Chiến lược giao dịch GBPAUD ngày 07-07-2020: Double Bottom

GBPAUD ngày 07-07-2020 sau khi có cú trượt dài gần 3000 pips thì đang có những dấu hiệu phục hồi khi AUD có khả năng suy yếu.

Ngày 07-07-2020, Biểu đồ kỹ thuật GBPAUD xuất hiện dấu hiệu Double Bottom có khả năng sẽ là sự phục hồi điều chỉnh trong xu hướng giảm trên biểu đồ H4.

Nguy cơ từ COVID-19 trở lại

Mặc dù đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong khoảng thời gian nguy hiểm nhất nhưng số ca nhiễm liên tục tăng trong những ngày vừa qua là lời cảnh báo nguy hiểm cho Australia.

Australia tái áp đặt các biện pháp phong tỏa tại thành phố Melbourne với 4,9 triệu dân khi ca nhiễm nCoV tăng nhanh những ngày qua.

Từ nửa đêm 8/7, người dân ở Melbourne, thành phố lớn thứ hai của Australia, sẽ được yêu cầu ở nhà, chỉ được ra ngoài để làm việc, học tập, mua thực phẩm hoặc khám bệnh.

Nhà hàng, quán cà phê, quán bar không được phục vụ tại chỗ, chỉ bán đồ cho khách mang đi. Phòng tập, tiệm làm tóc và các cuộc tụ họp gia đình chỉ giới hạn hai người, trong khi các trường học tiếp tục phải đóng cửa.

Thủ hiến Victoria Daniel Andrew cho biết việc tái áp đặt các hạn chế là rất khó khăn nhưng cần thiết. “Chúng ta phải nói rõ với nhau rằng điều này chưa kết thúc”, ông Andrew phát biểu trên truyền hình.

Victoria ghi nhận 191 trong tổng số 199 ca nhiễm nCoV mới được báo cáo trên toàn quốc hôm nay, mức tăng một ngày lớn nhất kể từ đầu tháng 4. Sự gia tăng đột biến khiến giới chức lo lắng, dù Australia ghi nhận ca nhiễm và tử vong thấp hơn nhiều so với nhiều nước khác, chỉ gần 8.800 trường hợp nhiễm và 106 người tử vong.

Thủ hiến Andrew cuối tuần qua khôi phục lệnh cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt ở hơn 30 vùng ngoại ô Melbourne và áp lệnh phong tỏa 9 tòa nhà công do đợt bùng phát dịch bệnh gần đây.

Quyết định tái phong tỏa thành phố với 4,9 triệu dân được công bố chỉ vài giờ trước khi bang Victoria, nơi Melbourne là thủ phủ, đóng cửa ranh giới với bang New South Wales lần đầu tiên trong một thế kỷ.

Hàng trăm cảnh sát và binh sĩ đã được triển khai để kiểm soát ranh giới giữa hai bang từ nửa đêm nay, nơi qua lại thường xuyên của người đi làm, trẻ em đi học và vận chuyển hàng hóa đường bộ. Từ đêm nay, người vượt ranh giới bang trái phép sẽ đối mặt các hình phạt gồm 11.000 đô Australia (7.700 USD) và 6 tháng tù.

Việc đóng cửa ranh giới bang Victoria và áp đặt các hạn chế ở Melbourne đã giáng một đòn mạnh vào hy vọng phục hồi kinh tế nhanh chóng của Australia khi nước này lần đầu tiến gần đến suy thoái sau gần ba thập kỷ do các hạn chế cách biệt cộng đồng được áp đặt vào tháng 3.

Nguy cơ COVID-19 trở lại cũng đồng thời là dấu hiệu nguy hiểm cho đồng AUD.

Phân tích kỹ thuật GBPAUD ngày 07-07-2020

Phân tích GBPAUD ngày 07-07-2020: Double Bottom
Phân tích GBPAUD ngày 07-07-2020: Double Bottom

Phía trên là biểu đồ kỹ thuật 4 giờ của GBPAUD ngày 07-07-2020.

Price Action:

Xuất hiện tín hiệu của Mô hình Double Bottom (hai đáy). Tỷ giá đang ở ngay vùng trendline di qua đỉnh trung tâm của mô hình.

Vùng đỉnh trung tâm tại 1.8088 – 1.8100 hứa hẹn sẽ là một vùng kháng cự đáng kể.

Trước đó chúng ta thấy xuất hiện hai nên Bullish Engulfing tương đối lớn ủng hộ cho hướng phân tích về sự phục hồi của cặp tiền tệ này trong những ngày sắp tới.

Chưa xuất hiện EMA Crossover ngắn hạn nhưng EMA50 đã bị Breakout hoàn toàn.

Vùng EMA200 hiện tại đang là vùng full Take Profit của Mô hình 2 đáy phía trước.

RSI và Stochastic

Cả chỉ báo sức mạnh tương đối RSI và Stochastic đều ủng hộ cho việc GBPAUD tiếp tục phục hồi trong những ngày sắp tới của tuần giao dịch thứ 27 năm 2020.

Chiến lược giao dịch với GBPAUD ngày 07-07-2020

Với các tín hiệu từ cơ bản và kỹ thuật phía trên, Tô sẽ thiên về sự phục hồi của cặp GBPAUD trong những ngày sắp tới và thiết lập một giao dịch như sau:

Đây là nội dung độc quyền. Để đọc toàn bộ nội dung, bạn cần đăng nhập (log in) hoặc Đăng ký tối thiểu gói LOYALTY INVESTOR. Nội dung này chưa đọc được trên App cho IOS và Android

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Bảng danh sách giao dịch Chờ thực hiện và đang thực hiện trên Trang tài khoản. Đừng quên Đăng ký kênh Youtube và xem Live Trading miễn phí lúc 21:00 tối chủ nhật hàng tuần. Thảo luận chuyên sâu và cập nhật chiến lược trong tuần tại Kênh Chat Discord.

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

  • LOSS -188.40 $

    Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

  • GAIN 214.13 $

    Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

  • PROFIT 25.73 $

    Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!