Oil có dấu hiệu phục hồi trong quý 1 năm 2019

Dầu thô đã có bước phục hồi lớn nhất trong hai năm sau khi chứng khoán Mỹ hồi phục. Cùng với đó, Nga báo hiệu rằng OPEC và các đối tác sẽ sẵn sàng đáp ứng khi cần thiết để giúp quản lý thị trường dầu mỏ.

Hợp đồng tương lai tại New York đã tăng 1% vào thứ Năm sau khi tăng 8,7% vào thứ Tư, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2016. Đây là sự phục hồi lớn nhất ngay sau khi bị bán tháo vào đêm giáng sinh. Sự phục hồi của giá Dầu diễn ra ngay sau khi Thị trường chứng khoán có những tiến triển tích cực đầu tiên sau năm ngày liên tiếp sụt giảm.

Sau sự đảm bảo từ Nhà Trắng rằng công việc của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên Bang FED –  Jerome Powell là an toàn. Tổng thống Donald Trump cũng bày tỏ sự tin tưởng vào nền kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết thị trường sẽ ổn định hơn trong nửa đầu năm 2019 và đề nghị hợp tác giữa OPEC và các đồng minh trong việc hỗ trợ thị trường.

Cơ hội cho một cuộc họp khác của OPEC và các nước thành viên là “gửi tín hiệu tới thị trường rằng họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết.”

Dầu đã giảm kể từ khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga tuyên bố thỏa thuận cắt giảm sản lượng hồi đầu tháng này trong bối cảnh hoài nghi của các nhà đầu tư rằng việc cắt giảm sẽ đủ để cân bằng cung và cầu. Đồng thời, một cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc và chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã dẫn đến những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Gene McGillian, giám đốc nghiên cứu thị trường của Tradition Energy cho biết, tính biến động của khu vực này tiếp tục là từ khóa trên thị trường. Dầu thô Brent chuẩn toàn cầu giảm xuống dưới 50 đô la trước đó cho thấy những lo ngại thực sự rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu.

Dầu thô trung cấp West Texas giao tháng 2 đã tăng tới 48 cent lên 46,70 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York và giao dịch ở mức 46,55 USD lúc 8:21 sáng tại Tokyo. Giá đã tăng thêm 3,69 đô la và đóng cửa ở mức 46,22 đô la vào thứ Tư. Tổng khối lượng giao dịch là khoảng 83 phần trăm dưới mức trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent cho tháng 2 đã tăng thêm 4 USD. được thanh toán ở mức 54,47 đô la một thùng trên sàn giao dịch ICE Futures Europe có trụ sở tại London vào thứ Tư. Điểm chuẩn đã kết thúc phiên với mức phí bảo hiểm $8,25 cho WTI.

Trong khi OPEC và các đối tác dự kiến ​​gặp nhau vào tháng 4, họ có thể tổ chức một cuộc họp bất cứ lúc nào nếu cần phản hồi nhanh, Novak của Nga cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh Rossiya 24 TV.

Trump sẽ không cố gắng nhắm vào Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Kevin Hassett cho biết. Anh ấy nói với các phóng viên rằng công việc của Powell là “an toàn 100%.

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

  • LOSS -188.40 $

    Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

  • GAIN 214.13 $

    Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

  • PROFIT 25.73 $

    Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!