ đang đặt ra câu hỏi: Liệu FED có chu kỳ cắt giảm 0.5% lãi USD hay chỉ cắt giảm 0.25% vào tháng này.

The FED's New Dot Plot
The FED’s New Dot Plot

Seth Carpenter, chuyên gia kinh tế Hoa Kỳ tại UBS Securities Inc ở New York cho biết, nếu nền kinh tế đang thực sự chậm lại và bạn bị ảnh hưởng bởi những cú sốc có thể khiến bạn thất vọng. Họ đang chuyển từ sự phụ thuộc dữ liệu sang quản lý rủi ro.

Powell cho biết nền kinh tế Mỹ đang đối mặt với rủi ro từ việc sụt giảm niềm tin kinh doanh. Sự suy giảm toàn cầu trong sản xuất và tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức thấp.

Các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ cắt giảm ít nhất một phần tư vào cuối tháng này và họ đã đặt cược vào một cược lớn hơn sau những bình luận của Powell.

Thị trường hiện đang định giá gần ba phần tư thời điểm nới lỏng vào cuối năm 2019, và lãi suất Kho bạc ngắn hạn đã giảm mạnh, lấy lãi suất hai năm thấp tới 1,82%. Đồng đô la cũng suy yếu, trong khi chứng khoán Mỹ chạm mức cao kỷ lục.

Tham khảo thêm: FED tăng (giảm) lãi suất ảnh hưởng đến Tỷ giá và thị trường toàn cầu thế nào?

Xuất hiện bất đồng trong chính sách lãi suất của FED dưới thời Powell

Kể từ khi ngồi vào ghế nóng của FED, Powell là một trong hai chủ tịch FED có được tỷ lệ tín nhiệm cao nhất trong lịch sử vì sự cứng rắn trong các chính sách tiền tệ, lãi suất và luôn giữ FED độc lập với chính trị.

Tổng hợp: Bình luận của Trump về Powell và Fed

Tuy nhiên, ở lần dự kiến cắt giảm lãi suất USD lần này, đã xuất hiện những bất đồng trong chính sách về lãi suất của đồng USD.

Tại cuộc họp tháng 6, các nhà hoạch định chính sách đã đệ trình các dự báo tỷ lệ mới cho thấy tám trong số 17 quan chức dự kiến ​​sẽ có ít nhất một lần cắt giảm vào năm 2019. Cuộc họp đánh dấu sự thay đổi thứ hai của FOMC trong sáu tháng.

Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất cho vay chuẩn lên 2,25% lên 2,5% trong bốn lần tăng trong năm 2018 trong cái mà họ gọi là chiến lược bình thường hóa chính sách.

Vào tháng 1, khi nền kinh tế toàn cầu chậm lại, các quan chức cho biết họ sẽ kiên nhẫn với những điều chỉnh trong tương lai, báo hiệu rằng họ đã tạm dừng lãi suất.

Các chủ tịch Fed khu vực tại Richmond, Dallas, Philadelphia và Cleveland đều nghi ngờ về nhu cầu cắt giảm lãi suất.

Tôi thích thu thập thêm thông tin trước khi xem xét sự thay đổi trong lập trường chính sách tiền tệ của chúng tôi ‘, Chủ tịch Fed tại Cleveland, Loretta Mester, nói ngày 2 tháng 7 tại London. Mester không phải là cử tri chính sách trong năm nay.

Chúng ta cũng phải lưu ý thêm rằng nếu có cắt giảm 0.25% lãi thì USD vẫn là một loại tài sản trú ẩn an toàn và là đồng tiền dự trữ của thế giới. Và ở mức 2.25% thì USD vẫn là loại tiền tệ có lãi suất hấp dẫn nhất trên thị trường hiện tại.

Triều Tô!

XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top