Home » Investing » MetaTrader 5 (MT5) có lừa đảo không? Các hình thức lừa đảo qua MT5 bạn cần lưu ý

MetaTrader 5 (MT5) có lừa đảo không? Các hình thức lừa đảo qua MT5 bạn cần lưu ý

MetaTrader 5 (MT5) có lừa đảo không? Tại sao có nhiều người mất tiền và cho rằng MT5 lừa đảo, cách nhận dạng lừa đảo tài chính thông qua nền tảng MT5 để phòng và trách rơi vào bẫy dành cho người mới.

Đây sẽ là vấn đề chúng ta cần lưu tâm trong năm 2023 khi Internet bùng nổ tới từng ngõ ngách trong cuộc sống và những kẻ lừa đảo hoàn toàn có thể giấu mặt, trách được các rắc rối về pháp lý. Lừa đảo tài chính theo cách truyền thống như chơi Hụi lãi cao hoặc cho vay ăn lãi cao sau đó vỡ và những kẻ lừa đảo ôm tiền trốn mất giờ đây đã không còn phổ biến như Lừa đảo tài chính qua Internet khi hầu hết mọi người dân từ già đến trẻ đều trên tay 1 cái điện thoại có kết nối Internet.

MetaTrader 5 là gì?

MetaTrader 5 (MT5) là một nền tảng được xây dựng và phát triển bởi MetaQuotes LTD từ năm 2000. MT5 là một nền tảng được nâng cấp từ MetaTrader 4. Theo đó, MetaQuotes xây dựng và phát triển MT4 từ năm 2000 đến 2010 và quyết định có sự đột phá khi giới thiệu MetaTrader 5. MT5 giúp các Broker kết nối dữ liệu thanh khoản giữa hệ thống liên ngân hàng và cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch với các loại tài sản như CFDs Stocks, Forex, Crypto, Commodites, Indices…

MT5 có phải lừa đảo không?

Như vậy vì MT5 là một nền tảng kỹ thuật được sử dụng bởi hầu hết các Broker nổi tiếng trên thế giới và được hàn triệu Trader sử dụng phục vụ cho việc phân tích kỹ thuật, xây dựng chiến lược giao dịch nên MT5 KHÔNG LỪA ĐẢO.

MetaTrader 5 (MT5) lừa đảo hay không?
MetaTrader 5 (MT5) lừa đảo hay không?

Tuy nhiên, có rất nhiều kẻ đã lợi dụng nền tảng MT5 để lừa đảo khi gần đây MetaQuotes phát triển và tích hợp thêm rất nhiều dịch vụ vào MetaTrader 5 trong đó đáng chú ý phải kể đến các dịch vụ Chat và Chat Rooms.

Khi một bên thuê dịch vụ của MetaQuotes họ có thể quản lý tài khoản và thực hiện các trao đổi nội tuyến ngay trên MetaTrader 5 dành cho Phone, tablet như một hệ thống Live Chat Support. Tất nhiên các Trader sẽ rất khó để biết người thực sự đang chat với họ là ai bởi chẳng có cách nào để biết và xác nhận cả. Kể cả họ có giả mạo là SEC để đe doạ, thì nhà đầu tư cũng chẳng xác nhận được. Tất nhiên, SEC cũng không biết có kẻ mạo danh họ ở MT5 và không có thời gian để xử lý ba cái trò lừa đảo này.

Các hình thức lừa đảo qua MetaTrader 5

Có rất nhiều hình thức lừa đảo qua MetaTrader 5 và dưới đây là các hình thưc chính.

Nhận bài học và chiến lược miễn phí ngay lập tức qua Email


Chung vốn 50 – 50, cùng lỗ

Tôi có cơ hội được làm việc với rất nhiều nạn nhân bị lừa đảo qua MetaTrader 5 trong đó chiêu thức điển hình của những kẻ lừa đảo sẽ như sau:

Bước 1: Làm quen

Với nhu cầu đầu tư và kiếm thêm thu nhập ngày càng gia tăng, những người mới sẽ có xu hướng tìm kiếm thông tin và tham gia các nhóm Lùa gà trên Facebook, Zalo, Telegram. Khi họ bắt đầu bình luận hoặc đặt câu hỏi đó là thời điểm họ bắt đầu sập bẫy.

Ngay lập tức sẽ có những lời mời kết bạn, tin nhắn riêng tư với tấm lòng hào phóng sẵn sàng giúp đỡ. Những kẻ lừa đảo này sẽ rất kiên trì, vì chúng không chỉ đang lừa một người mà đang lừa rất nhiều người.

Bước 2: Chia sẻ thông tin lợi nhuận

Đây là giai đoạn mà bạn sẽ thấy những kẻ lừa đảo bắt đầu chia sẻ cho bạn thông tin về các giao dịch và lợi nhuận, theo dõi càng lâu, bạn càng dễ dính bẫy.

Tới 1 thời điểm nào đó, vì khó khăn trong cuộc sống, hoặc thấy đáng tin tưởng, bạn sẽ đặt vấn đề.

