Tại sao đóng lệnh Gold – XAUUSD sớm ngày 29/04/2022

Phiên Á và Âu ngày hôm nay Tôi tập trung theo dõi Vàng và có 1 yếu Tố khiến Tôi khá lo ngại về giao dịch này bắt buộc phải đảm bảo tránh rủi ro trước khi chịu hậu quả đáng tiếc.

Yếu tố này, ngày hôm qua Tôi đã bỏ qua không kiểm tra và ngày hôm nay khi dò lại Checklist thì thấy đó là lỗ hổng.

Yếu tố quan trọng đó đến từ sức mạnh của đồng USD mà cụ thể là khả năng USD tạo đỉnh ngắn hạn giúp Vàng có cơ may phục hồi.

USD Chạm kháng cự quan trọng

USD Chạm kháng cự quan trọng nhiều năm
USD Chạm kháng cự quan trọng nhiều năm

USD quay về đỉnh cũ mà ở hai lần trước đó, nó đều chịu những cú bán tháo thảm khốc. Vùng sức mạnh của chỉ số US Dollar Index – 104. Năm 2016 và 2020 USD tiếp cận và ngay lập tức mất hơn 10% giá trị.

Chính vì vậy, áp lực chốt lời một phần bất chấp cuộc họp sắp tới sẽ còn tiếp thêm sức mạnh cho đồng USD khi FED tăng lãi suất.

Ngoài ra ở vùng giá này, cũng xuất hiện một đợt bắt đỉnh USD tham gia nên sẽ là yếu tố bất lợi nếu nhảy vào Mua USD ở thời điểm này. Lợi dụng cơ hội đó, Vàng có thể phục hồi trở lại và quả thực, Vàng đã tăng trong suốt phiên Á – Âu

Oversold hoặc Overbought quá mức trên các cặp chính

Trước tiên, Tôi xem xét Vàng và một số cặp tiền của USD thì nhận thấy:

Các loại tài sản đang tăng giá:

Các loại tài sản đang giảm giá:

 • USDCHF
 • USDJPY
 • USDCAD

Đây là dấu hiệu báo hiệu và xác nhận có một đợt điều chỉnh nhẹ của các cặp tiền tệ này và cũng là lý do USD có thể suy yếu trong phiên hôm nay.

Tương quan trong ngày 29-04 giữa Vàng và các cặp tiền chính
Tương quan trong ngày 29-04 giữa Vàng và các cặp tiền chính

Quan sát biểu đồ kỹ thuật và RSI của các cặp trên khung D1, Tôi nhận thấy các cặp tiền tệ đều ở ngưỡng Oversold hoặc Overbought quá mức thực sự nguy hiểm:

Các cặp tiền chính của USD đang Oversold hoặc Overbought quá mức
Các cặp tiền chính của USD đang Oversold hoặc Overbought quá mức

Dấu hiệu này không thể bỏ qua được bởi vì chỉ cần EURUSD tăng, chưa kể các cặp tiền tệ khác thì cũng đủ ép cho USD phải điều chỉnh giảm vì EUR chiếm tỷ trọng tới 56% trong rổ tiền tệ định giá của đồng USD.

Ngày Cuối tuần – Cuối tháng

Dù chưa phải Ngày Triple, nhưng phiên giao dịch cuối cùng này Tôi lo ngại một đợt chốt lời USD ở cuối phiên US để chuẩn bị cho một tháng giao dịch mới, đặc biệt là trước thềm cuộc họp FOMC quyết định tăng tối thiểu 0.5% lãi suất đồng USD.

Rõ ràng nếu USD điều chỉnh 1 chút để có cơ hội tham gia thị trường sau khi FED tăng lãi sẽ an toàn hơn rất nhiều so với việc USD cứ liên tục phá đỉnh thế này.

Ba yếu tố trên khiến Tôi phải đưa ra quyết định tránh một pha quét Stop Loss và cái cảm giác khó chịu này thật khó để bỏ qua.

Cuối cùng, Tôi đi đến một quyết định đó là bảo toàn danh mục bằng cách Đóng 2/3 khối lượng giao dịch, dời Stop Loss về điểm phù hợp cụ thể như sau:

 • Hai giao dịch Tổng KL 0.03 Lot tại $1914.69 đóng lệnh ghi nhận 56.9 Pips lợi nhuận ở $1909
 • Giao dịch KL 0.03 Lot tại $1917.69 đóng 0.01 Lot ghi nhận 86.9 Pips lợi nhuận ở $1909 và dời Stop Loss về $1918.69 (Chấp nhận lỗ $2)

Tôi khép lại tháng 04 với đầy đủ cung bậc cảm xúc trong giao dịch.

Chúc các bạn nghỉ lễ vui vẻ!

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

 • LOSS -343.18 $

  Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

 • GAIN 304.52 $

  Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

 • PROFIT -38.66 $

  Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!