Nonfarm Payrolls tháng 09/2019: Số liệu dự báo của các tổ chức tài chính hàng đầu

Dữ liệu Nonfarm Payrolls của Hoa Kỳ được công bố lúc 19:30 hôm nay có thể sẽ đẩy lên cao do mức độ tăng trưởng dân số do Cục điều tra dân số công bố.

Theo khảo sát của Bloomberg, Nonfarm Payrolls có thể sẽ tăng khoảng 160.000 trong tháng 8 sụt giảm chút ít so với tháng trước nhưng vẫn theo kịp tốc độ tăng trưởng dân số trong độ tuổi lao động. Tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ giữ ở mức 3,7%, chỉ trên mức thấp nhất trong 49 năm. Và mức tăng lương hàng năm sẽ hạ nhiệt xuống còn 3%, yếu nhất trong gần một năm.

Nhưng một số nhà kinh tế cho biết ước tính của họ phản ánh một sự gia tăng tạm thời dự kiến ​​từ việc thuê Điều tra dân số gần đây. Văn phòng đã khởi động hoạt động lĩnh vực lớn đầu tiên vào tháng trước và họ có kế hoạch thuê khoảng 40.000 người cho nỗ lực này. Trong vài tuần tới, những người thuê tạm thời sẽ đi đến từng nhà để xác minh địa chỉ trước thời hạn 2020.

Văn phòng cho biết họ đã thuê hơn 26.000 người tham gia vào ngày 19 tháng 8. Một mức tăng đột biến có thể sẽ lớn hơn vào năm 2020 khi Cục điều tra dân số dự định thuê khoảng 500.000 công nhân tạm thời.

Biên chế tư nhân, có thể là thước đo tốt hơn nếu việc thuê lao động hỗ trợ Điều tra dân số ảnh hưởng đến dữ liệu Nonfarm Payrolls.

Ước tính trong khảo sát bảng lương phi nông nghiệp của Bloomberg từ 110.000 đến 232.000. Các chỉ số thị trường lao động khác đã đưa ra tín hiệu hỗn hợp trong tháng Tám.

Dữ liệu trong tuần này cho thấy các công ty trong báo cáo của Viện nghiên cứu ADP đã bổ sung 195.000 công nhân, nhiều nhất trong bốn tháng. Nhưng Viện Quản lý cung ứng đo lường việc làm của nhà máy đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2016 (ISM Manufacturing PMI).

Nếu báo cáo vào thứ Sáu khiến các nhà đầu tư không chắc chắn về những tác động đối với chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, Chủ tịch Jerome Powell sẽ có cơ hội sớm để giải thích. Ông Powell sẽ có bài nói chuyện vào khoảng bốn giờ sau khi công bố dữ liệu việc làm – trả lời các câu hỏi từ người điều hành tại Đại học Zurich.

Đây là những gì các nhà kinh tế đang thảo luận, với các dự báo được liệt kê từ thấp đến cao:

 1. Bank of America
 2. Wells Fargo
 3. Goldman Sachs
 4. Bloomberg Economics
 5. Morgan Stanley

Bank of America

Việc làm: 130.000

Thất nghiệp 3,7%

Tăng trưởng lương hàng năm 3,1%

Nhận định: Trên bảng lương tư nhân loại trừ nhân viên chính phủ, chúng tôi dự báo tăng 120.000, ngụ ý việc làm công sẽ tăng 10.000 trong tháng 8, Joseph Joseph Song viết. Có một số rủi ro đối với dự báo tăng trưởng bảng lương phi nông nghiệp của chúng tôi từ việc thuê nhân viên điều tra dân số năm 2020 tiềm năng.

[ihc-hide-content ihc_mb_type=”show” ihc_mb_who=”2,3,6″ ihc_mb_template=”1″ ]

Wells Fargo

Việc làm: 135.000

Thất nghiệp 3,7%

Tăng trưởng lương hàng năm 3%

Nhận định: Tăng trưởng công việc hàng tháng đã chậm lại trong năm nay, nhưng tốc độ cơ bản vẫn đủ vững chắc để thúc đẩy tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội vừa phải, Sam Bullard, chuyên gia kinh tế cao cấp viết trong một báo cáo. Điều đó nói rằng, thị trường lao động Mỹ không tránh khỏi sự giảm tốc trong tốc độ tăng trưởng kinh tế chung mà chúng ta đã thấy gần đây, và cuối cùng sẽ xuất hiện trong các kế hoạch tuyển dụng trong tương lai. Bullard nói thêm rằng việc bổ sung có thể thuê tạm thời Điều tra dân số năm 2020 là một minh chứng rõ ràng.

Goldman Sachs

Việc làm: 150.000

Thất nghiệp 3,7%

Tăng trưởng lương hàng năm 3%

Nhận định: Dự báo của chúng tôi phản ánh mức tăng 15.000-20.000 từ các hoạt động điều tra dân số, nhưng tốc độ tăng việc làm của khu vực tư nhân chậm hơn một phần phản ánh sự trở lại của cuộc chiến thương mại, Hill Spencer Hill viết trong một ghi chú. Chúng tôi cũng hy vọng tính thời vụ còn lại của tháng 8 sẽ cân nhắc với con số khoảng 30.000.

Bloomberg Economics

Việc làm: 175.000

Thất nghiệp 3,6%

Tăng trưởng lương hàng năm 3,1%

Nhận định: Việc thuê tạm thời trước cuộc điều tra dân số năm 2020 sẽ thúc đẩy việc làm thêm khoảng 40.000, hai nhà kinh tế học Carl Carl Riccadonna và Yelena Shulyatyeva đã viết trong một báo cáo. Không bao gồm thuê điều tra dân số, chúng tôi dự kiến dữ liệu Nonfarm Payrolls sẽ là 135.000. Do sự thay đổi về thuê lao động tạm thời, bảng lương tư nhân sẽ cung cấp thông tin rõ ràng hơn về các điều kiện lao động.

Morgan Stanley

Việc làm: 181.000

Thất nghiệp: 3,7%

Tăng trưởng lương hàng năm: 3,2%

Nhận định: Hầu hết các dữ liệu quan trọng về thị trường lao động trong tháng 8 cho đến nay đã gửi những tín hiệu khá tích cực, nhà kinh tế học Ellen Zentner đã viết trong một báo cáo. Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu tiếp tục chạy ở mức thấp và không có dấu hiệu cụ thể nào cho thấy tốc độ tuyển dụng có thể chậm lại rõ rệt.

[/ihc-hide-content]

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

 • LOSS -343.18 $

  Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

 • GAIN 304.52 $

  Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

 • PROFIT -38.66 $

  Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!