Bước 3: Gợi ý chung vốn tài khoản 50-50 lời chia đôi, lỗ cùng chịu

Đây là bước thứ 3 và là thời điểm bạn bắt đầu mất tiền. Bởi những kẻ lừa đảo sẽ được cung cấp một tài khoản giao dịch giống hệt tài khoản thật và họ thậm chí còn chia sẻ cho bạn toàn bộ thông tin tài khoản để giao dịch và 2 người sẽ giao dịch chung.

Sự cố sẽ bắt đầu bằng việc tài khoản có thể lỗ 50%. Lúc này bạn sẽ được yêu cầu cùng chịu lỗ, coi như bạn lỗ 50% và kẻ lừa đảo lỗ 50%. Nhưng thực tế là bạn lỗ vì tài khoản của tụi nó là tài khoản có thể điều chỉnh toàn bộ thông tin mà.

Bước 4: Gây khó dễ khi rút tiền

Đây là bước mà nó sẽ bắt đầu gây khó dễ trong việc rút tiền. Kẻ lừa đảo giao dịch cùng tài khoản của bạn cũng tỏ ra bất lực và cứ như là… NÓ CŨNG ĐANG BỊ LỪA. Không còn cách nào khác, hoặc bạn tiếp tục kiên trì đòi tiền, hoặc chán nản và bỏ cuộc đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hoàn toàn số tiền chung tài khoản với thằng lừa đảo kia.

Điều khó khăn là bạn sẽ không thể nào gặp được kẻ giao dịch cùng với bạn cả và kể cả nó có xoá luôn tài khoản giao dịch chung thì bạn cũng chẳng làm gì được.

Vấn đề ở đây là gì?

Nếu góp vốn 50-50 và chia sẻ lợi nhuận 50 – 50 thì tụi nó mất công giao dịch cho bạn làm gì. Bởi vì lợi nhuận thực tế là không đổi nếu nó tự giao dịch.

Nộp thêm tiền thuế, phí để rút về

Đây là hình thức lừa đảo tài chính qua MT5 thứ hai và cực kỳ phổ biến.

Yêu cầu giúp đỡ khi bị lừa đảo tài chính qua mt5
Yêu cầu giúp đỡ khi bị lừa đảo tài chính qua mt5

Đầu tiên, bạn sẽ được dụ dỗ để mờ một tài khoản giao dịch và bất kể bạn giao dịch lời hay lỗ, khi rút tiền về bạn đều bị yêu cầu nộp thêm tiền thuế… THU NHẬP CÁ NHÂN để lệnh rút tiền được phê duyệt.

Với trường hợp này nếu nộp thêm tiền để rút được tiền, bạn sẽ mất 2 lần tiền: Tiền deposit để giao dịch và Tiền được gọi là “Thuế TNCN” để lệnh rút tiền được phê duyệt.

Vấn đề ở đây là gì?

Trong trường hợp bắt buộc phải chấp nhận mất thuế – Phí để rút được tiền về thì cá bên hợp pháp sẽ trừ thẳng ngay trên số dư tài khoản, sau đó còn bao nhiêu sẽ chuyển tiền về. Không hề có chuyện ép nhà đầu tư nộp thêm tiền thuế mới được rút tiền về.

Các sàn lừa đảo qua MT5 sẽ yêu cầu nộp phí và thuế TNCN nếu muốn rút tiền sau đó biến mất
Các sàn lừa đảo qua MT5 sẽ yêu cầu nộp phí và thuế TNCN nếu muốn rút tiền sau đó biến mất

Và thường thì sau khi nhà đầu tư nộp “THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN” theo yêu cầu những kẻ lừa đảo sẽ đưa ra đủ mọi loại phí để lừa đảo thêm càng nhiều càng tốt. Sau cùng, chúng sẽ xoá tài khoản giao dịch của bạn như Delete 1 bức ảnh cùng Số tiền bạn nộp thêm và… BIẾN MẤT VÀO HƯ KHÔNG.

Lời kết

Nếu bạn đang ở trong tình trạng trên, Tôi cho rằng bạn nên báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất để cung cấp thông tin cho họ và giúp người khác không bị mất tiền oan.

Tuyệt đối không được tin bất kể kẻ nào trên Internet và chuyển tiền cho chúng. Khi nghĩ tới quyết định đầu tư chung, uỷ thác hãy thử tìm kiếm lịch sử trên Internet hoặc nghĩ tới trường hợp này: Nếu bạn và bạn bè thực sự ngoài đời hoặc người thân có ý định đầu tư chung một cái gì đó, bạn sẽ phải làm gì? Có sẵn sàng chém gió qua Internet rồi chuyển tiền đầu tư chung hay không?

Đối với các yêu cầu nạp thêm tiền để có thể duyệt lệnh rút tiền, 100% LÀ LỪA ĐẢO nếu không muốn mất thêm tiền thì đừng có làm thế. Hãy trả lời câu hỏi: Tại sao trên tài khoản của tao có tiền, mày không trừ trên đó mà lại bắt tao nộp thêm hàng trăm triệu đồng để nộp thuế thu nhập cá nhân? Điều đó thật phi logic!

Chúc các bạn năm mới sẽ tránh được các rủi ro vì lừa đảo tài chính qua Internet

XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top