Sản lượng khai thác dầu của Saudi Arabia vượt mức 11 triệu thùng/ngày

Saudi Arabia đang khai thác dầu với mức kỷ lục nhiều nhất trên thế giới kể từ khi thùng dầu được khai thác lần đầu tiên cách đây 80 năm. Đây là một trong những phản ứng của Saudi Arabia trước áp lực của Tổng thống Trump với mong muốn đẩy giá dầu tiếp tục xuống thấp hơn.

Sản lượng khai thác dầu hàng ngày của Saudi đạt 11,2 triệu thùng/ngày,so với 10,8-10,9 triệu thùng hồi đầu tháng này. Theo một nguồn tin thân cận, Trong khi Brent thô, tiêu chuẩn toàn cầu, đã giảm tới 33% kể từ đầu tháng 10, Trump một tuần trước đã tweet: “Cám ơn Saudi Arabia, nhưng hãy tiếp tục hạ giá dầu thấp xuống!”

Sự gia tăng nguồn cung Saudi đến hai tuần trước khi Saudi và các đồng minh trong nhóm OPEC + gặp nhau tại Vienna để thiết lập chính sách cho năm 2019. Các cuộc đàm phán đã bắt đầu và sẽ tăng cường vào cuối tuần này tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires. Saudi Arabia, Nga và các bộ trưởng dầu mỏ của họ dự kiến ​​sẽ gặp nhau. Hai quốc gia là các nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Sản lượng khai thác dầu của Saudi Arabia vượt mức 11 triệu thùng/ngày
Sản lượng khai thác dầu của Saudi Arabia vượt mức 11 triệu thùng/ngày

Dầu Brent giảm tuần trước xuống mức thấp nhất trong một năm là 58,41 USD / thùng, giảm từ mức cao nhất trong 4 năm 86,74 USD vào đầu tháng 10. Giá đã giảm khi Mỹ, Ả Rập Xê Út và Nga tăng nguồn cung gần mức kỷ lục. Vào thời điểm các nhà đầu tư lo ngại về sự tăng trưởng chậm lại nhu cầu ở các thị trường mới nổi, đặc biệt là ở châu Á.

Trump đã nhiều lần sử dụng Twitter để yêu cầu Saudi Arabia và các thành viên OPEC khác thúc đẩy sản xuất. Trong tháng 1, sản lượng của Saudi dưới 10 triệu thùng. Gần đây, Trump đã so sánh giá dầu thấp hơn với việc cắt giảm thuế và một công cụ để giữ lạm phát thấp, khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có cơ hội ngừng tăng lãi suất.

Sản lượng của Saudi cũng tăng lên khi Saudi tìm cách đảm bảo đủ nguồn cung khi xuất khẩu của Iran giảm sau khi áp đặt lệnh cấm vận của Mỹ. Các đối tác dầu thô của Saudi Arabia đã yêu cầu nhiều dầu hơn vào đầu tháng 10 để bổ xung sự sụt giảm đột ngột từ Iran. Mặc dù cuối cùng, Mỹ vẫn cho phép 8 nước khác được phép tiếp tục nhập dầu mỏ từ Iran.

Không rõ liệu Riyadh có kế hoạch tiếp tục tăng sản lượng hay không và một quan chức dầu mỏ Saudi từ chối bình luận. Sự gia tăng trong tháng này cũng có nghĩa là vương quốc có hiệu quả thiết lập một đường cơ sở cao cho bất kỳ cắt giảm trong tương lai trong sản lượng. Saudi Arabia cho biết đã hỗ trợ giảm sản lượng và cam kết giảm xuất khẩu dầu 500.000 thùng/ngày trong tháng 12, so với tháng 11.

Các nhà hoạch định chính sẽ có mặt tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires vào cuối tuần này, trong một cuộc họp có thể quyết định định hướng giá dầu vào năm 2019. Thái tử Mohammed bin Salman và Tổng thống Nga Vladimir Putin, những nhân vật quan trọng có thể tác động lên lượng cung dầu cho thị trường đều dự kiến là sẽ có mặt tại Argentina.

Jeffrey Currie, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại Goldman Sachs Inc cho biết: “Cả hai đều có mối quan tâm chung về việc cắt giảm sản lượng để giảm thiểu thặng dư tương lai tiềm năng được tạo ra do sự không phù hợp giữa sản lượng OPEC + và khối lượng miễn trừ cho dầu Iran”

Khalid Al-Falih và Alexander Novak, các bộ trưởng năng lượng của Saudi Arabia và Nga, cũng dự kiến ​​sẽ đến Buenos Aires. Sự hiện diện của họ củng cố ấn tượng rằng Saudi Arabia và Nga sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận trước cuộc họp OPEC vài ngày sau đó.

“Chúng tôi tin rằng các nước OPEC + sẽ đi đến một thỏa thuận mặc dù những tweet gần đây từ Mỹ vẫn gây áp lực với mong muốn giá dầu sẽ tiếp tục giảm”, Currie viết.

Nhận định chung:

Giá dầu là nguyên nhân chính làm cho đồng CAD mặc dù có tín hiệu kinh tế mạnh hỗ trợ nhưng vẫn chưa thể phục hồi. Khi có những cam kết chắc chắn từ việc cắt giảm sản lượng, thì đồng CAD cũng sẽ có khả năng phục hồi theo.

Là một nhà giao dịch, bạn cần quan tâm tới cuộc họp OPEC và theo dõi lộ trình, diễn biến của nó.

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

  • LOSS -188.40 $

    Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

  • GAIN 214.13 $

    Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

  • PROFIT 25.73 $

    Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!